Review ngọn hải đăng Cô Tô

Khám Phá Ngọn Hải đăng Cô Tô1

Cô Tô không chỉ được biết đến với bầu không khí trong lành, những bài biển đẹp. Mà nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những điểm sống ảo đẹp không tỳ vết. Một trong đó không thể không kể đến “ngọn hải đăng Cô Tô”. Vậy hè này, bạn đã lên lịch “set kèo” đến du lịch biển Cô Tô để khám phá địa điểm sống ảo đẹp thần thánh này chưa?

Xem thêm: > tour quan lạn minh châu 3 ngày 2 đêm

  1. Xác định tọa độ ngọn hải đăng Cô Tô

Ngọn hải đăng Cô Tô tọa lạc phía Đông đảo Cô Tô thuộc xã Hải Đăng, Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh, cách trung tâm thị trấn đảo khoảng 5km.  Hải đăng Cô Tô tọa lạc trên một ngọn núi cao hùng vĩ, đây là ngọn núi cao nhất tại Cô Tô. Không chỉ được biết đến là điểm đến du lịch tại Cô Tô, ngọn hải đăng Cô Tô còn mang trong mình nhiệm vụ cao cả là “đánh dấu đường bờ biển giúp tàu vè ra vào đảo an toàn hơn.

Xem thêm: > tour Cát Bà 3 ngày 2 đêm

  1. Khám phá ngọn hải đăng Cô Tô

Ngọn hải đăng Cô Tô là một trong 30 con mắt biển đêm trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Trạm hải đăng được xây dựng từ cuối thế kỉ XIX và được xây dựng mới vào cuối năm 2018 vừa qua. Không giống ngọn hải đăng trước đây, ngọn hải đăng Cô Tô được đầu tư chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời cùng hệ thống tự động và bán tự động điều khiển.

Để có thể lên tới trên đỉnh ngọn đèn hải đăng bạn phải leo lên 72 bậc thang xoáy ốc. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên của hòn đảo Ngọc xinh đẹp này. Thế nhưng ngày nay, khi đến tham quan bạn sẽ không được lên tận đỉnh ngọn hải đăng mà chỉ được tham quan ở dưới chân thôi.

Đèn chính ngọn hải đăng có ánh sáng trắng, chớp nhóm với chu kỳ 12 giây, phạm vi chiếu sáng 3600, tầm hiệu lực ánh sáng 30 hải lý (gần 60km) và được đặt cách mặt đất 16m. Ngoài đèn chính còn có đèn phụ để đề phòng khi đèn chính gặp sự cố thì Trạm hải đăng Cô Tô vẫn hoạt động bình thường.

Hiên ngang giữa biển đảo Cô Tô, hải đăng Cô Tô như biểu tượng khẳng định chủ quyền lãnh thổ giúp những con tàu vươn mình, căng buồm rẽ sóng ra khơi hoạt động trong vùng an toàn. Có dịp đến du lịch hòn đảo ngọc xinh đẹp Cô Tô này đừng quên ghé thăm ngọn hải đăng nơi đây nhé!

Xem thêm: > Khu du lịch Asean