Khóa học làm cha mẹ – tránh xa những sai lầm cổ hủ trong truyền thống


Cuộc sống không thể thiếu vắng tình yêu thương. Đặc biệt là tình yêu thương dành cho con cái. Nhiều ông bố bà mẹ thương con nhưng không biết cách chăm sóc và dạy dỗ con. Khiến mọi thứ trở nên đổ bể, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn của cách dạy con truyền thống. Khóa học làm cha mẹ sẽ giúp bạn tránh xa những sai lầm cổ hủ này.

Những bất cập của việc dạy con theo cách truyền thống

Khóa học làm cha mẹ - tránh xa những sai lầm cổ hủ trong truyền thống

Không được trang bị kiến thức từ những khóa học làm cha mẹ. Nhiều ông bố bà mẹ áp đặt con cái theo cách mà mình muốn. Nhưng bạn biết đấy, chỉ hành động sai lầm nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của con về sau:

Nuông chiều con quá mức

Sự thật là ai mà chẳng thương con, nhưng thương như thế nào mới là đúng. Đôi lúc tình yêu thương không đúng cách sẽ trở thành hại con. Việc bao bọc, nuông chiều con quá mức, luôn cho rằng chúng vẫn còn quá nhỏ cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Nuông chiều con thái quá sẽ khiến chúng luôn tự cho mình là trung tâm của vũ trụ. Khó khăn rất nhiều trong việc phát triển lòng tự trọng khi ra ngoài xã hội. Bé còn không thể có được khả năng tự lập, luôn ỉ lại và lười nhác, thiếu tự tin, chỉ biết dựa dẫm vào cha mẹ.

Dạy con bằng roi vọt

Quan niệm “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” vẫn còn ảnh hưởng khá nặng ở phần lớn các phụ huynh. Những trận đòn roi vừa đau đớn về thể chất, vừa khiến tinh thần của trẻ bị khủng hoảng. Nhiều người dùng những lời mắng nhiếc thậm tệ, sỉ nhục con cái khiến cho con bị trầm cảm. Biện pháp này không giúp đỡ con tiến bộ, mà càng khiến chúng trở nên lì lợm. Thậm chí còn khiến chúng trở thành đứa trẻ bạo lực ngay từ khi còn nhỏ. Tính khí sẽ trở nên hung hăng, chống đối và tìm mọi cách để trút giận.

Độc đoán, bắt con phải theo ý mình

Học làm cha mẹ việc am hiểu và khuyến khích sự sáng tạo của con là vô cùng cần thiết. Nhưng nhiều phụ huynh cứ nghĩ mình trải đời hơn con, vốn kiến thức rộng hơn con. Cho rằng mình chính là tấm gương mà trẻ cần phải soi vào. Từ đó bắt con là theo ý của mình một cách độc đoán, kiểm soát con một cách toàn diện. Con không được đưa ý kiến mà chỉ làm theo trong bực bội.

Những sai lầm nghiêm trọng đó nếu không được loại bỏ khỏi quá trình dạy con. Thì có một ngày bạn sẽ phải hối hận muộn màng.

Khóa học làm cha mẹ Happy Parenting – Chìa khóa giáo dục con cái đúng cách

Khóa học làm cha mẹ - tránh xa những sai lầm cổ hủ trong truyền thống

Parents Coach sẽ mang quý phụ huynh đến với chìa khóa đi vào cánh cửa tâm hồn của trẻ. Happy Parenting hứa hẹn sẽ là khóa học làm cha mẹ cung cấp vô vàn những kiến thức bổ ích trong việc giáo dục con cái. Nếu được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, quý vị sẽ có được những suy nghĩ mới và tích cực hơn. Khóa học sẽ đưa bạn đến với một góc nhìn mới mang hơi thở hiện đại. Giúp bạn trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời nhất trong mắt con trẻ.

Happy Parenting không hướng bố mẹ đến một nhà điêu khắc tài ba. Mà hướng bạn đến với cánh cửa kiến tạo tâm hồn trẻ nhỏ một cách nghệ thuật. Tham gia khóa học làm cha mẹ tại Happy Parenting của Tú Anh Nguyễn. Chắc chắn quý vị sẽ có thêm rất nhiều những kiến thức bổ ích, hoàn toàn tránh được cách giáo dục cổ hủ, truyền thống trước đây. Nhanh tay đăng ký tham gia để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất quý vị nhé.