Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của converter quang

Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt động Của Converter Quang (1)

Converter quang là một trong những thiết bị giữ vai trò không thể thiếu trong hệ thống mạng LAN. Vậy khi nói về thiết bị này bạn biết gì về nó? Nguyên lý hoạt động của converter quang như thế nào? Hãy cùng các Netsystem đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về thiết bị này nhé!.

Converter quang là gì?

Converter quang hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như bộ chuyển đổi quang điện hay Fiber Optic Media Converter. Nó là thiết bị có vai trò giúp chuyển đổi tín hiệu dạng điện sang tín hiệu quang và ngược lại.

Do hiện nay trong hệ thống mạng cáp quang, chúng ta sử dụng hai loại cáp quang chính là singlemode và multimode, cho nên trên thị trường luôn có rất nhiều loại converter quang để bạn lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị tương ứng thích hợp cho từng loại cáp quang mình đang dùng.

Bộ chuyển đổi quang điện được thiết kế với kích thước rất nhỏ gọn. Điều này giúp cho việc vận chuyển trở nên thuận lợi, cũng như nhân viên kỹ thuật trong quá trình lắp đặt, thi công không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Nguyên lý hoạt động của converter quang bạn nên biết

Thiết bị này được sử dụng rất nhiều trong hệ thống mạng nội bộ cũng như ngành viễn thông, tuy nhiên không phải tất cả trong chúng ta khi được hỏi về nguyên lý đều có thể nắm bắt và nói một cách chi tiết. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Một converter quang thường được cấu tạo gồm hai giao diện truyền dẫn, gồm cáp đồng và cáp quang. Nó có chức năng nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn có thể là đồng hoặc quang, sau đó truyền và chuyển sang môi trường truyền dẫn khác có thể là quang hoặc đồng hoặc ngược lại.

Converter quang hoạt động được nhờ vào lớp vật lý của mô hình 7 lớp OSI. Chức năng chính của nó vẫn là nhận và truyền, chuyển tín hiệu đi. Thiết bị này có thể chuyển được tín hiệu Ethernet CAT-5, CAT-6…từ tín hiệu điện sang tín hiệu quang sao cho tương thích với sợi quang. Đồng thời, ở đầu kia của của cáp quang sẽ luôn có một converter quang khác chuyển tín hiệu ngược trở lại như định dạng ban đầu của tín hiệu Ethernet.

Địa chỉ mua converter quang uy tín, đảm bảo chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp converter quang, cho nên để có thể mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị bán hàng trước khi quyết định mua, điều này sẽ giúp bạn tránh được việc mua phải hàng nhái, chất lượng kém.

Netsystem là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…rất uy tín và được nhiều người biết đến hiện nay. Ngoài cung cấp converter quang các loại thì đơn vị còn có rất nhiều sản phẩm khác để bạn lựa chọn như: odf quang, dây nhảy quang…Tất cả đều đảm bảo sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu có tiếng trên thị trường.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu chuyên môn và nghiệp vụ luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ, để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Qua đó, mang đến hiệu quả sử dụng cao đúng như mong muốn của mình.

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về converter quang cũng như nguyên lý hoạt động của nó một cách dễ dàng. Để đảm bảo mua đúng thiết bị mà bạn đang cần, hãy liên hệ trực tiếp với Netsystem hoặc thông qua website https://daycapquang.com. Nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi, đồng thời mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, phù hợp với hệ thống mạng của mình nhất.