Rủi ro khi mua gà dai đông lạnh không rõ nguồn gốc

Rủi ro khi mua gà dai đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Thịt gia cầm là thực phẩm truyền thống, chủ đạo ở nước ta. Đặc biệt thịt gà với giá trị dinh dưỡng cao, lành tính được sử dụng cho bữa ăn, tẩm bổ cho người mới ốm dậy… Giá thịt gà ta, gà đặc sản cao, nhiều người lựa chọn gà dai – gà đẻ làm nguồn thực phẩm thay thế. Giá trị dinh dưỡng của gà dai cao, chất lượng không quá chênh lệch so với gà ta nhưng giá thành rẻ hơn nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, thị trường gà dai đông lạnh, không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vấn đề gà dai đông lạnh kém chất lượng trên thị trường

Gà dai là loại gà mái đẻ, được nuôi để lấy trứng, nhưng hết tuổi sản xuất trứng sẽ được chuyển thành thịt. Đặc điểm có độ dai hơn gà mái nuôi lấy thịt, dinh dưỡng cao và giá thành rẻ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải sản phẩm gà dai nguyên con nào cũng sẽ là lựa chọn an toàn cho bữa ăn gia đình.

  • Sản phẩm gà dai việt gặp các vấn đề: sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, cám tăng trọng, chất tạo nạc… để làm tăng chất lượng thịt, kích thích gà tăng trưởng vượt quá thời gian cho phép… dẫn đến tồn dư thuốc kháng sinh, chất tạo nạc… không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Gà dai được chế biến trong điều kiện kém an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản, đóng gói không đúng quy cách khiến chất lượng gà bị giảm sút, gà bị nhiễm sán, nhiễm khuẩn…
  • Gà dai giết mổ, bảo quản không đủ tiêu chuẩn, gà đông lạnh quá hạn… người dùng không kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn an toàn.

Gà dai được bán với mức giá rất rẻ trên thị trường, dao động từ 40-50 nghìn/kg. Sử dụng về lâu dài sẽ tích tự tồn dư hóa chất trong cơ thể, dẫn đến tình trạng ung thư hay bệnh về đường tiêu hóa.

Giải pháp mua gà dai chất lượng giá tốt

Gà dai sẽ là nguồn cung thực phẩm tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, cần một giải pháp quản lý chất lượng gà dai an toàn, được giết mổ, bảo quản đúng cách. Người tiêu dùng nên lựa chọn các đơn vị cung ứng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ tiêu chuẩn kiểm định, hoặc mua trực tiếp tại các cơ sở đáng tin cậy.

Hiện nay, tại các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm có bán gà dai, với đầy đủ giấy tờ kiểm định, giúp khách hàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Ngoài sản phẩm gà dai nguyên con trong nước, người tiêu dùng có thể chọn gà dai nhập khẩu Hàn quốc trên thị trường.

Sản phẩm gà nguyên con nhập khẩu hàn quốc: không chất bảo quản, không bơm nước, không chất tạo màu… có đầy đủ chứng nhận nguồn gốc, mã hàng, được cấp đông theo công nghệ mỹ giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của gà.

Gà dai sạch sẽ là nguồn cung cấp dưỡng chất, an toàn cho bữa ăn gia đình. Người tiêu dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn các sản phẩm gà dai trên thị trường. Lựa chọn nhà phân phối uy tín, tiêu chuẩn chất lượng, kiểm định dịch tễ, chứng nhân ATVSTP là tiêu chí để lựa chọn sản phẩm. Zinfood cung cấp gà dai nguyên con nhập khẩu từ Hàn quốc với xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn ATVSTP cho người tiêu dùng Việt lựa chọn sử dụng an toàn.