Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi là phù hợp?

Nước không sạch, nhiều cặn bẩn, nước cứng… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.  Do vậy, việc sử dụng máy lọc nước cho gia đình trở thành điều cần thiết, giúp kiểm soát chất lượng nước sạch chăm sóc sức khỏe các thành viên. 

Máy lọc nước là thiết bị kết hợp của hệ thống lọc, màng lọc cao cấp giúp loại bỏ chất bẩn hiệu quả. Cấu tạo máy lọc nước gồm nhiều lõi lọc, với hiệu quả và chức năng lọc khác nhau. Máy lọc nước kangaroo 9 lõi kg100hq vtu có nhiều lõi lọc có thực sự cần thiết. Trang bị máy lọc nước gia đình có bao nhiêu lõi lọc là phù hợp?

Số lõi lọc phù hợp cho máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước đã quá quen thuộc cho việc lọc và cấp nước ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Hệ thống lọc của máy là phần quan trọng, tạo nên chất lượng nước đầu ra an toàn, có thể sử dụng uống trực tiếp hay không. Bộ lọc của máy gồm nhiều cấp độ, cho nguồn nước đầu ra an toàn.

Nhiều người băn khoăn về số lõi lọc của máy lọc nước gia đình bao nhiêu là được? Số lõi lọc ít có sạch hay số lọc nhiều có thực sự cần thiết?

Hiện nay, các máy lọc nước sẽ có từ 5-10 lõi lọc, ứng dụng công nghệ lọc Ro là phổ biến để loại bỏ tạp chất, cặn bến, vi khuẩn và mùi lại trong nước. Đa phần, các máy sẽ được trang bị 5 cấp độ lọc cơ bản, đáp ứng yêu cầu nước sạch cho ăn uống, sinh hoạt. Với đặc điểm của từng cấp độ lọc:

  • Lõi lọc 1 – vật liệu lọc là sợi bông PP được nét chặt với nhau. Tác dụng lọc chất bẩn lớn: rong rêu, kim loại nặng, bùn đất, chất lơ lửng…
  • Lõi lọc 2 – vật liệu than hoạt tính với cấu trúc xốp rỗng. Tác dụng lọc vi khuẩn, bụi, chất hữu cơ tạo mùi hôi, kim loại nặng.
  • Lõi lọc 3 – than hoạt tính có cấu trúc đặc được ép lại. Tác dụng lọc chất hữu cơ hòa tan gây mùi lạ, nước có mùi tanh…
  • Lõi lọc 4 – màng lọc ro được làm từ vật liệu polyamide tổng hợp. Tác dụng lọc vi khuẩn siêu nhỏ, kích thước hạt hay kim loại nhỏ hơn 1 micro.
  • Lõi lọc 5 – than hoạt tính tăng cường khử khuẩn, bổ sung khoáng chất. 

Như vậy, máy lọc nước gia đình chỉ cần từ 5 lõi lọc để đáp ứng yêu cầu sử dụng nước của gia đình. Số lõi lọc cao hơn sẽ tăng cường khử khuẩn sâu, bổ sung hydrogen, chất chống oxy hóa… có lợi cho sức khỏe.

Nên mua máy lọc nước thương hiệu nào phù hợp cho gia đình?

Máy lọc nước gia đình có nhiều loại, thường ứng dụng công nghệ Ro lọc nước sạch, an toàn. Người dùng có thể tham khảo các thương hiệu máy lọc nước gia đình uy tín như:

  • Máy lọc nước karofi sản xuất và lắp đặt tại Việt nam, với màng lọc RO nhập khẩu Mỹ. Sản phẩm có mức giá tầm trung, nhiều modem cho người dùng Việt lựa chọn.
  • Máy lọc nước kangaroo xuất xứ Đài Loan, màng lọc RO nhập khẩu Hàn quốc. Mức giá bình dân, được nhiều người ưa chuộng.
  • Máy lọc nước ao smith nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, với 5 cấp độ lọc. Mức giá máy lọc nước ao smith khá cao, hạn chế về nguồn nước cấp sử dụng.

Số lượng máy lọc nước không phải là tiêu chí quyết định đến chất lượng và hiệu quả lọc. Nhiều modem với số lõi lọc từ 5 lõi có tác dụng khử khuẩn, diệt trùng cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp. 

Người dùng chọn mua máy lọc nước cần chú ý tiêu chuẩn chất lượng, chứng nhận an toàn. Chọn mua tại cửa hàng máy lọc nước karofi uy tín hoặc các thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong việc chọn mua máy lọc nước phù hợp cho gia đình.