Cẩn trọng khi thuê dịch vụ bốc vác kho bãi


Tại các kho bãi, bốc xếp hàng hóa số lượng lớn, khối lượng lớn với tần suất thường xuyên. Yêu cầu người có năng lực và chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ bốc xếp hàng. Nhiều dịch vụ bốc vác trên thị trường, tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Không những thế, việc thuê người bốc vác không đáng tin cậy còn xuất hiện nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến hàng hóa, mất mát khó kiểm soát. Khá nhiều vấn đề cần lưu tâm khi thuê dịch vụ bốc vác tại kho bãi, sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Rủi ro khi thuê bốc vác kém uy tín tại kho bãi

Hàng hóa khi về kho bãi cần được bốc xếp, tháo dỡ ra khỏi xe hàng an toàn. Quá trình bốc xếp ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng hàng hóa. Yêu cầu người bốc dỡ hàng cần có sức khỏe, kinh nghiệm để vận chuyển hàng an toàn, giảm rủi ro ảnh hưởng.

Nhiều đơn vị lựa chọn thợ bốc dỡ hàng tự do, người mới để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bốc vác không có kinh nghiệm, không uy tín sẽ xuất hiện nhiều vấn đề đáng lo ngại:

  • Người chưa có kinh nghiệm sẽ làm mất thời gian, chậm trễ việc bốc vác. Thao tác không an toàn với các hàng hóa là thiết bị điện tử, đồ dễ vỡ dễ gây thiệt hại, hư hỏng hàng hóa
  • Đội ngũ bốc vác tự do không có lý lịch rõ ràng, bạn sẽ khó kiểm soát được chất lượng hàng có đảm bảo và số lượng hàng có thực sự đủ hay không. Tình trạng bị thất thoát hàng do thuê người bốc vác không rõ tung tích khá phổ biến.
  • Bốc vác tự do không có thiết bị và máy móc hỗ trợ. Sức người sẽ không xử lý được các loại hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh.. rủi ro mất an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

Làm sao để thuê dịch vụ bốc xếp uy tín tại kho bãi?

Với sự đa dạng của nhiều dịch vụ bốc xếp hàng kho bãi hiện nay, khách hàng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên để chọn dịch vụ bốc xếp uy tín, người dùng cần chú ý:

  • Liên hệ với các công ty bốc xếp, chuyển hàng lớn, đáp ứng được về nhân lực bốc vác và máy móc hỗ trợ nâng hạ hàng hóa đặc biệt. Xem xét năng lực làm việc, phản hồi khách hàng trước đó về chất lượng dịch vụ của công ty.
  • Yêu cầu đơn vị tư vấn, lên phương án và báo giá vận chuyển, bốc xếp hàng tại kho bãi. Xem xét giá và dịch vụ để lựa chọn giải pháp phù hợp với ngân sách tài chính.
  • Lựa chọn đơn vị cần kiểm tra thông tin công ty, thông tin người lao động bốc vác hàng để kiểm soát an toàn.
  • Chú ý chính sách dịch vụ, các cam kết của công ty về việc bốc xếp hàng hóa. Ký kết hợp đồng rõ ràng, nên lựa chọn 1 đơn vị uy tín để làm việc lâu dài, đảm bảo an toàn, tin cậy.

Tại khu vực bến bãi, kho hàng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, lao động tự do… giúp bạn vận chuyển hàng hóa, bốc xếp lên xuống xe tiện lợi. Tuy nhiên, rủi ro khi gặp người bốc vác kém chuyên nghiệp, hàng hóa bị hư hại, mất mát. Lựa chọn dịch vụ bốc xếp hàng uy tín tại các đơn vị có chuyên môn, năng lực và máy móc hỗ trợ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí bốc hàng an toàn hiệu quả.