Chia sẻ mẹo học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn nhanh nhớ

Chia sẻ mẹo học từ vựng tiếng hàn âm hán hàn nhanh nhớ

Học từ vựng tiếng Hàn có rất nhiều những cách học khác nhau: học theo chủ đề, học qua hình ảnh…Ngoài những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn thông thường kể trên. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn nhanh nhớ nhất.

Học ghép từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn

Từ vựng tiếng Hàn là sự ghép nối nhiều từ đơn để thành những từ đôi có nghĩa. Vì vậy bạn chỉ cần học nghĩa của các từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn đơn. Sau đó ghép nghĩa của từ vựng lại để thành từ vựng kép. Ví dụ như từ vựng xe bạn sẽ ghép được nghĩa của rất nhiều từ như: xe ô tô, xe máy, xe đap …. Với mẹo học ghép các từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn chỉ cần học 1 từ vựng đơn lẻ. Người học sẽ mở rộng ra được rất nhiều từ vựng có nhiều nghĩa khác nhau.

Học các từ vựng tiếng Hàn Hán Hán đồng âm với từ Hán Việt

Để học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn mang lại hiệu quả nhanh. Nên bắt đầu học những từ vựng tiếng Hán đồng âm, gần nghĩa với từ Hán Việt trước. Với mẹo học này bạn có thể đoán ra nghĩa của từ trong tiếng Việt một cách dễ dàng. Học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn theo phương pháp này. Sẽ nhớ từ vựng nhanh và tạo được hứng thú, kích thích tính ham học hỏi của người học.

Học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn thông dụng

Có đến 70% từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn, vì vậy khi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bạn nên chọn học những từ vựng thông dụng, cần thiết, thường xuyên sử dụng nhất. Học những từ vựng thường dùng trong đời sống hàng ngày sẽ giúp bạn: ôn luyện từ vựng, vận dụng từ một cách linh hoạt và nhớ từ vựng lâu hơn. Vừa học từ vựng vừa đoán nghĩa từ vựng theo phiên âm tiếng Hán, là cách có tính thực tiễn cao giúp bạn học và thi tiếng Hàn đạt kết quả cao hơn.

Học những từ vựng tiếng Hàn Hán thông dụng sẽ được sử dụng nhiều: trong giao tiếp hàng ngày và, làm bài tập, luyện kỹ năng đọc viết… Giúp bạn nhớ  thuộc từ vựng nhanh hơn và không bị lãng quyên từ, tối ưu hóa được công dụng của từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn một cách logic

Cách học từ vựng logic đó là bạn học từ vựng tiếng Hàn Hán theo các chủ đề của âm vần. Bạn có thể tải danh sách từ vựng Hán Hàn về máy: điện thoại di động, máy tỉnh bảng, laptop… để học. Trong danh sách từ vựng Hán Hàn có đầy đủ 55 từ vựng Hán Hàn phát âm vần. Bạn học những từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn thuộc những âm vần nào thì mở vào chủ đề ra để học.

Từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hán trong các chủ đề có mối liên kết với nhau, và có cách viết từ cũng giống nhau. Bạn chỉ cần ghép gốc từ với từ vựng đơn sẽ có được nhiều từ với nhiều nghĩa khắc nhau. Ví dụ như bạn tìm từ vựng nói về từ gia đình, khi mở vào chủ đề bạn sẽ lập tức biết thêm các từ: gia tộc, gia bảo, giá cả, gia súc, gia huấn, gia công …Như vậy chỉ cần một từ ban đầu bạn sẽ biết thêm rất nhiều từ vựng Hàn Hán khác.  Với mẹo học này sẽ giúp bạn: rèn luyện được tư duy logic, nhớ từ vựng lâu, mở rộng được vốn từ vựng nhanh. Sau thời gian ngắn người học sẽ có vốn từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn đa dạng.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với các bạn, 4 mẹo học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hán nhanh nhớ nhất. Hi vọng những mẹo học từ vựng tiếng Hàn Hán này, sẽ giúp bạn có được số lượng từ vựng phong phú. Chúc các bạn học từ vựng tiếng Hàn thành công.