Cách ghi địa chỉ đúng chuẩn khi vận chuyển hàng sang Mỹ Tại TPHCM


Khi Vận chuyển hàng sang Mỹ, địa chỉ chính là thông tin quan trọng hàng đầu và tuyệt đối không thể viết sai, không được bỏ sót hay xem nhẹ. Nếu như địa chỉ, thông tin người gửi không nhất thiết phải ghi đầy đủ thì nơi đến lại hoàn toàn ngược lại. Hãy tưởng tượng đơn giản rằng nếu bạn viết địa chỉ sai, không ghi rõ địa chỉ người nhận thì khi hàng đến Mỹ chắc chắn sẽ thất lạc. Nếu đó là đồ dùng, sản phẩm hay quà tặng quan trọng, việc thất lạc chắc chắn sẽ vô cùng đáng tiếc.

Địa chỉ chuyển hàng Mỹ được viết thế nào?

Chúng ta sẽ tập trung lấy ví dụ cụ thể trong trường hợp Vận chuyển hàng sang Mỹ Tại TPHCM. Vậy, địa chỉ người nhận cần đảm bảo những thông tin gì?

Trước hết, bạn cần hiểu sơ bộ cách thức quy ước, đánh dấu địa chỉ tại Mỹ ra sao. Về cơ bản, địa chỉ 1 ngôi nhà, công ty nào đó cũng được thể hiện qua số nhà, tên đường, quận và đặc biệt là bang. Như chúng ta đã biết, Hoa Kỳ là quốc gia cực kỳ rộng lớn với nhiều bang lớn nhỏ khác nhau. Mỗi bang này được chia thành các quận, các đường, từng nhà đều có số nhà. Chính vì thế mà trong địa chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vị trí, địa điểm.

Địa chỉ cần xác định số nhà, đường, quận, bang, đất nước, ...
Địa chỉ cần xác định số nhà, đường, quận, bang, đất nước, …

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng khi chuyển hàng nước ngoài cũng có nghĩa là hàng sẽ được đưa đến 1 quốc gia không sử dụng tiếng Việt như Việt Nam. Tại đây, nhân viên giao nhận cũng sẽ không chắc chắn biết tiếng Việt, chính vì thế mà bạn nên chú ý viết chuẩn theo địa chỉ tiếng Anh hoặc sử dụng chữ viết theo ngôn ngữ phổ biến tại quốc gia đó. Tất nhiên, nếu chuyển hàng sang Mỹ thì tiếng Anh là lựa chọn số 1.

Minh hoạ địa chỉ cụ thể và những lưu ý

Nếu diễn giải phía trên vẫn chưa thể khiến bạn hài lòng thì hãy theo dõi minh hoạ cụ thể dưới đây. Bạn có thể ghi địa chỉ cho người thân, bạn bè đang sống và làm việc tại Mỹ theo quy cách minh hoạ theo hình minh hoạ sau. Tuy nhiên, 1 điều cực kỳ quan trọng khi viết là chú ý chữ viết dễ nhìn, sạch sẽ.

Ví dụ: Địa chỉ của trụ sở Google tại Mỹ là: Googleplex, 1600 Amphitheatre Pkwy, Mountain View, CA 94043 (tức California, America)
Ví dụ: Địa chỉ của trụ sở Google tại Mỹ là: Googleplex, 1600 Amphitheatre Pkwy, Mountain View, CA 94043 (tức California, America)

Nếu bạn không tự tin vào chữ viết của mình, hãy nhờ người viết hộ. Ngoài ra, 1 phương án cũng rất hợp lý là đánh máy rõ ràng, chính xác địa chỉ người nhận hoặc yêu cầu nhân viên tại bưu cục, chi nhánh gửi hàng viết và in chính xác thông tin giao nhận để chắc chắn địa chỉ không bị viết sai chính tả, sai đường hay thậm chí là thiếu địa chỉ Bang, thiếu quốc gia…

Nhìn chung, bạn chỉ cần nắm được địa chỉ và cách viết chính xác. Tiếp đó, hãy chọn đơn vị vận chuyển chất lượng, uy tín, như vậy là có thể tương đối yên tâm hàng sẽ đến đúng nơi như mong muốn.

Một số kinh nghiệm viết địa chỉ Vận chuyển hàng sang Mỹ Tại TPHCM trên đây có thể áp dụng khi chuyển tại bất cứ khu vực nào tại Việt Nam. Ngoài ra, tuỳ theo quốc gia chuyển hàng mà bạn cũng cần điều chỉnh thêm cho hợp lý. Tuy nhiên, những điều đó không quá khắt khe. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tiếp nhận dịch vụ nếu cảm thấy khó khăn. Bạn sẽ yên tâm, tự tin hơn khi chuyển hàng đi xa.