Trầm trồ 3 văn phòng ấn tượng của các thương hiệu quen thuộc


Samsung, Nestle, Johnson & Johnson là những thương hiệu mà ai cũng biết, với những sản phẩm quen thuộc tác động tới nhiều mặt cuộc sống của bạn. Đã có bao giờ bạn tò mò về nơi bắt nguồn ý tưởng của những thương hiệu khổng lồ này không? Hãy cùng chúng tôi ghé thăm những văn phòng tuyệt đẹp ở Việt Nam, cũng là những dự án nổi bật của công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects.

Doanh nghiệp điện tử Samsung

Xuất hiện từ chiếc điện thoại thông minh của bạn đến những thiết bị điện trong nhà bạn, Samsung vẫn là một thương hiệu quen thuộc với người Việt Nam. Với vị thế là cái tên dẫn đầu trong thị trường điện tử-công nghệ toàn thế giới, việc thể hiện được cá tính thương hiệu của mình là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với Samsung. Samsung không chỉ đòi hỏi thiết kế văn phòng phải đẹp, mà còn phải mang đậm dấu ấn đặc trưng, khác biệt của thương hiệu. Điều này đòi hỏi một bản thiết kế xuất sắc đến từ một công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín như ADP-architects.

Đội ngũ kiến trúc sư của ADP-architects đã khéo léo đưa màu xanh đặc trưng của Samsung vào thiết kế văn phòng làm tông màu chủ đạo. Tại một số khu vực văn phòng, người ta dễ dàng nhận ra được màu xanh đậm chất Samsung qua các chi tiết như màu của những chiếc đèn, bức tường, hoặc các chi tiết điểm nhấn. Những chi tiết này không chỉ giúp không gian văn phòng khách hàng trở nên sinh động, đẹp mắt hơn, mà còn thể hiện được hình ảnh thương hiệu Samsung với cả nhân viên lẫn các đối tác.

Vì là công ty công nghệ đòi hỏi sự sáng tạo, không gian văn phòng của Samsung được thiết kế với kiểu không gian mở, giúp tăng sự thoải mái, khuyến khích tinh thần là việc hứng khởi và tính tương tác giữa các nhân viên. Có thể nói, văn phòng Samsung thỏa mãn cả 3 giá trị về thẩm mỹ, công năng sử dụng và mang đậm dấu ấn đặc trưng của thương hiệu.

Không gian và nội thất mang tông màu đặc trưng của Samsung
Không gian và nội thất mang tông màu đặc trưng của Samsung

Năm 2017, trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam, Samsung có mặt ở vị trí thứ 6. Thành tích ấy không chỉ đến từ văn hóa kinh doanh hay chế độ đãi ngộ với nhân viên, mà còn nhờ một phần vào thiết kế nội thất văn phòng thoải mái, năng động, truyền cảm hứng.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty Nestle

Bạn có bao giờ uống nước đóng chai La Vie? Hay nếu bạn có con nhỏ, hẳn bạn cũng sẽ quen thuộc với những thức uống như Milo. Đó đều là những sản phẩm của Nestle mà chắc ai cũng biết vị.

Nestlé thiết kế văn phòng làm việc mới với ý tưởng chủ đạo là “tổ chim”, lấy cảm hứng từ tên gọi và đặc trưng của thương hiệu Nestle. Không gian nội thất của văn phòng được thiết kế rộng rãi mang đến những khoảng không gian làm việc tốt cho nhân viên, sự điều hòa không khí tốt giúp sự gắn kết với các nhân viên trong hệ thống công ty. Thiết kế tận dụng được những trang thiết bị cũ một cách tối đa, đồng thời có nhiều khu vực họp và tương tác cho nhân viên.

ý tưởng tổ chim trong thiết kế của văn phòng Nestle
ý tưởng tổ chim trong thiết kế của văn phòng Nestle

Yếu tố thiên nhiên được đưa vào thiết kế, khiến toàn bộ văn phòng có màu sắc tươi sáng, ấm áp, đồng thời đem đến sự thoải mái và tiện nghi cho các nhân viên. Thiết kế này cũng làm nổi bật đặc trưng về sự ấm cúng, thân thiện, gần gũi với thương hiệu Nestle.

>> Tham khảo thêm văn phòng công ty Nestle tại: https://www.adparch.com/vi/projects/nestle/

Văn phòng công ty dược phẩm Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là một công ty dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Hoa Kỳ và được liệt kê vào danh sách 500 công ty hàng đầu của tạp chí Fortune. Sản phẩm của J&J có mặt trong hầu hết gia đình có con nhỏ.

Tiêu chí phát triển của công ty là tạo sản phẩm chất lượng tốt để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, vì thế ngay tại văn phòng làm việc của mình, J&J còn muốn tạo ra một môi trường làm việc an toàn cho nhân viên, để có thể phát huy năng lực một cách tốt nhất. Để hiện thực hóa nhu cầu này, công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects là cái tên được J&J lựa chọn.


Johnson&Johnson mong muốn tạo được một không gian làm việc mới và đáp ứng được yêu cầu “tốt cho sức khỏe”. Từ nhu cầu và tình hình văn phòng hiện tại, bản thiết kế đã hoạch định ý tưởng xoay quanh yếu tố con người và môi trường. Bằng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và các vật liệu tái tạo thân thiện với môi trường, dự án thiết kế văn phòng Johnson & Johnson cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường, trở thành nơi làm việc an toàn và hiệu quả đối với các nhân viên. Ngoài ra, thiết kế mới hướng đến yếu tố xanh, thân thiện của văn phòng Johnson & Johnson là nguồn cảm hứng tuyệt vời đối với mỗi nhân viên, mang ý nghĩa tích cực về giảm thiểu ảnh hưởng xấu của chúng ta lên môi trường.

Một góc văn phòng xanh của J&J

Johnson & Johnson là dự án thiết kế nội thất văn phòng đầu tiên trên cả nước đã nhận được tiêu chuẩn Leed Vàng từ Hội đồng Xanh nước Mỹ.

Những văn phòng này có một điểm chung mà có thể bạn chưa biết. Đó chính là cả 3 văn phòng này đều được thiết kế bởi công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects. Ngoài những thương hiệu kể trên, ADP-architects tự hào được kiến tạo không gian làm việc cho các công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam như Huawei, Garena, Generali, Shopee, Keppel Land,…Với sự sáng tạo và thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, ADP-architects rất tự hào khi nhận được sự tin tưởng từ những tập đoàn đa quốc gia để làm đơn vị thiết kế và thi công văn phòng của họ tại Việt Nam.

Chính những hình ảnh thực tế từ những dự án này đã cho thấy ADP-architects đã là công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín như thế nào. Nhờ sự sáng tạo vô hạn cũng như tiêu chuẩn làm việc nghiêm ngặt, ADP-architects đã tạo dựng được được danh tiếng như ngày hôm nay.