Thẻ ghi nợ là gì? Những điều người mới sử dụng cần biết


Bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc thẻ ghi nợ nhưng không nắm được nhiều thông tin về loại thẻ này? Vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về thẻ ghi nợ là gì? Chức năng thẻ ghi nợ và những loại thẻ có trên thị trường hiện  nay. Vì vậy, các bạn đừng bỏ qua kiến thức hữu ích sau đây.

Thẻ ghi nợ là gì?

Tìm hiểu về thẻ ghi nợ
Tìm hiểu về thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là một trong những loại thẻ do ngân hàng phát hành cho người dùng. Mọi người có thể sử dụng loại thẻ này thay cho tiền mặt. Chúng có đầy đủ các chức năng như thẻ ATM, rút tiền mặt, chuyển khoản, in sao kê, xem số  dư tài khoản…. Khi sử dụng thẻ này bạn có thể thanh toán trực tiếp tại Pos trong siêu thị hoặc có thể thanh toán online trên các website thương mại điện tử.

Thẻ ghi nợ là thẻ được tạo ra liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Số tiền bạn có thể sử dụng bằng với số tiền có trong thẻ ngân hàng của bạn. Do đó, người dùng muốn sử dụng thẻ ghi nợ thì phải có tiền trong tài khoản ngân hàng. Thẻ ghi nợ khác với thẻ tín dụng ở điểm đó là chúng không có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau.

Cách loại thẻ ghi nợ phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các loại thẻ ghi nợ khác nhau và phổ biến nhất là hai loại đó là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. 

  • Thẻ ghi nợ nội địa chính là thẻ có thể dùng để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trong nước. Tại Việt Nam thẻ ghi nợ nội địa được mọi người gọi là thẻ ATM.
  • Đối với  thẻ ghi nợ quốc tế: Đây là thẻ được sử dụng để thanh toán các sản phẩm hay các dịch vụ trên toàn cầu. Đây chính là một trong những công cụ tài chính đắc lực khi bạn thường xuyên có được giao dịch trên phạm vi quốc tế.

Tìm hiểu về chức năng của thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ có rất nhiều các chức năng hữu ích khác nhau
Thẻ ghi nợ có rất nhiều các chức năng hữu ích khác nhau

Thẻ ghi nợ được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng có chức năng đầy đủ như một chiếc thẻ thanh toán gồm các tính năng như sau:

  • Bạn có  thể lựa chọn thanh toán online hoặc trực tiếp tại các điểm  giao dịch.  Thay vì sử dụng tiền mặt để mua sắm bạn chỉ cần quẹt thẻ đơn giản là có thẻ mua bất cứ mặt hàng nào mà bạn mong muốn. Với chức năng này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà không phải lo trộm cắp tiền.
  • Thẻ ghi nợ còn có chức năng nạp và chuyển rút tiền tại hệ thống của ATM. Đây là chức năng cơ bản luôn có ở với thẻ ghi nợ của mọi ngân hàng.
  • Gửi tiết kiệm trực tiếp tại ATM : Đây chính là cách để giúp bạn có thể tiết kiệm tích lũy cho tương lai.
  • Truy vấn số dư: Theo dõi số dư tài khoản qua ATM và ngân hàng điện tử e-Banking nhanh chóng, dễ dàng.
  • In sao kê: Các giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng lưu lại. Bạn có thể in sao kê để kiểm tra lại.

Thẻ ghi nợ là gì? Đây là một loại thẻ rất hữu ích cho người dùng trong thời buổi phát triển như hiện nay. Mọi người hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một ngân hàng để làm thẻ ghi nợ. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hình thức vay tiền nhanh chóng tại vayonline.com. Đảm bảo với quy trình và thủ tục đơn giản bạn có thể chọn vay cho mình khoản tiền như mong muốn.