Hóa chất tẩy xi măng là gì? Nên sử dụng như thế nào an toàn nhất?


Từ phương pháp tẩy xi măng thông thường đến hóa chất đều rất đa dạng. Để tẩy xi măng an toàn và hiệu quả chúng ta phải nghiên cứu nhiều cách khác nhau. Hiện nay chất tẩy xi măng được đánh giá rất cao. Các công trình sau thi công cần tổng dọn vệ sinh để bàn giao các hạng mục thường dùng các chất tẩy này để xử lý nhanh chóng các vết bẩn, xi măng đông cứng. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về hóa chất tẩy xi măng và thương hiệu cung cấp chất tẩy xi măng tốt nhất hiện nay.

Hóa chất tẩy xi măng là gì?

Xi măng được hình thành từ vôi, đất sét, các loại phụ gia như sắt, bôxít, cát… Để tạo thành hỗn hợp dễ đóng rắn, độ bền cao thì chúng cũng được nung ở nhiệt độ 1450 độ C. Nên khi hòa với nước để xây dựng chúng đóng rắn nhanh và rất khó để phá vỡ sự liên kết. Chính vì vậy nên khi chúng rơi trên nền sàn, gạch men thì rất khó để vệ sinh. Phải cần đến các dung dịch tẩy xi măng mới có thể làm sạch được

Dung dịch tẩy xi măng được hình thành từ những hóa chất đặc biệt. Chúng phản ứng với các thành phần của xi măng. Chúng khiến mi măng bị phân rã và mềm đi để việc lau chùi diễn ra dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều chất tẩy xi măng đang được bày bán trên thị trường. Chẳng hạn như:

 • Hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng H+T01
 • Chất tẩy xi măng cao cấp Good maid PRO G-201
 • Dung dịch tẩy xi măng CHEM PLUS
 • Hóa chất tẩy xi măng từ thương hiệu Revive Klenco
 • Hóa chất tẩy xi măng hiệu quả nhanh chóng AVCO STR H-312

Cùng các hóa chất khác như: VMC, Jumbo… Với các công trình lớn, vết đông cứng của xi măng nhiều nên sử dụng các loại hóa chất trên để lau chùi. Chúng sẽ tạo nên độ ăn mòn lớn, phá liên kết của xi măng, phân rã nhanh để lau chùi dễ dàng.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng

 • Chất tẩy xi măng là những hóa chất có độ bào mòn mạnh. Để sử dụng các chất tẩy xi măng này các bạn cần có sự bảo hộ an toàn cho bản thân của mình. 
 • Chuẩn bị các dụng cụ bỏ hộ cho bản thân khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng: găng tay bảo hộ, kính bảo hộ, khẩu trang và giày bảo hộ. Ít nhất phải có những vật dụng này vì hóa chất tẩy xi măng có tính a xít rất mạnh.
 • Các loại dụng cụ hỗ trợ chất tẩy xi măng như: sùi, lưỡi dao, bùi nhùi chà sàn, khăn lau, nước sạch, nước lau sàn…
 • Chọn chất tẩy xi măng chính hãng mà chúng tôi đã cập nhật ở trên. Các hàng nhái sẽ không đảm bảo được chất lượng tẩy xi măng tốt nhất.

Quy trình tẩy xi măng bằng hóa chất

 • Vệ sinh bề mặt có xi măng đang đóng cứng. Dùng các vật cứng loại bỏ hoặc làm xù xì lên bề mặt xi măng này
 • Đổ trực tiếp hóa chất hoặc pha chế hóa chất theo hướng dẫn. Sau đó tiến hành đổ hóa chất lên xi măng cứng và đợi khoảng 30 phút trước khi dùng các vật dụng khác để vệ sinh. Xi măng sẽ được làm mềm và phá vỡ liên kết bởi các hóa chất này.
 • Sử dụng các vật cứng chà xát nhẹ lớp xi măng sẽ bong tróc hoàn toàn khỏi bề mặt cần vệ sinh.

Sau công đoạn này nên tiến hành này hãy dùng nước lau sàn để lau lại cho sạch bóng và loại bỏ hóa chất tồn dư trên nền là được. Chúc quý vị và các bạn vệ sinh vết đóng cứng của xi măng trên sàn nhà hiệu quả nhất với các hóa chất tẩy xi măng.