Những vị trí lắp đặt bình cứu hỏa phù hợp hiệu quả cao

Những Vị Trí Lắp đặt Bình Cứu Hỏa Phù Hợp Hiệu Quả Cao1

Bình cứu hỏa là thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình, công trình để phòng tránh những sự cố bất ngờ sảy ra. Đặt bình cứu hỏa ở vị trí phù hợp mang đến sự tiện lợi trong việc chữa cháy. Bình cứu hỏa đặt ở đâu phù hợp nhất? Để có được câu trả lời chính xác nhất quý khách hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nên đặt bình cứu hỏa ở những vị trí nào?

Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc đặt bình cứu hỏa ở những vị trí quan trọng phù hợp với không gian. Trong các gia đình, chung cư, khách sạn tình trạng cháy nổ có thể đến bất cứ khi nào với nhiều nguyên nhân khác nhau như chập điện, nổ khí ga, do sự sơ xuất khi sử dụng lửa… Mỗi gia đình, khu vực nên trang bị những binh cuu hoa có trọng lượng phù hợp, bình được đặt ở những vị trí dễ lấy, nhà bếp, khu vực điện…

Khi có sự cố hỏa hoạn sảy ra, mọi người dễ dàng lấy sử dụng không phải tìm kiếm hoặc phải bỏ một đống đồ ra mới lấy được bình cứu hỏa, điều này khiến đám cháy lan nhanh sang những khu vực khác. Người dùng hãy nhanh chóng sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy, giảm thiểu những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Bình cứu hỏa khí có khả năng dập tắt được mọi đám cháy như chất lỏng, rắn, khí. Đối với đám cháy do điện, bình cứu hỏa này không phát huy hết tác dụng, loại bình chữa cháy này thường được trang bị sử dụng hiệu quả cho những khu vực khép kín, kín gió.

Bình cứu hỏa bằng bọt cũng giống như bình cứu hỏa khí, bình cứu hỏa có thể khắc phục mọi đám cháy là chất lỏng, khí, rắn. Những đám cháy về điện như chập điện sử dụng bình cứu hỏa này không mang lại hiệu quả cao.

Bình cứu hỏa bằng bột đây là bình cứu hỏa thông dụng được nhiều người lựa chọn nhất. Với khả năng chữa cháy đa năng, khắc phục được mọi đám cháy do khí, chất lỏng, rắn, điện gây ra, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Sử dụng bình cứu hỏa đúng cách mang lại hiệu quả cao

Ngoài vị trí lắp đặt người dùng cần nắm được thao tác sử dụng đúng cách để phát huy hết công dụng. Biết được nguyên lý cũng như công dụng của từng loại bình cứu hỏa để khắc phục sự cố cháy nổ. Dưới đây là cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách khi phát hiện ra đám cháy:

  • Nhanh chóng di chuyển bình chữa cháy đến khu vực có cháy
  • Lắc bình 3-4 lần trước khi sử dụng
  • Giật chốt hãm kẹp chì.
  • Hướng loa phun trực tiếp vào đám cháy theo chiều gió
  • Giữ bình ở khoảng cách 1.5 m, bóp van để phun bột chữa cháy.
  • Khi ngọn lửa đã yếu đi bạn tiến lại gần hướng lăng phun để dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Trên thị trường hiện nay có các loại bình cứu hỏa phổ biến: bình cứu hỏa CO2, bình cứu hỏa bọt foam, bình cứu hỏa dạng bột. Tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian bạn chọn loại bình cứu hỏa phù hợp nhất.

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy, thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm công ty cung cấp đều được chứng nhận về chất lượng, với giá cả hợp lý mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì thiết bị phòng cháy chữa cháy nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.