Thông tin bất động sản

19.Thông tin bất động sản 1

Bất động sản là lĩnh vực chưa bao giờ hết hot bởi xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu con người cũng ngày càng tăng cao. Nếu như trước đây nhiều người thường đổ xô đầu tư mua bán đất trung tâm thì ngày nay theo xu hướng chung, người dân khong còn quan trọng về vị trí địa lý nữa do giao thông ngày càng phát triển, việc đi lại cũng thuận tiện hơn nhiều. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một số thông tin bất động sản hiện nay:

Bất động sản đang ngày càng tăng giá

  • Đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư lâu đời nhất. Bất động sản là một trong những kênh hàng đầu, nhưng không phải ngẫu nhiên. Từ đó đến giờ, đất và nhà là một cái gì đó đã sát cánh cùng sự phát triển của con người. Bạn phải có chỗ ở để đi làm. Bạn phải có đất để lập chi nhánh công ty. Thử làm một cái gì mà không cần nhà đất xem! Rất khó. Nó là nhu cầu tất yếu của con người và xã hội.
  • Nguồn đất luôn khan hiếm. Số lượng đất thì cố định nhưng con người thị không. Theo quy luật cung cầu thì khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ có tăng chứ không giảm. Dù lớn hoặc nhỏ nhưng sẽ có xu hướng tăng theo thời gian.
  • Luôn luôn có nhu cầu cho nhà đất, dù ở bất cứ thời điểm nào và cho dù lớn hay nhỏ.
  • Lạm phát và chính sách nới lỏng định lượng củ chính phủ (in tiền).
  • Đòn bẩy tài chính. Bây giờ toàn bộ mua là chạy theo quy hoạch trước, và tạo ra cái nhu cầu đi đầu tư đất ở khu vực đấy và tự dung khi có nhiều nhà đầu tư về khu đấy, đổ tiền về khu vực đấy thì giá đất nó tăng lên, anh chị cần hiểu rõ quy luật cung cầu và đa phần tại VN, những thời kì sốt đất thì hoàn toàn do quy luật cung cầu, giá đất được đẩy lên rất là cao so với giá trị thật.
  • Sử dụng tiền cho thuê BDS để trả nợ dần
  • Dân số luôn tăng. Dân số Việt Nam đang ở trong giai đoạn vàng. Có thể là trong tương lai thì dân số sẽ giảm, nhưng hiện tại dân số đang tăng. Nhất là ở những thành phố lớn, đứng đầu là Sài Gòn và Hà Nội. Với dân số luôn tăng như vậy, với nhu cầu luôn tăng như vậy, với sức mua luôn tăng như vậy, thì xác suất của việc giảm nhu cầu cho bất động sản là bao nhiêu. Rất thấp.
  • Yếu tố tâm lý và quan niệm về nhà đất

5 xu hướng chính của thị trường bất động sản 2019

Trung cấp vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường

Gia tăng dân số cao, quy mô hộ gia đình suy giảm và sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu là những tiền đề khiến năm 2019 tiếp tục được nhận định là năm của thị trường căn hộ trung cấp.

Nguồn cầu lớn từ người mua để ở và nhà đầu tư dẫn đến khối lượng giao dịch của phân khúc trung cấp lớn, chiếm 70% tổng số giao dịch và tăng cao nhất trong ba phân khúc đạt 99% theo năm.

Phân khúc cao cấp có nhiều triển vọng tích cực

Trong năm 2019, phân khúc nhà ở cao cấp có nhiều triển vọng tích cực do nhu cầu nâng cấp nhà ở ngày càng tăng từ các hộ gia đình khá giả.

Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư của người nước ngoài cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều dự án cao cấp tung hàng gần đây đều hoàn thành hạn ngạch 30% người nước ngoài mua nhà ngay trong sự kiện ra mắt.

Tầm quan trọng của yếu tố địa lý ngày càng giảm

Trước nay, yếu tố vị trí của dự án vẫn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn bất động sản nhà ở. Tuy vậy, trong bối cảnh thị trường phát triển, hạ tầng giao thông được nâng cấp và tối ưu, khoảng cách sẽ không còn là rào cản cho cư dân trong thành phố.

Bất lợi vị trí hôm nay có thể là tiền đề để bất động sản tăng giá trong tương lai khi hạ tầng phát triển. Điều quan trọng là khách hàng cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Sản phẩm nghỉ dưỡng thuần quay trở lạ

Bản chất của các sản phẩm bất động sản phái sinh thường chỉ mang tính chất xu hướng. Vì vậy qua thời gian, có những sản phẩm sẽ bị đào thải, cũng có những sản phẩm sẽ thay đổi để phù hợp với thị hiếu, xu hướng và sự phát triển của nền kinh tế. Trong quá trình phát triển, các sản phẩm bất động sản phái sinh cũng vấp phải nhiều khó khăn và trở ngại, trong đó rào cản lớn nhất chính là về mặt pháp luật.

Điều chỉnh trong mô hình sản phẩm bất động sản

Các sản phẩm hiện hữu sẽ có những điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của khách hàng và xu thế chung của thế giới. Ví dụ như việc bó hẹp không gian căn hộ 3 phòng ngủ trong diện tích 90m2, lâu nay đã bộc lộ nhiều bất cập, sẽ dần biến mất trên thị trường; hay thiết kế căn hộ sẽ mở rộng ban công, lô gia và cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên; hoặc việc dần thôi cam kết lợi nhuận tại các dự án nghỉ dưỡng có chương trình cho thuê lại…

Các xu hướng này dự kiến là những hướng đi bền vững hơn của thị trường nhà ở.

Đây đây, chúng tôi vừa điểm qua một số bản tin bất động sản hiện nay, hi vọng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bất động sản hiện nay.