Chuông báo cháy thiết bị không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại ngày nay

Chuông Báo Cháy Thiết Bị Không Thể Thiếu đối Với Cuộc Sống Hiện đại Ngày Nay (1)

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ các thiết báo cháy nhằm đảm bảo những yêu cầu về qui định phòng cháy chữa cháy, thì còn giúp cho mọi người hạn chế các tổn thất do cháy nổ gây ra. Trong hệ thống báo cháy tự động có rất nhiều thiết bị kết hợp với nhau, để đem lại sự hoạt động hoàn hảo và hiệu quả cao nhất trong công tác chữa cháy. Ngoài thiết bị tủ trung tâm là đầu não của hệ thống, thì các thiết bị đầu vào và đầu ra cũng rất quan trọng. Trong đó chuông báo cháy là một thiết bị không thể thiếu trong việc cảnh báo nguy hiểm sớm cho mọi người. Vậy chúng ta đã biết gì về chuông báo cháy này, bài viết dưới đây hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chuông báo cháy là gì

Nói đến chuông báo cháy giờ đây không còn xa lạ với đại đa số nhiều người nữa, nếu như trước đây khi chuông báo cháy chỉ ở dạng thô sơ hoạt động bằng tay. Ngày nay với khoa học công nghệ đổi mới, chuông báo cháy giờ đã có sự thay đổi vượt bậc đánh dấu sự đi lên của con người. Với khả năng tiếp nhận thông tin từ trung tâm báo cháy, chuông báo cháy sẽ phát ra âm thanh nhằm cảnh báo cho mọi người được biết đang có sự cố trong khu vực này, để nhanh chóng ra khỏi nơi nguy hiểm cũng như khống chế ngọn lửa trong giai đoạn khởi phát chưa lan rộng.

Các loại chuông báo cháy trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu lắp đặt và sử dụng chuông báo cháy hiện nay của cá nhân, nhà máy, khu công nghiệp… thì các hãng sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại chuông báo cháy khác nhau. Từ mẫu mã cho đến hình dạng không giống nhau, tùy vào từng khu vực cần lắp đặt mà chúng ta sẽ lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Hiện nay các loại chuông báo cháy đến từ các hãng như Horing, Hochiki, Bosch… được rất nhiều người lựa chọn bởi những tính năng vượt trội, cũng như cho hiệu quả cao trong công tác phòng cháy.

Những lưu ý khi sử dụng chuông báo cháy

  • Để đảm báo chuông báo cháy hoạt động tốt và thông báo cho mọi người được biết sớm khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Chúng ta cần chọn lựa những loại chuông báo cháy đến từ những thương hiệu đã có tên tuổi và được nhiều người biết đến. Không nên lựa chọn những loại chuông báo cháy không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi những thiết bị này ngoài chất lượng kém ra còn không đem lại hiệu quả cao, thậm chí khi có sự cố không thể phát ra lưu lượng âm thanh đảm bảo rằng mọi người có thể nghe thấy để chủ động trong việc thoát hiểm và chữa cháy.
  • Cần lắp đặt chuông tại những vị trí cần thiết như hành lang, tầng hầm, những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Đồng thời khi lắp đặt cần phải lắp gần với nút báo cháy khẩn cấp bằng tay tránh những trường hợp không đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Ngoài ra chuông báo cháy để đảm bảo trong quá trình hoạt động, cần thiết kế với nguồn cấp thông qua mạch phân phối và hoạt động với mức điện áp 24VDC.

Giá chuông báo cháy

Chuông báo cháy hay còi báo cháy trên thị trường vô cùng phong phú, khi người mua tìm hiểu hay lựa chọn chẳng khác nào rơi vào một mê cung của nhiều loại chuông báo cháy. Đến từ những thương hiệu với mẫu mã khác nhau cho nên báo cháy hochiki không phải tất cả đều giống nhau. Vì vậy để có thể mua đúng loại chuông báo cháy mà mình mong muốn, đem lại hiệu quả cao với giá thành hợp lí nhất. Chúng ta có thể liên hệ ngay với những công ty chuyên phân phối và cung cấp thiết bị này, để được thông báo giá một cách chính xác về từng loại nhé.

Có thể thấy rằng chuông báo cháy trong cuộc sống ngày nay, đã trở thành một thiết bị rất quen thuộc cũng như không thể thiếu ở nhiều công trình xây dựng. Chúng ta hay bắt gặp nó ở mọi nơi như bệnh viện, thư viện, văn phòng, khách sạn… Bởi những công dụng mà nó đem lại nên chuông báo cháy đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống báo cháy tự động.