Nước alkaline là gì? Nguyên tắc tạo ra nước alkaline của máy lọc


Công nghệ lọc và xử lý nước phát triển, mang đến những nguồn nước đầu ra chất lượng, chăm sóc sức khỏe con người hiệu quả. Thuật ngữ nước Alkaline – nước kiềm được nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Loại nước kiềm alkaline là gì? Sử dụng nước kiềm (alkaline) có tốt không?

Nguyên tắc tạo ra nước kiềm alkaline của máy lọc nước như thế nào? Chia sẻ dưới đây về đặc trưng nước kiềm và hướng dẫn giúp bạn đọc chọn mua thiết bị lọc nước tạo nguồn nước kiềm an toàn.

Đặc điểm nước kiềm Alkaline và tác động đến sức khỏe con người

Nước kiềm được nhắc đến như loại nước tốt cho sức khỏe, chống oxy hóa tốt… Vậy, nước kiềm alkaline là gì? Cơ bản, nước kiềm Alkaline là nước có tính kiềm nhẹ, với độ pH lớn hơn 7 trong ngưỡng cho phép để sử dụng nấu nước sinh hoạt và sử dụng uống trực tiếp. Trong đó, nước kiềm độ 1 được sử dụng để uống có độ pH 8.5, với nước có độ pH từ 9-9.5 được dùng để nấu cơm và pha trà.

Bên cạnh đó, có 1 loại nước kiềm khác là nước ion kiềm. Đặc điểm nước ion kiềm bổ sung vi khoáng có lợi, nguyên tố Hydrogen với cấu trúc phân từ siêu nhỏ. 

Tác động khi sử dụng nước kiềm Alkaline hàng ngày với sức khỏe và cơ thể con người:

  • Sử dụng nước kiềm tăng khả năng hấp thụ khoáng chất vi lượng tốt hơn, bù nước bù khoáng hiệu quả cho cơ thể. Nhờ cấu trúc phân tử nước Alkaline có kích thước nhỏ 0.5 nanomet. 
  • Nước kiềm giúp trung hòa gốc acid, cải thiện hệ tiêu hóa, đau dạ dày, cải thiện vấn đề tiêu chảy. Hạn chế các bệnh như tiểu đường, béo phì, gout do môi trường acid gây ra.
  • Nước kiềm có khả năng khử gốc tự do cực hiệu quả, tăng cường thải độc, đào thải độc tố, kim loại nặng trong cơ thể, giảm nguy cơ ung thư…
  • Người thường xuyên uống rượu bia, thuốc lá sẽ được hỗ trợ thải độc, thanh lọc cơ thể tốt với nước kiềm.

Cách tạo ra nước kiềm Alkaline của thiết bị lọc nước

Nhiều thiết bị máy lọc nước hiện nay có trang bị khả năng tạo nước Alkaline giúp chăm sóc sức khỏe đời sống của con người. Về cơ bản, nước kiềm được tạo ra bằng cách:

  • Nước sinh hoạt thông qua hệ thống lọc 4-5 cấp. Mục đích của công đoạn lọc là loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus… tạo ra nguồn nước tinh khiết, với vị ngọt tự nhiên.
  • Nước tinh khiết chứa khoáng vi lượng sẽ được đưa qua bộ phận có khả năng điện phân của máy điện giải. Nhờ các tấm điện cực âm dương mà nước sẽ được phân cực tạo ra ion H+ và OH-, với cấu trúc siêu nhỏ 0.5 nanomet cùng khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Phần lớn các dòng máy lọc nước kiềm hiện nay áp dụng công nghệ RO, có trang bị thêm lõi lọc Alkaline giúp bổ sung ion kiềm cho nước đầu ra. Người dùng cần cân nhắc chọn máy có trang bị lõi lọc Alkaline, với 6 lõi lọc trở lên, của các thương hiệu uy tín: karofi, kangaroo, sawa…

Máy lọc nước hiện đại không chỉ lọc bỏ tạp chất bất lợi cho cơ thể, mà còn tăng cường ion có lợi cho sức khỏe. Nước alkaline kiềm có lợi cho sức khỏe người dùng, điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, khử gốc tự do, tăng cường thanh lọc cho cơ thể. Máy lọc nước kiềm sẽ tăng cường lõi lọc bổ sung, giúp nâng cao độ kiềm của nước. Người dùng lưu ý chọn thiết bị lọc nước kiềm chính hãng, đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng để sử dụng bền bỉ, lâu dài.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội