Thư pháp chữ cha mẹ ý nghĩa làm quà tặng

396. Thư Pháp Chữ Cha Mẹ ý Nghĩa Làm Quà Tặng 1

Cha mẹ là người đã cho ta hình hài và nuôi dạy ta nên người. Tuy nhiên có mấy ai hiểu được sự hi sinh thầm lặng to lớn ấy. Vậy bạn có biết thư pháp chữ cha mẹ thường được treo trong phòng khách của nhiều gia đình có ý nghĩa gì?

Công cha, nghĩa mẹ trong đời sống tinh thần của người Việt

Ảnh 1. Thư pháp chữ cha mẹ ý nghĩa

Có thể nói người đầu tiên chúng ta biết gọi đó chính là cha mẹ. Người đã cho ta hình hài và nuôi chúng ta trưởng thành. Có thể nói công lao dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ không thể nào có thể kể hết được. Những lúc ốm đau, những lúc buồn, lúc khó khăn cha mẹ luôn là người bên chúng ta, dìu dắt làm chỗ dựa cho ta vượt qua những giông bão cuộc đời.

Những đứa trẻ bất hạnh không may không còn bố mẹ trên đời là một thiệt thòi rất lớn, cảm giác bơ vơ không có người nương tựa. Có ai rơi vào hoàn đó mới hiểu hết được sự quý giá khi vẫn còn cha mẹ ở bên. Tuy nhiên trong cuộc sống đôi khi chúng ta thường cho rằng sự hiện diện của cha mẹ là điều dĩ nhiên và có nhiều người thực sự hiểu hết được công lao to lớn của cha mẹ.

Khi chúng ta trưởng thành vì cuộc sống, vì mưu sinh đôi khi chúng ta quên mất cha mẹ đang ở nhà mòn mỏi mong chờ con. Chúng ta có thể gọi điện hàng giờ tán gẫu với bạn bè mà đôi khi quên gọi một cú điện thoại về cho cha mẹ. Chỉ khi nào không còn cha mẹ nữa ta mới thấy trống vắng biết bao. Vì vậy thư pháp chữ cha mẹ có ý nghĩa hết sức sâu sắc nhắc nhở ta luôn biết nhớ ơn tới người sinh thành. Treo tranh thư pháp chữ cha mẹ trong nhà cũng là cách giáo dục con cái luôn nhớ ơn tới người đi trước để giữ gìn đạo hiếu gia phong.

Ý nghĩa của thư pháp chữ cha mẹ

Thư pháp vồn là một môn nghệ thuật có tính nhân văn sâu sắc. Đó là sự kết hợp của chơi chữ và ý nghĩa giáo dục nhân sinh. Thư pháp chữ cha mẹ được thể hiện bằng nét thư pháp uyển chuyển, đẹp mắt. Vì vậy treo tranh thư pháp trong nhà vừa có tính thẩm mĩ cao, vừa thể hiện được ý nghĩa sâu sắc.

Ảnh 2. Treo tranh thư pháp chữ cha mẹ nhằm nhắc nhở con cháu nhớ về cuội nguồn

Nhiều người lựa chọn treo tranh thư pháp chữ cha mẹ trong nhà nhằm giáo dục con cháu luôn nhớ ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà cha mẹ, từ đó sống hiếu thuận, kính trên nhường dưới gia đình êm ấm.

Thư pháp chữ cha mẹ ngày nay có rất nhiều loại đa dạng kết hợp chữ với tranh tùng, cúc, hoa đào…đẹp mắt có thể làm quà tặng cho người thân vào dịp lễ tết, mừng thọ phù hợp. Đặc biết đến với https://quadatvang.com bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh thư pháp chữ cha mẹ độc đáo dát vàng 24k lấp lánh.

Tặng tranh thư pháp chữ cha mẹ thể hiện được tấm lòng kính hiếu của con cháu với cha mẹ đồng thời cũng răn dạy chính bản thân mình luôn nhớ ơn công lao cha mẹ để chăm sóc phụng dưỡng. Ngày nay những xu hướng văn hóa nước ngoài du nhập vào Việt Nam. Nhiều người trẻ thích sống độc lập, chỉ biết đến mình mà quên mất cuội nguồn, bỏ quên cha mẹ không thăm hỏi, chăm nom. Vì vậy treo tranh thư pháp chữ cha mẹ sẽ là cách giúp giới trẻ trở về với cuộc nguồn, là cách nhắc nhở ý nghĩa cho con cháu không được quên ơn người sinh thành.

Hãy mua tranh thư pháp chữ cha mẹ làm quà tặng cho người thân là món quà ý nghĩa. Hiếu lễ, nhớ ơn cha mẹ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.