Tra cứu thước lỗ ban phong thủy


Để chọn ra các kích thước phong thủy may mắn, mang lại điều tốt đẹp trong xây dựng hay tân trang nhà cửa, công trình, người ta sử dụng thước lỗ ban để đo đạc. Vậy việc sử dụng, tra cứu thước lỗ ban như thế nào?

Chọn tra cứu thước lỗ ban theo nhu cầu đo đạc

Thước lỗ ban được phân chia thành thước dương trạch (dương phần) và thước âm trạch (âm phần). Thước dương trạch để đo kích thước nhà cửa, nội thất, trong khi thước âm phần dùng để đo đạc diện tích hay đồ dùng dùng cho việc thờ cúng.

– Người ta dùng thước lỗ ban 52.2 để đo đạc các diện tích trống, thông khí của ngôi nhà như diện tích thông gió của cửa, diện tích giếng trời, diện tích trống của 1 gian phòng…

– Người ta lại dùng thước lỗ ban 42.9 để đo các kích thước đặc như diện tích cánh cửa, bậc thang, bàn ăn, kệ tủ, giường…

– Khi cần đo kích thước kệ thờ, bàn thờ, khu vực thờ cúng hay mộ phần thì người ta lại dùng thước âm phần 38.8 cm.

Tùy vào bạn muốn dùng thước lỗ ban cho mục đích đo đạc nào mà chọn loại thước cho phù hợp.

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\thuoc-lo-ban-trong-xay-dung-co-y-nghia-ung-dung-gi.jpg

Tùy thuộc vào nhu cầu đo đạc mà dùng thước lỗ ban hợp lý

Tra cứu thước lỗ ban, chọn kích thước tốt

Mỗi loại thước lỗ ban được phân chia thành các cung, trong đó có cung tốt (màu đỏ) và cung cấu (màu đen), trong mỗi cung lớn lại chia thành các cung nhỏ hơn với các nội dung chi tiết khác nhau, có thể hiện rõ nội dung trên từng cung.

Thước lỗ ban 52.2 được chia thành 8 cung với 4 cung tốt và 4 cung xấu.

Thước lỗ ban 42.9 cũng chia thành 8 cung với 4 cung tốt và 4 cung xấu.

Thước lỗ ban 38.8 lại chia thánh 10 cung với 6 cung tốt và 4 cung xấu.

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm là những vị trí xấu thì sẽ chọn kích thước lỗ ban trong cung xấu và ngược lại.

Nhưng không, người ta chỉ chọn các kích thước nằm trong cung tốt. Khi cần kết hợp các thước lỗ ban với nhau cách xem thước lỗ ban chuẩn nhất là chọn kích thước với ít nhất 2 cung đỏ trên 3 thước để lấy đúng kích thước tốt cần dùng.

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\cach-su-dung-thuoc-lo-ban(22).jpg

Tra cứu thước lỗ ban chọn kích thước tốt

Khi nào nên dùng thước lỗ ban online

Thước lỗ ban online thực tế là 1 phần mềm đo đạc dựa trên thước lỗ ban. Ưu điểm của thước lỗ ban online là giúp tra cứu nhanh hơn, chuẩn xác hơn mà không sợ sai số như khi dùng các loại thước lỗ ban xây dựng thông thường.

Xem thêm: kích thước cửa chính 2 cánh

Một trường hợp khác, như muốn tra cứu thước lỗ ban thông thủy, người ta phải dùng thước lỗ ban online vì không có loại thước thực để đo các kích thước này, chỉ có thể tra cứu số đẹp và dùng thước cm để đo đạc lấy kích thước theo tham khảo.

Các phần mềm tra cứu thước lỗ ban online thường cùng lúc hiển thị cả 3 kết quả cho 3 thước lỗ ban 52.2, 42.9 và 38.8. Nhờ đó, sẽ thật dễ dàng để người dùng so sánh và tìm kiếm đúng các kích thước vàng cần dùng cho xây dựng, sửa chữa hay tân trang nhà ở, công trình…

Tra cứu thước lỗ ban phong thủy để tìm kiếm những kích thước may mắn, chúng mang tính tham khảo để người dùng căn chỉnh kích thước cho phù hợp, sử dụng cung tốt, dùng đúng thước lỗ ban cho mục đích của nó.