Tượng gà phong thủy – Linh vật phong thủy

97. Tượng gà phong thủy - Linh vật phong thủy 1

Tượng gà phong thủy – Linh vật phong thủy luôn là một trong những món quà tặng thường xuyên được tìm kiếm cho những dịp lễ quan trọng, với lời chúc đại cát đại lợi. Trong văn hóa Á Đông, gà là loại động vật cực kỳ quen thuộc và gần gũi với con người. Không những thế, trong phong thủy, gà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn và tốt đẹp.

Ý nghĩa của loài gà trong phong thủy

  • Trong gia đình

Trong cuộc sống gia đình, gà trống mang ý nghĩa về sự chung thủy, tình cảm bền chặt, khăng khít của vợ chồng. Tượng gà phong thủy – Linh vật phong thủy thường được chưng trong gia đình với mong muốn mang lại một cuộc sống gắn kết, ấm êm giữa các thành viên trong gia đình.

Một trong những ý nghĩa nổi bật nhất của gà trống trong phong thủy chính là khả năng giải trừ, ngăn ngừa được sát khí cho gia chủ, nhất là “đào hoa sát”.

Thêm vào đó, việc gà trống cất tiếng gáy lúc bình minh sẽ xua tan toàn bộ ám khí của màn đêm, mang lại ánh sáng tốt đẹp của ngày mới. Chính vì thế, hình tượng gà trong phong thủy cũng mang ý nghĩa xua đuổi những điều xấu xa có ý hãm hại gia đình bạn.

  • Trong kinh doanh

Trước tiên, gà trong phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài, nạp phúc. Tuy so với Thiềm Thừ, gà trống trong phong thủy không mạnh bằng về khoản chiêu tài, nhưng ở một khía cạnh nào đó, gà trống vẫn được khá nhiều sự lựa chọn.

Trưng bày gà trống tại nơi kinh doanh có thể thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ phát triển, nhất là với những ai vừa bắt đầu kinh doanh. Tiếng gáy gà trống mang đến điềm lành cho một ngày cũng như hình tượng gà trống sẽ mang đến một khởi đầu may mắn cho giai đoạn khởi đầu.

Hình tượng gà trống ngẩng cao đầu, oai vệ còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vương giả và quyền lực của những nhà lãnh đạo. Một bức tượng gà trống được trưng bày trong gian phòng làm việc sẽ giúp gia chủ có thể tránh được ác ý cũng như ý xấu từ những kẻ tiểu nhân, có thể luôn sáng suốt trong mọi quyết định. Ngoài ra, tượng gà phong thủy có thể ngăn những bất đồng, xung đột trong nội bộ.

Cách bài trí, trưng bày tượng gà phong thủy – linh vật phong thủy

  • Trong gia đình

Đặt tượng gà phong thủy – Linh vật phong thủy nơi phòng khách, mặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, có thể ngăn được sự không chung thủy của vợ hoặc chồng. Khi vợ hoặc chồng có những mối quan hệ khác ngoài luồng, bạn nên đặt một cặp tượng gà trống bên trong tủ quần áo của hai vợ chồng.

Gà là con vật thuộc hành Kim trong ngũ hành nên tượng gà phong thủy được khuyên nên đặt ở hướng Tây của ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bày ở hướng Nam để chiêu tài, xua đuổi những điều không may.

Khi xây cất nhà cửa, lẽ dĩ nhiên sẽ kèm theo những mạng lưới điện, nước chạy dài. Trong phong thủy, những đường dây như thế có hình hài tương tự với con rết – một biểu tượng có thể mang lại điềm xấu cho gia đình. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng một tượng gà phong thủy để hóa giải, bằng cách trưng bày sao cho mỏ gà hường về đầu mối của những đường ngoằn ngoèo ấy, tựa như hình ảnh gà mổ rết.

  • Trong kinh doanh

Có thể bài trí tượng gà phong thủy hướng về phía các phòng ban trong công ty để tránh vấn đề xung đột nội bộ, mất đoàn kết.

Có thể đặt tượng gà phong thủy trong phòng làm việc của ban lãnh đạo, vì hình tượng của gà trống rất hợp với khí thế uy quyền của các bậc lãnh đạo.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn có thể lựa chọn được một Tượng gà phong thủy – Linh vật phong thủy phù hợp và có cách bài trí thỏa đáng cho gia đình cũng như nơi kinh doanh của mình mt gold art. Chúc bạn và gia đình luôn êm ấm và thành công!