Quản lý mạng wifi gia đình để dùng nhiều thiết bị cùng lúc

Quản Lý Mạng Wifi Gia đình để Dùng Nhiều Thiết Bị Cùng Lúc.

Sử dụng mạng cho nhu cầu gia đình ngày càng tăng, bởi khá nhiều thiết bị thông minh cần kết nối wifi hay internet có dây để hoạt động. Không chỉ lựa chọn gói cước wifi phù hợp, đường truyền khỏe, người dùng cần lưu ý đến việc quản lý wifi và xây dựng hệ thống mạng gia đình để sử dụng đường truyền một cách tối ưu cho nhiều thiết bị cùng lúc. Dưới đây là chia sẻ cách quản lý và sử dụng mạng wifi gia đình hiệu quả mà người dùng cần lưu ý.

Chọn gói cước và nhà mạng phù hợp cho nhu cầu gia đình

Chọn gói cước và nhà mạng uy tín, chất lượng tốt là tiêu chí hàng đầu cần quan tâm khi lắp đặt wifi gia đình. Hiện nay, khách hàng là cá nhân, gia đình có thể lựa chọn 3 nhà mạng lớn và uy tín hiện nay như:

  • Viettel – nhà mạng quân đội, chất lượng dịch vụ tốt, đầu tư băng thông lớn, đường truyền quốc tế ổn định. Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • VNPT là một trong những nhà mạng số 1 việt nam hiện nay. Chất lượng băng thông và đường truyền ổn định, với cơ sở hạ tầng phủ sóng rộng khắp toàn quốc. Dịch vụ khách hàng được đánh giá cao.
  • FPT telecom – nhà mạng uy tín. Chất lượng băng thông top đầu, không hề kém cạnh 2 nhà mạng lớn như VNPT hay viettel. Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ ở khu vực đô thị lớn, nông thôn có phần hạn chế hơn nhưng đang trong quá trình xây dựng. Gói cước đa dạng, giá rẻ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá cao nhất.

3 nhà mạng kể trên được đánh giá là những ông lớn đáng lựa chọn đăng ký mạng gia đình nhất. Gói cước wifi của các nhà mạng đa dạng, băng thông lớn. Giá cước cạnh tranh, cước của viettel được đánh giá nhỉnh hơn nhờ sự đầu tư của cơ quân đội, với tiềm lực tài chính lớn. Căn cứ tài chính và nhu cầu sử dụng gia đình người dùng chọn mua gói cước với băng thông phù hợp. Thường chỉ từ 200 nghìn, người dùng sử dụng dịch vụ wifi mạng chất lượng.

Lắp đặt, quản lý mạng wifi gia đình đúng cách

Quản lý mạng wifi gia đình là cách mà khách hàng tối ưu sử dụng băng thông đăng ký từ nhà mạng, đảm bảo các thiết bị trong nhà kết nối ổn định, không bị gián đoạn. Người dùng lưu ý:

  • Lắp đặt modem có khả năng phát sóng wifi khỏe, đặt ở trung tâm nhà, tầng 2 hoặc tầng 3, khu vực hành lang, riêng trời để wifi phát đi rộng nhất, không bị hạn chế đường truyền.
  • Thiết lập mật khẩu bảo vệ dữ liệu mạng. Với những gia đình có nhiều khách, có thể thiết lập một mạng khách truy cập với phân bổ dung lượng phù hợp, để không bị gián đoạn.
  • Sử dụng router wifi cho gia đình nhiều tầng, nhiều thiết bị cùng kết nối, để giảm tải cho modem wifi. Chọn router wifi có nhiều râu, phạm vi phủ sóng rộng.

Chọn gói cước phù hợp từ nhà mạng uy tín, đường truyền ổn định là yếu tố khách quan từ nhà mạng, lắp đặt và sử dụng wifi gia đình là yếu tố chủ quan từ người dùng. Với cách quản lý mạng wifi gia đình thông minh, người dùng sẽ sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc một cách ổn định mà không cần nâng cấp gói cước. FPT với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng lắp đặt và quản lý mạng gia đình hiệu quả.