Cách sao kê thẻ tín dụng và quản lý chi tiêu hiệu quả


Thẻ tín dụng tiện lợi để thanh toán bill, mua sắm tiêu dùng, đặt vé máy bay, du lịch, chăm sóc sức khỏe… Khá nhiều tiện ích được hỗ trợ trên thẻ tín dụng, giúp người dùng có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Bạn chi tiêu bằng thẻ tín dụng, thanh toán trước, nạp tiền sau với mức lãi theo quy định của từng ngân hàng.

Thẻ tín dụng là công cụ tài chính đắc lực nhưng cũng là mối nguy nếu bạn không kiểm soát được chi tiêu. Giám sát chi tiêu với thẻ tín dụng cần được thắt chặt để giảm thiểu mối nguy hại cho tài chính cá nhân. Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn biết cách sao kê và quản lý chi tiêu thẻ tín dụng hiệu quả.

Hướng dẫn sao kê kiểm tra chi tiêu thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được thiết kế để chi tiêu trước, trả tiền sau, hỗ trợ người dùng các vấn đề tài chính, thanh toán hóa đơn. Người dùng được khuyến khích thanh toán bằng thẻ tín dụng, hạn chế sử dụng tiền mặt trong các giao dịch. Các ngân hàng không ngừng đưa ra các chính sách giảm giá, ưu đãi lãi suất 0%, hay hoàn tiền hấp dẫn thu hút chủ thẻ. 

Đôi khi, người dùng sử dụng thẻ tín dụng và quẹt thanh toán theo quán tính mà không nhớ mình đã chi tiêu những gì, như thế nào. Bảng sao kê được cung cấp bởi ngân hàng, với các thông tin chi tiết liên quan đến khoản chi tiêu của người dùng bằng thẻ tín dụng. Quy định chung, ngân hàng sẽ tiến hành in sao kê chi tiết các khoản mua sắm và lãi suất đi kèm nếu có, để gửi khách hàng trước 15 ngày, so với thời gian đáo hạn thẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra tài khoản tín dụng của mình đã tiêu dùng bao nhiêu, cần thực hiện sao kê bằng các cách sau:

  • Sao kê trực tiếp tại quầy và văn phòng giao dịch của chi nhánh ngân hàng gần nhất, yêu cầu cung cấp bảng sao kê thẻ tín dụng.
  • Sao kê online trực tiếp trên app quản lý nhanh chóng tiện lợi. Tuy nhiên, nếu có vấn đề sai sót, chủ thẻ sẽ không thể thay đổi và hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Lưu ý quan trọng khi dùng thẻ tín dụng để tránh lạm phát

Không kiểm soát được các hoạt động đã thanh toán với thẻ tín dụng thường khiến chủ thẻ phát sinh lạm phát, chi tiêu mua sắm quá mức, ảnh hưởng đến tài chính cá nhân, khả năng thanh khoản. Các lưu ý quan trọng cần cần chú ý khi dùng thẻ tín dụng để tránh lạm phát:

  • Định kỳ kiểm tra sao kê thường xuyên, để biết mình đã chi tiêu như thế nào, vượt ngưỡng cho phép hay chưa.
  • Mỗi người cần có kế hoạch tài chính, lập danh sách mua sắm cần thiết, không lạm dụng quẹt thẻ tín dụng khi không thực sự cần thiết. Kiểm soát thói quen tiêu dùng rất quan trọng để tránh lạm phát với thẻ tín dụng.
  • Không dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt chi tiêu, thanh toán. Hạn chế tối đa chức năng này để tránh phát sinh phí giao dịch và lãi suất bị tính cao.

Sở hữu thẻ tín dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích, tiện lợi nhưng cũng là mối nguy nếu không kiểm soát được chi tiêu. In sao kê, kiểm tra tài khoản định kỳ giúp bạn giám sát chi tiêu, nợ ngân hàng hiệu quả. Đồng thời, thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng đúng quy định để giảm các nguy cơ bị xử phạt. Linh hoạt chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để được hỗ trợ cắt nợ nhanh chóng, an toàn.