Kinh Nghiệm Đi Mộc Châu Du Lịch Mùa Hoa Cải Trắng

Du Lịch Mộc Châu ảnh đẹp

Mộc Châu là một điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất của tỉnh Sơn La. Nơi đây thu hút du khách không chỉ bởi không khí mát mẻ, không gian trong lành mà còn có vô vàn phong cảnh đẹp. Nếu những địa điểm du lịch khác thường có một mùa đẹp nhất. Thì Mộc Châu mùa nào cũng có nét đẹp và hấp dẫn riêng. Và vào những tháng cuối năm này, du khách có thể đến du lịch Mộc Châu và chiêm ngưỡng khung cảnh hoa cải trắng tinh khôi nở rộ khắp vùng.

Vậy thì đừng chần chừ nữa, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm khám phá Mộc Châu mùa hoa cải trắng nhé!

Những địa điểm ngắm hoa cải trắng ở Mộc Châu

Tuy đến độ cuối thu, đầu đông (tháng 11 đến 12), hoa cải trắng Mộc Châu sẽ vào độ nở rộ. Tuy nhiên, không phải du khách đến bất cứ đâu cũng có thể nhìn thấy. Hãy nhanh chóng ghi lại những địa điểm săn hoa đẹp nhất trên địa bàn Mộc Châu nhé!

– Thị trấn Nông trường Mộc Châu có 2 cánh đồng cải trắng, trong đó: một nằm ở giữa khu vực quán ăn 70 và nhà nghỉ Trường Giang, một điểm khác nằm cách nhà nghỉ Trường Giang chỉ khoảng 100m.

– Đường đi vào Bản Búa có một cánh đồng hoa cũng rất đẹp, du khách chỉ cần tra đường đi vào bản là có thể nhìn thấy nhé!

– Hai bên đường vào bản Thung Cuông cũng là cánh đồng hoa trắng muốt, chạy dài mà bạn không nên bỏ qua.

– Bản Áng: Không chỉ nổi tiếng với rừng thông xanh mát bạt ngàn mà khi vào khu du lịch rừng thông bản Áng, du khách cũng không khỏi ngỡ ngàng với cảnh đẹp của cánh đồng hoa trắng đẹp như trong truyện cổ tích.

du-lịch-mộc-châu

Những chú ý khi đi “săn” hoa cải trắng ở Mộc Châu

Có những cánh đồng hoa cải trắng là tự nhiên, cũng có nơi có quản lý hoặc là nơi người dân trồng phục vụ du lịch. Vậy nên, khi đến đây, du khách cần lưu ý những điều sau đây:

– Chú ý giữ gìn cảnh quan chung, không giẫm đạp lên hoa hay tự ý chặt hái cây nhé!

– Đảm bảo vệ sinh chung, không mang đồ ăn uống vào đồng hoa và không xả rác bừa bãi.

– Hãy xin phép trước khi vào thăm chụp hoa nếu đó là đồng hoa của người dân.

– Thời gian hoa nở còn phụ thuộc vào thời tiết. Nếu thấy trời bắt đầu chuyển sang lạnh thì hãy chuẩn bị đồ lên ngắm hoa nhé! Vì từ khi hoa nở đến lúc tàn sẽ chỉ trong khoảng 2 tuần thôi.

– Ngoài ra, nếu đi vào cuối tháng 12, du khách không săn được hoa cải thì có thể đi săn hoa mơ, hoa mận nhé!

mộc-châu-mùa-hoa

Những món đồ không thể thiếu khi đi săn hoa cải trắng Mộc Châu

Để chuyến đi của bạn trở nên thuận tiện hơn, đừng quên mang theo cho mình những đồ dùng cần thiết sau nhé!

– Quần áo: Thời tiết Mộc Châu thường có nhiệt độ thấp hơn ở đồng bằng 2 đến 3 độ. Vậy nên, ngoài những trang phục để chụp ảnh, bạn đừng quên mang theo quần áo ấm nhé!

– Giày dép: Để thuận tiện di chuyển trên địa hình đồi núi, du khách nên lựa chọn những đôi giày thể thao êm ái. Tuy nhiên, nếu muốn chụp ảnh thì du khách có thể mang theo đôi giày kiểu nhé!

– Đồ dùng cá nhân cần thiết.

– Thuốc: Hãy mang theo một vài loại thuốc căn bản như thuốc bôi chống côn trùng đốt, thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm, băng gạc,…

– Thiết bị chụp ảnh: Mộc Châu cảnh đẹp nhiều không đếm xuể, vậy nên nếu bạn không có một thiết bị chụp ảnh đẹp thì quả là đáng tiếc.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho du khách có nhu cầu khám phá Mộc Châu mùa hoa cải trắng. Hãy thử đến đây cảm nhận không khí trong lành và cảnh đẹp tự nhiên, mộc mạc của vùng cao nguyên những ngày cuối năm nhé!