Các tác dụng của xương ống heo đông lạnh đối với sức khỏe người sử dụng


Chắc hẳn bất kỳ ai cũng từng nghe câu nói “Ngon từ thịt, ngọt từ xương”. Quả vậy, hầu hết các món ăn liên quan tới nước ngon ngọt chuẩn vị chỉ là khi nó được nấu từ nước hầm xương ống heo

Ngoài xương ống tươi, hiện nay, các chị em nội trợ còn tin dùng xương ống đông lạnh. Bởi đây là sản phẩm được nhập khẩu từ các nước có ngành chăn nuôi phát triển nên thịt vẫn luôn đảm bảo tươi ngon nhất. Dưới đây là những tác dụng về sức khỏe của xương ống heo đông lạnh, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xương ống heo đông lạnh có giá trị dinh dưỡng cao

Sơ lược về xương ống heo đông lạnh và cách chọn mua

Xương ống heo đông lạnh là phần xương ở chân trước và chân sau. Sau khi giết mổ, phần xương này sẽ được tách riêng và đóng gói trong túi hút chân không. Tiếp theo, xương được cấp đông ở -40 độ C và bảo quản ở -18 độ C nên giúp xương giữ được giá trị dinh dưỡng của nó hơn. 

Xương ống heo đông lạnh được người tiêu dùng đánh giá cao về nguồn hàng ổn định và có xuất xứ rõ ràng. Heo được chăn nuôi ở trang trại và tuân theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt nên đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. 

Để chọn mua xương ống nhập khẩu tươi ngon, bạn cần:

  • Nên chọn mua xương từ các đơn vị nhập khẩu thực phẩm đông lạnh uy tín như Hưng Gia. Bởi đây là đơn vị liên kết với các đối tác sản xuất thực phẩm nổi tiếng trên thế giới nên sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất. 
  • Nên chọn xương ống heo không có mùi hôi khó chịu và có kích thước từ 2 đến 3 đốt ngón tay. 

Xương ống heo đông lạnh tuân theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt từ cơ quan chức năng

Tác dụng về sức khỏe của xương ống heo đông lạnh 

Xương ống heo thường được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để hầm lấy nước dùng cho các món lẩu, phở, hủ tiếu. Bởi nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Xương ống chứa nhiều canxi giúp người sử dụng ngăn ngừa loãng xương và có xương chắc khỏe hơn. 
  • Xương ống chứa glucosamine giúp mọi người tránh được tình trạng đau nhức xương khớp, nhất là những người già. Ngoài ra, nó còn giúp chị em có làn da tươi sáng và chống rụng tóc hiệu quả. 
  • Xương ống chứa vitamin A và chất béo giúp cơ thể người sử dụng tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời giải độc cho cơ thể và chống lại được một số bệnh như tiểu đường, khô da. 
  • Xương ống chứa amino axit hay glycine nên giúp cải thiện hệ tiêu hoá và hạn chế tình trạng đầy hơi hiệu quả. 
  • Xương ống có vị ngọt thay những gia vị nhân tạo nên giúp cải thiện tim mạch tốt hơn. 
  • Xương ống còn đánh bại các bệnh dị ứng và hạn chế viêm nhiễm hiệu quả. 

Xương ống heo giúp người sử dụng cải thiện hệ tiêu hoá hiệu quả

Bật mí cách hầm xương ống heo đông lạnh chuẩn nhất 

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, nếu ninh xương ống heo đông lạnh để ăn thì ninh trong 1 tiếng. Còn nếu lấy nước dùng để làm các món phở, hủ tiếu thì bạn cần ninh khoảng 2 tiếng thì phần thịt mới mềm, nhừ được. 

Tại các nhà hàng thì họ thường ninh xương heo từ 3 tới 7 tiếng. Vì các món ăn liên tục nên nồi nước sinh xương sẽ để sôi trên bếp cả ngày. Việc chúng ta ninh xương heo không hề làm mất đi những giá trị dinh dưỡng của nó trong tuỷ ống. Nhưng ở các gia đình, nếu ninh lâu như vậy sẽ tốn rất nhiều nhiên liệu. 

Trên đây đã chia sẻ các tác dụng của xương ống heo đông lạnh đối với sức khỏe của người sử dụng. Hy vọng bạn đã hiểu được tại sao, nhiều chị em tin dùng để nấu nước dùng nhằm giúp gia đình mình tăng cường sức khoẻ hơn. 

Trường hợp chị em chưa biết mua xương ống nhập khẩu ở đâu chất lượng cao tại Hà Nội? Thì hãy liên hệ ngay tới Hưng Gia theo số điện thoại 0916 225 568 hoặc https://hunggiaco.com/ để được nhân viên tại đây giao xương ống chất lượng cao tới đúng địa chỉ mà bạn cung cấp trong thời gian nhanh nhất.