Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất để giặt thảm trải sàn


Sử dụng hóa chất khi giặt thảm trải sàn là một điều mà chúng ta không thể nào tránh được. Vậy bạn đã biết hết lưu ý khi sử dụng hóa chất để giảm thẩm, nệm hay sofa chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé! Chắc chắn rằng, bài viết này sẽ giúp bạn “bỏ túi” được rất nhiều thông tin hấp dẫn, thú vị.

Sử dụng hóa chất giặt thảm, nệm và một số lưu ý

Sử dụng hóa chất giặt thảm, nệm và một số lưu ý

Sử dụng hóa chất giặt thảm, nệm và một số lưu ý

Sử dụng hóa chất tùy theo chất liệu của thảm

Trên thị trường tồn tại rất nhiều loại thảm và được sản xuất theo các chất liệu hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại chất liệu lại phù hợp với từng loại hóa chất khác nhau giúp làm sạch thảm, kéo dài độ bền của thảm cũng như tránh các việc hư hỏng, phai màu. Ví dụ:

– Đối với thảm len: Đây là loại thảm cao cấp nhất trong số các loại thảm có trên thị trường hiện nay, chúng rất mềm và mịn, có độ bền cao. Tuy nhiên loại thảm này có giá thành khá là cao, do vậy khi giặt nên sử dụng những dung dịch trung hòa, có độ pH 5 – 8 và làm khô nhanh chóng để tránh thảm bị mất màu săn có hay co giãn.

– Đối với thảm nilon, đây là loại thảm chống bám bẩn rất tốt đó, vừa dễ giặt mà giá thành lại hợp lý. Tuy nhiên loại thảm này rất dễ bị nhuộm màu, do vậy không thể giặt chung với những loại vải phai màu hay sử dụng hóa chất giặt thảm có độ pH cao.

Ưu tiên sử dụng hóa chất giặt thảm lành tính, dịu nhẹ

Khi giặt thảm trải sàn bạn cần đề cao những loại hóa chất dịu nhẹ, đảm bảo được an toàn cho sức khỏe và cũng phải thân thiện với môi trường.

Sự đa dạng về các loại hóa chất cùng với sự xuất hiện của những loại hóa chất với tính tẩy cực mạnh, rất độc hại đối với sức khỏe của con người thì bạn cần phải tránh xa.

Đối với những vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch thì bạn có thể tìm đến chất tẩy. Tuy nhiên, với những vết bẩn thông thường, có thể sử dụng các chất bổ trợ như baking soda để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như da tay khi thực hiện vệ sinh cho thảm và nệm.

Không nên sử dụng hóa chất giặt thảm khi không hiểu rõ về chúng

Giặt thảm trang trí là một công việc đòi hỏi những kiến thức nhất định khi sử dụng hóa chất an toàn. Cần phải hiểu rõ được quy trình sử dụng hóa chất như thế nào, giặt khô hay là giặt với nước? Tuyệt đối không được sử dụng khi không có bất kỳ sự hiểu biết gì để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra với bạn.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng bị ăn mòn da tay hay bỏng do sử dụng hóa chất giặt thảm không đúng cách. Do vậy, bạn cần phải có cho mình tinh thần cảnh giác cũng như đồ bảo hộ khi tiến hành quá trình này.

Xem ngay: Dịch vụ giặt sofa

Lựa chọn dịch vụ giặt thảm trải sàn chất lượng uy tín nhất ở đâu?

Lựa chọn dịch vụ giặt thảm trải sàn chất lượng uy tín nhất ở đâu?

Lựa chọn dịch vụ giặt thảm trải sàn chất lượng uy tín nhất ở đâu?

Là một trong những địa chỉ giặt thảm trải sàn được người tiêu dùng ưa chuộng, yêu thích nhất hiện nay Alo Vệ Sinh chưa bao giờ khiến người tiêu dùng phải thất vọng, phàn nàn về mình.

Một khi đến với đơn vị bạn không chỉ hài lòng về thái độ phục vụ nhiệt tình của đội ngũ tư vấn, hệ thống, quy trình máy móc hiện đại tiên tiến mà còn vô cùng hài lòng về chất lượng, sự an toàn, tỉ mỉ cẩn thận trong từng sản phẩm.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, thú vị về giặt thảm trải sàn. Alo Vệ Sinh luôn là điểm đến lý tưởng giúp bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất thị trường.