Từ A đến Z cái nhìn tổng quan về nhôm thanh định hình

Từ A đến Z Cái Nhìn Tổng Quan Về Nhôm Thanh định Hình (2)

Thanh nhôm định hình – một sản phẩm đi từng bước tiến vững chắc trên thị trường vật liệu xây dựng, công nghiệp. Vai trò quan trọng không thể thiếu giúp cho các công trình khoác lên mình chiếc áo sáng bóng, thẩm mỹ hoàn hảo. Và để sự lựa chọn của bạn thêm phần tốt hơn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ từ A đến Z cái nhìn tổng quan về nhôm thanh định hình.

Đặc điểm của nhôm thanh

Thanh nhom dinh hinh là kim loại màu trắng bạc. Mềm, nhẹ, có độ phản chiếu cao, có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Không độc, khả năng chống mài mòn cực tốt. Trong số các kim loại, nhom dinh hinh vượt trội về thuộc tính cũng như hình thức. Nhờ vào kĩ thuật sản xuất nghiêm ngặt “ăn chắc mặc bền”. Do vậy, sản phẩm được sử dụng ngày càng nhiều trong nhiều ngành. Những thị trường lớn như ngành công nghiệp ô tô bắt đầu đã nhận ra đặc tính ưu việt không thể so sánh được của nhôm thanh định hình.

 

Quá trình tạo nên nhôm thanh định hình

Để tạo ra được thanh nhôm định hình đòi hỏi phải trải qua quy trình nghiêm ngặt mới giữ được độ cứng vững chắc cũng như thuộc tính mềm dẻo vốn có của nó. Trong lò nấu hợp kim, nhôm thỏi được nấu chảy và trộn với kim loại khác như mangnesium, silica, đồng…để tạo thành hợp kim nhôm. Hỗn hợp kim loại nóng chảy ở nhiệt độ 500 – 600 độ C được đúc thành cây. Những cây này có thể được cắt thành từng khúc nhỏ theo ý muốn. Sau đó được đưa đến các nhà máy để định hình. Nhom thanh dinh hinh được  ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong các ngành công nhiệp, xây dựng. Chúng ta có thể làm khung nhôm, cửa nhôm và các kết cấu chịu lực có tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm của thanh nhôm định hình

Cái tên ăn chắc mặc bền được đặt cho nhôm định hình quả không sai chút nào. Nhôm thanh có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu truyền thống khác như:

  • Tuổi thọ bền lâu: Nhôm thanh được tạo ra dưới quy trình nghiêm ngặt với đặc tính bền bỉ, tạo nên sự vững chắc cho mọi công trình. Nó có thể chịu được sức ép của gió. Không bị công vênh, co ngót, hay oxy hóa và han gỉ theo thời gian. Có thể chống chọi được với mọi kiểu thời tiết khắc nghiệt. Ngay cả những khu vực biển mặn. Với đặc tính cứng, chịu lực tốt. Khả năng chống ăn mòn cao, khả năng tạo hình vượt trội. Thanh nhôm định hình được sử dụng rộng rãi.
  • Tính thẩm mỹ cao: Bề mặt thanh nhôm định hình trong sản xuất băng tải luôn sáng bóng. Khả năng chống xước tốt, mang đến tính thẩm mỹ cao nhất. Nhôm định hình không chỉ được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau mà nó còn mang lại nhiều lợi ích tiết kiệm so với các vật liệu khác. Hầu hết các sản phẩm được làm từ thanh nhôm định hình xử lý các không gian tinh tế, sáng tạo. Kiểu dáng trang trí hiện đại, mới lạ mà không thể có ở bất kì loại vật liệu nào khác. Hơn nữa, quá trình lắp ghép nhôm thanh cũng rất dễ dàng.
  • Tải trọng nhẹ: thanh nhom dinh hinh được thiết kế các khoang rỗng cùng với các sóng gia cường hợp lý. Nên sử dụng nhom dinh hinh sẽ giúp giảm tải trọng của toàn bộ công trình. Hơn hẳn so với việc sử dụng các loại vật liệu khác trong truyền thống.

Sở hữu đặc tính vượt trội, do đó ngày nay, bất cứ một công trình lớn nhỏ nào cũng đều chọn vật liệu nhôm định hình. Hơn nữa, giá thành khá rẻ, mẫu mã đa dạng, phù hợp với túi tiền của người dùng.