Ưu và nhược điểm của kệ kho hàng khi dùng bạn nên biết


Sử dụng kệ kho hàng để lưu trữ hàng hóa là sản phẩm không thể thiếu với các nhà kho công nghiệp. Ngoài lợi thế lưu trữ được số lượng hàng hóa lớn, kệ kho hàng còn có rất nhiều thiết kế, kích thước khác nhau phục vụ người dùng. Vậy kệ kho hàng có ưu điểm gì khi sử dụng? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\ke-drive-in.jpg

Kệ kho hàng hạng nhẹ

Đây là mẫu kệ kho hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường được người dùng chọn để chứa các hàng hóa có trọng tải nhẹ dưới 150kg/tầng. Và ngoài xuất hiện phổ biến ở các nhà khó, còn có mặt tại các cửa hàng tạp hóa siêu thị. 

Ưu điểm

 • Cấu tạo kệ kho hàng nhẹ rất đơn giản, cho nên vô cùng dễ dàng khi bạn muốn tháo lắp sử dụng.
 • Ngoài ra, mẫu kệ này còn có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau một cách linh hoạt từ lưu trữ hồ sơ văn phòng cho đến chứa hàng hóa…
 • Kệ kho hàng hạng nhẹ có giá thành rẻ.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, kệ kho hàng hạng nhẹ còn có nhược điểm là trọng tải thấp. Chính vì vậy nếu bạn lưu trữ hàng hóa có trọng tải lớn, chắc chắn kệ sẽ nhanh bị gãy.

Kệ kho hàng trung tải

Kệ kho hàng trung tải hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như kệ tải trọng trung bình, kệ sắt trung tải…Đây là một trong những loại kệ kho hàng được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà kho. Vậy ưu và nhược điểm của nó là gì?

Ưu điểm

 • Kệ kho hàng trung tải có cấu tạo rất đơn giản. Cho nên vô cùng thuận tiện khi bạn muốn sử dụng.
 • Ngoài ra mẫu kệ này còn thiết kế nhiều tầng. Vì thế có thể lưu trữ được rất nhiều hàng hóa cùng một lúc.
 • Kệ kho hàng trung tải có thể lưu trữ được nhiều loại hàng hóa công nghiệp khác nhau.

Nhược điểm

 • Mặc dù vậy loại kệ này cũng có nhược điểm giá thành khá cao. Cho nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng cần cân nhắc thật kỹ.
 • Kệ kho hàng trung tải không có khả năng lưu trữ những loại pallet có khối lượng quá lớn. Trọng tải của nó tối đa nhất là <500kg/tầng, nên bạn hãy lưu ý điều này khi dùng nhé.
C:\Users\hp\Desktop\Ke-di-dong-1.jpg

Kệ kho hàng Double Deep

Đối với những kho hàng cần lưu trữ hàng hóa lớn thì lựa chọn Kệ kho hàng Double Deep vô cùng thích hợp. Vậy mẫu kệ này có ưu điểm gì khi dùng?

Ưu điểm

 • So với các loại kệ kho hàng ở trên, mẫu kệ này có ưu điểm giúp tận dụng tối đa không gian nhà kho. Nhờ đó xe nâng sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển.
 • Ngoài ra sử dụng kệ kho hàng Double Deep, còn có khả năng lưu trữ hàng hóa có trọng tải lớn mà không lo bị hỏng.
 • Kệ kho hàng Double Deep không chỉ phù hợp dùng cho các kho hàng thông thường mà ngay cả kho hàng đông lạnh vẫn có thể sử dụng. Đặc biệt bạn không phải lo lắng, kệ bị hỏng hay gãy trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật khi dùng thì kệ kho hàng Double Deep, cũng có nhược điểm khó sắp xếp và lấy hàng hóa. 

Tổng kết

Với nhiều mẫu mã, kích thước, kệ kho hàng đã và đang mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp và chủ các cửa hàng. Nhờ có sản phẩm này việc lưu trữ, sắp xếp hàng hóa trở nên đơn giản và khoa học hơn. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn một trong những mẫu kệ kho hàng chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn kệ hạng nặng, kệ hạng nhẹ…các loại hãy đến ngay Tập đoàn Onetech Việt Nam nhé.