Sử dụng thùng nhựa chứa nước sinh hoạt lâu có an toàn không?

Sử Dụng Thùng Nhựa Chứa Nước Sinh Hoạt Lâu Có An Toàn Không.

Nhựa có tính ứng dụng cao trong đời sống, lao động sản xuất. Bởi những đặc tính vượt trội, dễ dàng chế tác thành những vật phẩm khác nhau, độ bền cao. Thùng nhựa, các đồ dùng nhựa để chứa nước, thực phẩm là ứng dụng quan trọng. Tuy nhiên, khi sử dụng bình nhựa đựng nước 1000l dự trữ nước trong thời gian dài, khiến nhiều người lo lắng về chất độc phát sinh từ nhựa kém chất lượng, có nguy cơ nhiễm vào nguồn nước. Có nên sử dụng thùng nhựa đựng nước hay không?

Nên sử dụng thùng nhựa đựng nước loại nào an toàn?

Với nhiều khu vực, việc xây dựng bồn chứa nước betong không tiện lợi, tốn kém chi phí, người dùng sử dụng thùng chứa nước dung tích lớn để tích và dự trữ nước sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, với các sản phẩm nhựa hiện nay thường chứa độc tố, chất doxin, hợp chất hữu cơ dễ bị nhiệt làm biến đổi, ngấm vào nước, lâu ngày gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Người dùng chọn thùng nhựa chứa nước sinh hoạt cần chú ý đến chất liệu sản xuất thùng. Chất liệu nhựa an toàn, không phai màu, không biến đổi chất lượng nước trong thời gian dài chứa là những loại nhựa nguyên sinh, chưa qua tái chế, sử dụng, không chứa hóa chất độc hại.

Thùng chứa nước được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh HDPE, PE, IBC… với khả năng chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn, oxi hóa do môi trường. Thành thùng có kết cấu 3 lớp, với lớp trong cùng có khả năng chống ăn mòn, không phát sinh chất thứ sinh trong nước sinh hoạt. Bề mặt thùng dễ dàng vệ sinh làm sạch, độ dày thành thùng lớn, chống chịu va đập lực hiệu quả, độ bền cao cho giá trị sử dụng lâu dài.

Các mẫu thùng chứa nước được sử dụng hiện nay

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thùng chứa nước bằng nhựa khá cao, dung tích 1000l đáp ứng yêu cầu dự trữ nước cho cả gia đình. Người dùng có thể lựa chọn 2 loại thùng nhựa chứa nước 1000l với thiết kế:

  • Thùng chứa nước ngang – với thiết kế chữ nhật nằm ngang khá chiếm không gian lắp đặt. Tuy nhiên, với kết cấu nằm ngang, thùng khá chắc chắn, ổn định.
  • Thùng chứa nước dọc – thiết kế thùng nằm dọc, tiết kiệm diện tích, không gian nhà ở. Tuy nhiên, với chiều cao lớn, thùng cần được gia cố chắc chắn tránh đổ vỡ, rung lắc trong quá trình sử dụng, hay gió bão.

Cả 2 thiết kế thùng chứa nước đều có khung thép bảo vệ bên ngoài, gia cố và làm tăng sự ổn định của thùng, bảo vệ thành thùng khỏi va đập. Thiết kế vòi xả nước tiện lợi, dễ dàng lấy nước sinh hoạt sử dụng hàng ngày hoặc thau rửa dễ dàng.

Thùng nhựa được sản xuất với hạt nhựa nguyên sinh, trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín sẽ đảm bảo chất lượng, tính an toàn cho sức khỏe người dùng. Chất liệu nhựa HDPE cao cấp, được gia nhiệt ở điều kiện lý tưởng sẽ không phát sinh chất độc hại, ảnh hưởng đến chất lượng nước trong thời gian bảo quản dài. Người dùng cần lưu ý, chọn mua thùng phi nhựa 1000 lít tại các cơ sở sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng, giá thành sản phẩm. Nhựa Hoàng Phong cam kết cung cấp cho người dùng những sản phẩm can nhựa, phi nhựa chất lượng, giá tốt.