Những điều kiện cơ bản bạn cần biết khi muốn du học Hàn Quốc là gì?


Bạn yêu thích tiếng Hàn? Bạn say mê đất nước Hàn Quốc hiện đại, đặc sắc và đa dạng về nền văn hóa, đặc biệt là hệ thống giáo dục với sức cạnh tranh rất cao so với các hệ thống giáo dục các nước trong cùng khu vực. Du học Hàn Quốc hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ có mong muốn du học nước ngoài. Vậy bạn cần tìm hiểu những điều kiện cơ bản nhất nào để có thể du học Hàn Quốc? Những thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Du học Hàn Quốc cần trình độ tiếng Hàn như nào?

Mỗi đất nước tiếp nhận du học sinh đều có yêu cầu riêng về trình độ tiếng đối với các ngành học. Đối với Hàn Quốc, để du học tại đây, đa số với các ngành học thông thường ngoại trừ du học để học tiếng, thì trình độ tiếng Hàn bạn cần đạt ít nhất là TOPIK cấp 3. Riêng với ngành khoa học công nghệ và thể mỹ, trình độ bạn cần đạt được ít nhất là TOPIK cấp 2. Đây là yêu cầu tiên quyết nhất để bạn có thể được xét hồ sơ du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện sức khỏe như nào?

Hiện nay, hệ thống giáo dục Hàn Quốc chỉ không tiếp nhận du học sinh mắc bệnh lao phổi. Vì vậy cho dù bạn không may mắc bệnh viêm gan B thì đừng quá lo lắng, bạn vẫn có cơ hội được du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có thể học tập tại đất nước này bất kể tài chính gia đình bạn mạnh cỡ nào. Học tập một thời gian dài tại một đất nước khác biệt Việt Nam về khí hậu, thổ nhưỡng, có thể dễ dàng khiến bạn bị ốm. 

Chưa kể đến việc, bạn sẽ muốn đi làm thêm để trang trải chi phí cho việc học tập, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình ở Việt Nam. 100% du học sinh cần trải qua test sức khỏe trước khi du học Hàn Quốc. Bởi vậy lời khuyên dành cho các bạn trẻ là hãy rèn luyện sức khỏe thật dẻo dai, khỏe mạnh, luyện tập thể dục thể thao siêng năng trước khoảng thời gian là 3 tháng trước khi bay sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho hành trình học tập và làm việc vô cùng thử thách trong cuộc đời của các bạn.

Điều kiện tài chính của gia đình bạn như nào để có thể du học Hàn Quốc?

Thực chất, tài chính không phải là một điều kiện bắt buộc để được du học Hàn Quốc. Nhiều bạn trẻ du học dưới dạng nhận các học bổng của chính phủ, trường đại học,.. Tuy nhiên nếu bạn không thuộc diện trên thì chi phí dành cho một năm bạn cần sử dụng khi du học tại Hàn Quốc vào khoảng 9.000 – 11.000$. Đây là chi phí đã bao gồm cho phí học tập, đi lại, sinh hoạt, ăn ở,… Tuy nhiên, Hàn Quốc là nước có nhiều chính sách hỗ trợ học sinh sinh viên vừa đi làm vừa đi học. Mức thu nhập khi đi làm thêm tại Hàn Quốc tương đối cao. Vì vậy nhiều du học sinh lựa chọn đi làm thêm để trang trải phần nào các chi phí học tập, sinh hoạt.

Điều kiện về thời gian nộp hồ sơ cho ứng viên du học sinh Hàn Quốc như thế nào?

Tại hệ thống giáo dục Hàn Quốc, 1 năm học được chia làm 2 kỳ học: kỳ học mùa xuân và kỳ học mùa thu. Kỳ học mùa xuân nhập học vào tháng 3 có thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký học từ tháng 9 đến tháng 11 năm trước. Kỳ học mùa thu nhập học vào tháng 9 có thời gian tiếp nhận hồ sơ vào tháng 5 đến tháng 6 năm trước. Vì vậy ứng viên du học sinh Hàn Quốc cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đăng ký từng loại theo yêu cầu từng trường mình có nguyện vọng theo học và xác minh thật kỹ hạn nộp được thông báo trên trang chủ từng trường.

Lời kết: 

Có rất nhiều điều kiện bắt buộc bạn cần nắm được khi muốn du học Hàn Quốc. Tuy nhiên trên đây là những điều kiện cơ bản nhất cần tìm hiểu để bắt đầu kỳ du học Hàn Quốc thuận lơi. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. 

Tham khảo thêm những điều kiện cơ bản để du học Đài Loan năm 2022.