Tìm hiểu về case máy tính là gì và phân loại case hiện có

Tìm Hiểu Về Case Máy Tính Là Gì Và Phân Loại Case Hiện Có.

Máy tính là thiết bị khá phổ biến, là một hệ thống các thiết bị có tính liên kết mạnh mẽ với phần bảo vệ và bộ xử lý đóng vai trò là bộ não của thiết bị. Case máy tính là một bộ phận quan trọng của máy tính, quá quen thuộc với nhiều người dùng công nghệ. Nhưng với không ít người vẫn chưa nắm rõ case là gì? đặc điểm kỹ thuật và các loại case hiện có như thế nào? Dưới đây sẽ là thông tin cần thiết cho người dùng quan tâm về định nghĩa case và phân loại sản phẩm hiện có để chọn mua hiệu quả.

Case máy tính là gì và vai trò với hệ thống

Case hay còn gọi là thùng máy tính, phần vỏ bảo vệ cây máy tính PC để bàn. Bộ phận quan trọng bảo vệ các linh kiện đầu não của PC: CPU, ổ cứng, ổ mềm, ổ quang học… hoạt động ổn định mà không chịu các tác động vật lý của môi trường làm hỏng các vi mạch.

Các bo mạch máy tính dễ bị ảnh hưởng bởi va đập lực, bụi  bẩn từ môi trường cũng khiến các bo mạch bị ảnh hưởng. Case được thiết kế như một võ não, bảo vệ phần mềm quan trọng, dễ bị tổn thương. Case máy tính có độ cứng, cấu trúc ổn định, đảm bảo sự vững chắc để bảo vệ các thiết bị bên trong. Thiết kế case với các khe hở, để làm mát và điều hòa nhiệt bên trong với môi trường hiệu quả.

Case thiết kế khối hộp có thể tháo rời, thực hiện vệ sinh hay bảo trì các linh kiện bên trong đơn giản. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ, ngày nay case còn được thiết kế và đầu tư với tính thẩm mỹ cao để trang trí nơi làm việc hoàn hảo theo sở thích người dùng công nghệ.

Phân loại case hiện có và đặc điểm

Case quan trọng cho máy tính PC, phụ kiện dễ dàng được thay thế. Thị trường với nhiều nguồn cung case khác nhau, người dùng cần phân biệt chủng loại sản phẩm để chọn mua sử dụng hiệu quả. Case máy tính hiện nay được phân loại theo kích thước:

  • Case mini tower – thiết kế kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng 35-40 cm chiều cao thùng. Với kích thước nhỏ gọn, case mini tower chỉ có thể gắn 1 đến 2 ổ đĩa quang, card đồ họa 1, 1 motherbroad. Cũng chính kích thước nhỏ hẹp khiến việc đi dây của mini tower bị ảnh hưởng, nhiệt đối lưu hạn chế.
  • Case mid tower – kích thước khoảng 45 – 55cm, cho khả năng chứa 3-4 ổ cứng di động SSD hoặc HDD, 2 card đồ họa, motherbroad ATX trở xuống. Khả năng lưu thông khí và đi dây tốt hơn.
  • Case full tower – với kích thước từ 55- 85 cm, cho khả năng chứa 5-6 ổ cứng di động, có thể gắn được các loại motherbroad E-ATX. Kích thước lớn cho khả năng đi dây, nâng cấp hệ thống dễ dàng, khả năng tản nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên mức độ phổ biến không cao so với đa số người dùng hiện nay, giá thành cũng khá đắt.
  • Case super tower – sản phẩm có kích thước lớn thường từ 70 cm trở lên, chiếm diện tích lắp đặt và không gian đặt thùng máy. Khả năng lắp đặt số lượng ổ quang lớn nhất, card đồ họa, các loại motherbroad đa kích thước. Giá thành đắt nhất.

Case máy tính là phụ kiện quan trọng cho dàn máy PC hoạt động hiệu quả, bảo vệ linh kiện giúp máy tính hoạt động ổn định, bền bỉ. Thị trường với đa dạng các mẫu case đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, bảo vệ linh kiện máy tính hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc trong việc lựa chọn để chọn mua loại case chính hãng, chất lượng và giá cả phù hợp nhất. Mọi vấn đề liên hệ Nguyencongpc để được tư vấn và nhận báo giá ưu đãi.