Cách nhớ công thức biến đổi tổng thành tích đơn giản, dễ học


Chùm công thức lượng giác của năm lớp 12 chắc chắn đã không còn xa lạ gì đối với các bạn sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. Từ lúc kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sáp nhập với kỳ thi đại học, cùng với đó là các cách thay đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm, điều này khiến các bạn học sinh lại càng cần lưu tâm và nghiêm túc trong quá trình học tập hơn bao giờ hết. Bạn có muốn biết cách nhớ công thức biến đổi tổng thành tích đơn giản, dễ học không? Nếu có, cùng đọc tiếp bài viết với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé. Hỏi Đáp Trực Tuyến rất vui lòng khi được giải đáp những thắc mắc của bạn.

Cách nhớ công thức biến đổi tổng thành tích đơn giản, dễ học

Cách nhớ công thức biến đổi tổng thành tích đơn giản, dễ học

 

Công thức lượng giác biến đổi tổng thành tích

Đây là những công thức lượng giác biến đổi tổng thành tích mà không một bạn học sinh nào được phép bỏ quên. Bởi đây là những công thức vô cùng quan trọng, xuất hiện cực kỳ nhiều trong những bài kiểm tra, thi thử và ngay cả trong kỳ thi thật của các bạn. Việc nắm bắt và nhớ được công thức này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài xuống, từ đó rút thời gian đó sang để suy nghĩ những bài toán khó khác. Áp dụng thành thạo những công thức này, chắc chắn phần lượng giác sẽ không còn là tảng đá lớn trong lòng của bạn. Tuy nhiên, không phải bạn học sinh nào cũng có thể biết cách nhớ lâu được phần công thức này. Thế nên, Hỏi Đáp trực tuyến sẽ chỉ cho bạn một phương pháp nhớ để bạn có thể áp dụng ngay.

Phương pháp nhớ công thức lượng giác biến đổi tổng thành tích hiệu quả

Phương pháp mà chúng tôi muốn nói đến đó chính là học thuộc những công thức lượng giác này bằng thơ. Không còn là những công thức khô cằn khó hiểu nữa, cách này khiến bạn dễ nắm bắt hơn và biến chúng trở thành kiến thức của mình. Mỗi khi gặp dạng bài tập tương tự, bạn sẽ dễ liên tưởng đến công thức và có thể nhớ nhanh hiệu quả, không còn lo lắng về việc mình bị nhớ sai dấu hay lộn sin cos nhé. Tham khảo ngay:

Sin tổng lập tổng sin cô

Cô tổng lập hiệu đôi cô đôi chàng

Tan tổng thì lập tổng hai tan

Một trừ tan tích mẫu mang thương sầu

Gặp hiệu ta chớ phải lo

Đổi trừ thành cộng ghi sâu trong lòng

Phương pháp nhớ công thức lượng giác biến đổi tổng thành tích hiệu quả

Phương pháp nhớ công thức lượng giác biến đổi tổng thành tích hiệu quả

Cách học này được rất nhiều bạn áp dụng và mách lại rằng cực kỳ bổ ích, chắc chắn sẽ thay đổi được lối tư duy và học theo lối mòn của nhiều người. Thế nên, nếu bạn cũng cho rằng phương pháp này là bổ ích, hãy trải nghiệm ngay xem có tiết kiệm thời gian học tập không nhé.

Trên đây là những thông tin mà hỏi đáp trực tuyến cung cấp đến các bạn đọc về vấn đề học các công thức tổng thành tích như thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp làm thế nào để học lương giác tốt, nhớ tham khảo công thức lượng giác đầy đủ nhất tại đây http://hoidaptructuyen.vn/cau-hoi/danh-sach-cong-thuc-luong-giac-day-du-nhat/ nhé. Chắc chắn bạn sẽ không thấy thất vọng với những thông tin mà chúng tôi đem lại đâu.