Mất thẻ tín dụng – nỗi lo của nhiều người


Việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các khu trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn,… trở nên phổ biến hiện nay bới sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Thẻ tín dụng giúp con người hạn chế được các rủi ro khi mang nhiều tiền mặt và rất nhiều những lợi ích khác. Nhưng việc sử dụng thẻ tín dụng cũng sẽ đem lại cho chúng ta những tính huống rủi ro khác gây thiệt hại trực tiếp, nhất là tình trạng mất thẻ tín dụng.

Mất thẻ tín dụng – nguy cơ có thể xảy ra.

Ai trong chúng ta cũng biết rằng thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán trên nguyên tắc, tiêu dùng trước và trả lại sau. Vì thế bạn hoàn toàn không cần quan tâm số dư trong tài khoản của mình là bao nhiêu vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Cộng thêm hoạt động thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng tai các máy POS bạn hoàn toàn không cần nhập mã pin nhưng vẫn có thể thanh toán. Vạy nếu chiếc thẻ tín dụng của bạn đánh mất rơi vào tay một kẻ xấu, chúng thông qua máy POS để quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt thì số nợ tín dụng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên một cách chóng mặt.

Thông tin cá nhân in trên thẻ tín dụng là những thông tin vô cùng quan trọng, bạn cần phải hạn chế cho người khác biết được. Vì đối với các hóa đơn có thẻ thanh toán trực tuyến bạn chỉ cần cung cấp các thông tin in trên mặt thẻ sau đó nhận mã case in trên mặt sau thẻ là hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch.

Tóm lại việc làm mất thẻ tín dụng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu thẻ của bạn rơi vào tay của người xấu, bạn hãy cẩn thẩn đối với thẻ tín dụng của mình.

Những điều cần làm khi bạn bị mất thẻ tín dụng

Trước tiên bạn phải báo ngay với ngân hàng phát hành thẻ rằng mình đã bị mất thẻ tín dụng. Bên cạnh việc báo mất thẻ tín dụng bạn cần phải cung cấp một số thông tin cá nhân có liên quan như: tên, địa chỉ, số tài khoản, thời gian địa điểm bị mất thẻ,… Từ những thông tin đó ngân hàng có thể sẽ có những phương pháp xử lý kịp thời.

Nếu bạn đã bị mất thẻ tín dụng, bạn nên yêu cầu ngân hàng khóa ngay tài khoản tín dụng đó để tránh được những hành vi sử dụng thẻ bất hợp pháp ngoài sự kiểm soát của bạn.

Ngoài ra nếu cần thiết bạn nên báo với cơ quan công an để có thể đảm bảo an toàn đối với thông tin cá nhân của bạn.

Biện pháp phòng tránh việc mất thẻ tín dụng

Ông bà ta có câu “Phòng chống còn hơn khắc phục”, vì thế thay vì việc tìm hiểu những hoạt động cần thiết khi mất thẻ tín dụng thì bạn hãy cẩn thận hơn trong việc quản lý thẻ tín dụng. thay vì mang tất cả các loại thẻ ngân hẩng ngoài, bạn chỉ nên cầm 1 hoăc 2 cái cần thiết còn lại cất ở một nơi an toàn.

Thông qua các hoạt động mua sắm, thanh toán hóa đơn hoặc cung cấp thông tin cho công ty rút tiền mặt bạn phải lựa chọn những địa điểm uy tín để không bị lộ thông tin cá nhân.