Tại sao không nên đặt khách sạn tại Minh Châu – Quan Lạn

13. Tại Sao Không đặt Khách Sạn Tại Minh Châu Quan Lạn1

Vẫn biết Quan Lạn –Minh Châu được biết đến là một trong những điểm đến hoang sơ bậc nhất tại Quảng Ninh. Nhiều du khách vẫn không hình dung được Quan Lạn và Minh Châu, tuy nằm cùng trên một hòn đảo nhưng dịch vụ và khách sạn lại nằm thành hai khu du lịch riêng biệt.  Khoảng cách khá xa đến hơn 10Km? Vậy nên nếu bạn và gia đình có kế hoạch đi tour quan lạn 3 ngày 2 đêm mùa hè này. Thì dưới đây là một số lý do bạn không nên đặt khách sạn tại Minh Châu!

  1. Xã đảo Minh Châu còn rất hoang sơ

Minh Châu là một xã thuộc đảo Quan Lạn – Vân Đôn – Quảng Ninh. Tuy không tấp nập như những bãi biển khác, bãi biển Minh Châu khá hoang sơ và dường như chưa bị tác động bởi bàn tay con người. Khác xa so với vẻ đẹp kỳ bí thì tại đây khi đêm xuống, khá tĩnh mịch và buồn tẻ bởi  không có các địa điểm vui chơi mà tất cả chìm trong âm thanh của côn trùng, gió, sóng biển và đâu đó vang lên tiếng máy nổ rù rù cả đêm. Nếu không muốn ra biển ngắm bầu trời sao lung linh vào những ngày trời trong vắt thì các bạn nên đi ngủ sớm nhé.

  1. Các dịch vụ tại Minh Châu rất đắt đỏ

Tại xã đảo Minh Châu do cái gì cũng cần phải vận chuyển từ đất liền ra nên đắt đỏ. Tại Minh Câu tất cả các dịch vụ từ ăn uống, đi lại và ở đều đắt hơn bên phía Quan Lạn rất nhiều. Dó đó khi nói đến du lịch Minh Châu bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đi. Tuy nhiên đi có mấy ngày, xài một tí tiền cũng xứng đáng với những gì mà bạn tận hưởng trên đảo Quan Lạn.

  1. Tại Minh Châu chỉ có tắm biển

Khi đến du lịch Minh Châu dường như bạn chỉ biết tắm biểm vì tại nơi đây không có các dịch vụ vui chơi giải trí khác. Bãi biển Minh Châu được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất trên đảo Quan Lạn. Bãi tắm không bị tư nhân hoá và ở xa nên khai thác du lịch không mạnh như bãi tắm Quan Lạn. Vậy nên xét về mật độ du lịch thì bãi tắm này thuộc tính trung bình cộng của hai bãi tắm bên trên.

Lịch trình của chúng tôi khi đến Minh Châu

– Ngày đầu tiên: chúng tôi nhận phòng vào buổi chiều, sau đó đi tắm biển ở bãi Minh Châu và về ăn tối.

– Ngày thứ hai: Sáng tắm biển tại bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào sau đó về ăn trưa, chiều tắm biển bãi Minh Chau, ăn tối, tối ra bãi biển. Riêng tôi thì tranh thủ được tí buổi sáng mượn xe máy chủ nhà nghỉ lên phía khu vực trung tâm thăm quan tí, nên mới phát hiện ra mấy ngôi chùa kể cho các bạn nghe.

– Ngày thứ ba: Sáng đi tham quan rừng trăm, tắm bãi biển Minh Châu, rồi trở về ăn trưa sau đó trở về đất liền.