Nét khác biệt giữa máy tiện gỗ tự động và máy tiện gỗ truyền thống

Nét Khác Biệt Giữa Máy Tiện Gỗ Tự động Và Máy Tiện Gỗ Truyền Thống

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật ngày nay. Con người có thể tạo ra những sản phẩm mang lại công dụng tuyệt vời như mong đợi. Một trong số đó chính là may tien go tự động. Chúng ta hãy cùng khám phá xem nét khác biệt giữa máy tiện gỗ tự động và máy tiện gỗ truyền thống là gì nhé.

May tien go tự động

  • Đây là loại máy chế biến gỗ không chỉ thích hợp để chế biến gỗ mảnh vụn. Mà còn có thể dùng trong xử lý gỗ thô. Bề mặt của phôi sau khi chế biến sáng hơn. Máy tiện gỗ có thể xử lý các bộ phận bằng gỗ hoàn toàn đối xứng. Chúng có thể chế biến các thành phần dị tính rất khó như chân bàn, gậy bóng chày, bát gỗ…
  • Máy tự động tiện gỗ có khả năng thích ứng với các đối tượng xử lý. Nó không cần phải sản xuất và thay thế nhiều dụng cụ, đồ đạc và dụng cụ đo lường. Tốn rất ít nhân công và chi phí….cũng không điều chỉnh máy tiện. Sản phẩm không chỉ giúp rút ngắn chu kì sản xuất mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí công cụ.
  • Tích hợp khả năng vận hành tự động. Máy tiện gỗ tự động không yêu cầu người lao động phải vận hành thiết bị mọi lúc. Máy sẽ tích cực phân tích thông qua bộ xử lý trung tâm để điều khiển hoạt động của trang thiết bị.
  • Độ chính xác và gia công cao hơn hẳn so với máy tiện truyền thống. Sự ổn định về chất lượng của máy được xác định bởi các biện pháp cần thiết được thực hiện trong thiết kế và đặc tính tích hợp cơ khí và điện.
  • Máy có thể xử ký hai sản phẩm cùng một lúc. Hoạt động máy khá đơn giản, dễ dàng vận hành, an toàn, thân thiện với người dùng. Bạn không phải bỏ ra hàng giờ để nghiên cứu, học hỏi cách sử dụng máy. Sản phẩm có giao diện thân thiện với cơ chế hoạt động đơn giản. Cấu tạo cũng không quá phức tạp, cách điều khiển cũng dễ dàng. Cải thiện đáng kể hiệu quả xử lý, tiết kiệm lao động và tiền bạc. Mang lại lợi ích kinh tế tốt nhất. Năng suất chế biến cao hơn so với những máy tiện gỗ thông thường.
  • Các thông số cắt phù hợp nhất có thể được lựa chọn cho mỗi quá trình. Độ cứng kết cấu tốt cho phép máy tiện gỗ tự động thực hiện được các thông số cắt nặng. Giúp tiết kiệm thời gian vận hành hiệu quả
  • Độ chính xác gia công của máy tiện gỗ hơn hẳn so với máy tiện truyền thống. Sử dụng máy với kho công cụ và thiết bị thay đổi công cụ tự động. Có thể xử lý liên tục nhiều quy trình được thực hiện trên một máy tiện.

Máy tiện gỗ truyền thống

  • Với những kĩ thuật thủ công là chính. May tien go truyền thống hoạt động rất chậm. Các nhà điều hành không thể rời khỏi máy.
  • Yêu cầu hoạt động của máy rất cao, sự ổn định không cao, tốc độ xử lý chậm. Độ nhám của bề mặt phôi gia công trực tiếp ảnh hưởng đến độ khó mài tiếp theo. Dễ dàng làm phá vỡ phôi và làm bị thương người lao động.
  • Sử dụng máy truyền thống tiện gỗ trong quá trình sản xuất và thay thế nhiều dụng cụ, đồ đạc và dụng cụ đo lường. Tốn rất nhiều nhân công và chi phí….

Có thể nói, máy tiện gỗ tự động ngày nay tích hợp rất nhiều ưu điểm vượt trội. Và đây chính là lý do tại sao sản phẩm được người dùng ưa chuộng sử dụng trong thời gian trở lại đây. Tại sao bạn không thử trải nghiệm cùng may tien go tu dong ngay bây giờ?