Sự khác biệt giữa odf quang trong nhà và ngoài trời

Sự Khác Biệt Giữa Odf Quang Trong Nhà Và Ngoài Trời (2)

Odf quang trong nhà và odf ngoài trời hay còn gọi là hộp phối quang trong nhà và ngoài trời. Sản phẩm  hỗ trợ đắc lực cho các hệ thống thiết bị quang cũng như bảo vệ cho cáp quang tránh khỏi được những tác động bên ngoài cũng như côn trùng gặm nhấm. Mỗi loại có tính năng riêng phù hợp cho từng không gian. Daycapquang.com sẽ giúp quý vị tìm hiểu về sự khác biệt giữa odf quang trong nhà và ngoài trời trước khi có sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.

Sự khác biệt về chủng loại

Odf trong nhà: Thiết bị này bao gồm các loại cơ bản như: hộp phối quang 2fo, hộp phối quang 4fo, hộp phối quang 8fo vỏ nhựa và hộp phối quang 12fo, hộp phối quang 16fo, hộp phối quang 24fo, hộp phối quang 48fo, hộp phối quang 96fo là vỏ sắt. Những loại odf này được thiết kế theo tiêu chuẩn 19’ để có thể lắp trong các tủ rack hoặc treo trên tường.

Odf quang ngoài trời: Sản phẩm này bao gồm các chủng loại như: hộp phối quang 8fo, hộp phối quang 12fo, hộp phối quang 16fo, hộp phối quang 36fo, hộp phối quang 48fo, hộp phối quang 64fo, hộp phối quang 72fo, hộp phối quang 96fo, hộp phối quang 144fo, hộp phối quang 288fo.

Khác biệt về thiết kế

Do sự khác nhau về vị trí cũng như môi trường hoạt động mà loại odf quang ngoài trời có thiết kế độc đáo vào khác so với odf trong nhà. Đặc biệt là độ dày vỏ hộp và thiết kế khép kín không thấm nước, giúp cho các thiết bị mối hàn được bảo vệ tốt hơn.

Sự khác biệt về cấu tạo và công dụng

Hộp phối quang trong nhà: Loại odf này có cấu tạo bao gồm:

  • Khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào
  • Khay hàn quang
  • Dây nối quang
  • Khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy quang

Vỏ hộp tùy vào từng loại mà có cấu trúc khác nhau. Vỏ hộp odf quang được làm bằng chất liệu thép khép kín, được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ màu trắng. Độ dày của vỏ hộp phụ thuộc vào kích thước tủ và vị trí tủ mà được thiết kế với độ dày thích hợp. Odf hộp phối quang có thể chống chịu được bất cứ điều kiện ở thời tiết nào. Odf trong nhà được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định. Có khay quản lý đường cáp, nên người dùng có thể thuận tiện trong quá trình sử dụng và bảo trì. Công dụng của cáp quang là ứng dụng thông minh trong quản lý và bảo vệ hệ thống cáp quang, hệ thống quang LAN/ WAN, hệ thống CATV.

Hộp phối quang ngoài trời: Vì là sản phẩm được thiết kế để phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời. Nên thiết kế odf ngoài trời phải cực kì chắc chắn và kín đáo. Thiết bị này được trang bị thêm đệm cao su bọc xung quanh. Các gioăng cao su bịt kín toàn bộ, đảm bảo không thấm nước. Chất liệu làm nên odf quang ngoài trời bằng thép dày. Được phủ toàn bộ lớp sơn tĩnh điện và các lỗ bịt bằng cao sưu, tạo nên sự tinh tế và đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Bên cạnh đó là chất liệu thép cold-rol, sơn tĩnh điện càng giúp cho odf có thể chịu được mọi loại hình thời tiết khắc nghiệt nhất.

Như vậy, mỗi loại odf trong nhà và ngoài trời đều có những sự khác biệt riêng, đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu cần thiết của người dùng. Khi có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng, đừng quên ghé thăm Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem để mua hàng chính hãng, chất lượng hoàn hảo nhất. Netsystem luôn có chế độ ưu đãi dành cho mọi khách hàng gần xa, cùng chế độ bảo hành dài hạn đang chờ đón bạn khám phá.