Phân biệt van ARV, van bướm tay gạt và van bướm tay quay

Phân biệt van ARV, van bướm tay gạt và van bướm tay quay (2)

Nhiều người thường nhầm lẫn và đánh đồng hai dòng sản phẩm van bướm tay gạt và van bướm tay quay ARV. Nhưng trên thực tế sử dụng, mỗi sản phẩm lại có những đặc điểm và tính năng riêng cho những mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt van ARV, van bướm tay gạt và van bướm tay quay dựa trên đặc điểm của nó.

ARV Van bướm tay quay – đặc điểm và ứng dụng

Đặc điểm của ARV Van bướm tay quay

Van ARV Malaysia van bướm tay quay hay còn có tên gọi khác là van bướm tay xoay ARV. Là loại van bướm được thiết kế có hình dạng cánh bướm và có phần tay quay dùng để điều khiển. Van bướm này hoạt động đóng/ mở bằng chuyển động hộp số thông qua tay quay. Van bướm quay tay có lợi thế hơn là có hỗ trợ cơ cấu trợ lực. Giúp cho van có thể đóng/ mở một cách dễ dàng trong khi chỉ cần dùng lực ở mức bình thường. Chất liệu của cánh van thường được làm từ chất liệu inox cao cấp hoặc thép không gỉ. Giúp cho sản phẩm chịu được nhiệt độ ăn mòn tốt nhất. Người sử dụng đều rất thuận lợi cho thao tác đóng/ mở bằng tay quay. Và việc này thực hiện một cách rất nhanh chóng. Vòng xoay của tay cầm van tạo ra sự đóng kín hay mở van hoàn toàn, dễ dàng điều chỉnh góc độ một cách hợp lý nhất.

Ứng dụng của ARV Van bướm tay quay

Van bướm tay quay arv được làm bằng gang xám. Cả bên trong và bên ngoài đều được sơn phủ Eboxy màu xanh.Van có thiết kế nhỏ gọn, do đó nó sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể so với các loại van khác. Kích cỡ van từ DN 150 – DN 300. Van được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Trong các hệ thống làm mát, chống cháy, không khí…Van có thể sử dụng phù hợp cho tất cả các đường ống lớn nước, hơi, khí…Vòng xoay của tay cầm van tạo ra sự đóng kín hay mở van hoàn toàn, dễ dàng điều chỉnh góc độ một cách hợp lý nhất.

ARV Van bướm tay gạt – đặc điểm và ứng dụng

Đặc điểm của ARV Van Malaysia van bướm tay gạt

Van Malaysia arv van bướm tay gạt là loại van bướm được vận hành đóng/ mở bằng tay gạt. Người dùng chỉ cần gạt sang 90 độ là đã có thể đóng/ mở van dễ dàng để điều chỉnh dòng chảy qua đương ống. Thông thường, van bướm này được sản xuất từ DN50 – DN200 bởi nếu làm kích thước lớn thì cần phải có momen xoắn lớn để đóng và mở van. Cũng giống như van bướm tay quay, chất liệu van arv được làm bằng gang xám. Cả bên trong và bên ngoài đều được sơn phủ Eboxy màu xanh. Cho độ bền cao nhất trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của ARV Van bướm tay gạt

Van có thiết kế nhỏ gọn, do đó nó sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể so với các loại van khác. Cần rất ít không gian để lắp đặt và bảo trì. Thao tác sử dụng rất đơn giản, chỉ cần gạt là đóng hay mở van một cách dễ dàng. Sản phẩm có thể đáp ứng được ở nhiều môi trường khác nhau trong thực tế: Hệ thống nước sạch, nước thải; hệ thống xử lý nước thải, nước sinh hoạt; các đường ống của nhà máy hay các khu công nghiệp; ứng dụng trong sản xuất nước sạch…

Như vậy, mỗi loại van Malaysia ARV van bướm tay gạt và van bướm tay quay đều có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên dù là loại van nào cũng sở hữu những đặc điểm ưu việt từ thương hiệu cao cấp số 1. Hãy gọi ngay đến Công ty Xuất nhập khẩu Bluetech Việt Nam để được tư vấn tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn.