Tiêu chuẩn an toàn của dây cáp vải cẩu hàng cần biết


Quá trình vận chuyển hàng hóa cần bốc xếp hàng lên xuống, đảm bảo an toàn để giảm tổn thất. Hàng hóa khối lượng lớn cần máy móc và phụ kiện hỗ trợ để quá trình bốc xếp hàng an toàn, giảm sự cố nguy hiểm. Sản phẩm dây cáp cẩu hàng quen thuộc, là phụ kiện không thể thiếu cho các đơn vị bốc xếp hàng hóa.

Dây cáp chất liệu vải tổng hợp được sản xuất đặc biệt, đáp ứng các yêu cầu bốc xếp hàng hóa linh hoạt, phù hợp với nhiều môi trường. Bạn sử dụng dây cáp vải cẩu hàng thường xuyên, nhưng đã biết các tiêu chuẩn an toàn để đánh giá hay chưa. Dưới đây sẽ là những thông tin, giúp người dùng đánh giá dây cẩu hàng vải chất lượng.

Dây cáp vải cẩu hàng cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Dây cáp cẩu hàng là sản phẩm được sản xuất đặc biệt, hỗ trợ quá trình bốc xếp, nâng đỡ hàng hóa an toàn. Yêu cầu, dây cáp cần chịu được tải trọng hàng hóa, đảm bảo quá trình bốc xếp không xảy ra sự cố nguy hiểm. 

Hiện nay, dây cáp vải được sử dụng nhiều, với nhiều loại, thông số kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Điều này khiến người dùng khó khăn, đánh giá cáp vải cẩu hàng đạt tiêu chuẩn, phù hợp với mục đích sử dụng hay không. 

Dựa trên các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đầu ra của dây cáp vải cẩu hàng, người dùng có thể đánh giá chất lượng sản phẩm. Một số tiêu chuẩn sử dụng đánh giá chất lượng dây cáp cẩu hàng hiện nay:

  • DIN-EN 1492-1 – Tiêu chuẩn Đức đánh giá về tính an toàn, khả năng chịu tải trọng của dây cáp cẩu hàng.
  • TCVN 10837:2015 (ISO 4309: 2010): Tiêu chuẩn quốc gia về chất cáp cẩu hàng đáp ứng yêu cầu sử dụng 

Lưu ý khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng 

Dây cáp vải sử dụng trong cẩu hàng nâng cao hiệu suất quá trình, bảo vệ hàng hóa an toàn khi nâng hạ lên xuống. Thiết kế dây cáp vải đạt chuẩn sẽ đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, quá trình sử dụng, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, đảm bảo hiệu quả sử dụng dây cáp vải:

  • Dây cáp vải đúng tải trọng thiết kế phù hợp với từng loại hàng hóa, có tải trọng tương ứng phù hợp từ 80-200%. Cách buộc chằng hàng khác nhau với dây cáp cẩu hàng sẽ quyết định tải trọng của hàng hóa. 
  • Dây cáp vải không nên sử dụng trực tiếp với các vật sắc nhọn, nhiệt độ quá cao. Các cạnh sắc nhọn của hàng hóa, kiện hàng cần được bọc với vải dày để tăng diện tích tiếp xúc an toàn, nâng đỡ hàng hóa.
  • Dây cáp vải đạt chuẩn để bốc xếp cẩu hàng nặng. Với dây cáp bị hư hỏng, mài mòn, có vết cắt lớn… tuyệt đối không sử dụng và cần được thay thế bằng dây cáp đạt chuẩn.

Cáp vải cẩu hàng được đánh giá cao về độ bền, tính linh hoạt trong chằng buộc, cố định hàng hóa, nâng hạ hàng khối lượng lớn. Sản phẩm được sản xuất tại các cơ sở uy tín sẽ đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật, chất liệu, kích thước và thông số chính xác… Dây cáp vải tại Sanboo được sản xuất với những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, sẽ đáp ứng cầu sử dụng của người dùng. Liên hệ ngay với Sanboo để đặt hàng cáp vải 12 tấn cao cấp, giá tốt.