Nên xây dựng văn phòng kiên cố hay sử dụng container cũ?

Nên xây dựng văn phòng kiên cố hay sử dụng container cũ.

Văn phòng là nơi làm việc, phát triển ý tưởng cho nhân viên. Chúng ta đã quá quen thuộc với các kết cấu văn phòng cao tầng, nhà ở bê tông cốt thép cứng nhắc, kiên cố chắc chắn. Tuy nhiên, xu hướng mới đang được nhiều doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn sử dụng container làm văn phòng giá rẻ, tiện nghi. Nhiều người đắn đo về giá trị sử dụng và hiệu quả làm việc trong các container văn phòng có đảm bảo không? Nên xây dựng văn phòng kiên cố hay dùng container làm văn phòng? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho kết cấu văn phòng lý tưởng của doanh nghiệp.

Giá trị sử dụng của container văn phòng có hiệu quả?

Container đã qua sử dụng là một giải pháp xây dựng mới được ứng dụng trong xây dựng kiên trúc, các công trình văn phòng, nhà ở, hàng quán. Nhiều người đắn đo về giá trị sử dụng và hiệu năng của văn phòng container cũ có đáp ứng được yêu cầu so với các kiểu văn phòng truyền thống hay không?

  • Container văn phòng cũ có độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt và tải trọng lớn, có thể xếp chồng tạo không gian làm việc lớn như các công trình văn phòng 2-3 tầng. Diện tích mỗi container 20-30m2, đáp ứng nhu cầu phòng ban và công ty nhỏ. Tuổi thọ container từ 20-30 năm, sau khi được xử lý, hiệu quả sử dụng lâu dài, tuy nhiên không bằng các kết cấu nhà bê tông truyền thống trên 50 năm.
  • Container văn phòng có giá rẻ hơn rất nhiều so với văn phòng truyền thống, tiết kiệm thời gian thi công xây dựng, giảm các chi phí phát sinh, giảm tải các tác động xấu lên môi trường. Tính thân thiện của các container cao hơn, thân thiện môi trường hơn.
  • Container có tính linh hoạt cao, có thể di rời, thay đổi vị trí khi cần thiết, có thể bán đi khi không sử dụng đến. Phù hợp với với các đơn vị không có nhiều đất xây dựng, thi công không cần xin giấy phép xây dựng.

Lưu ý khi chọn mua container làm văn phòng đạt chuẩn

Chọn mua container làm văn phòng không khó, bởi sự đa dạng các sản phẩm container với kích thước và kết cấu, xuất xứ khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn mua container chất lượng, đạt chuẩn cho thi công văn phòng:

  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, container nguyên khối 20-40 feet, đạt chuẩn chất lượng ISO quốc tế về container vận chuyển hàng hóa.
  • Chất lượng container cũ trên 70%, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. Kiểm tra thông tin và sản phẩm trực tiếp để đánh giá chất lượng thực tế.
  • Container được gia công và xử lý tiêu chuẩn, đạt chuẩn chất lượng, chịu lực, tải trọng liên quan đến các tiêu chuẩn xây dựng an toàn.

Xây dựng văn phòng kiên cố vẫn là lựa chọn để tạo tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Nhưng trong nhiều trường hợp, kết cấu container sẽ là giải pháp cho khu vực văn phòng của đơn vị. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà đơn vị lựa chọn mẫu container cũ phù hợp để thiết kế văn phòng làm việc lý tưởng. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được Hưng phát tư vấn mua container chất lượng và thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả.