Cách chế biến thịt hươu nướng thơm ngon

Cách Chế Biến Thịt Hươu Nướng Thơm Ngon 1

Giá hươu giống 2018 được đẩy lên cao với hơn 3 triệu đồng mỗi con. Bên cạnh đó, giá hươu thịt cũng không hề rẻ. Nó lên tới 300 ngàn đồng mỗi kg, đắt gấp nhiều lần so với thịt bò và thịt heo. Tuy nhiên thịt hươu thơm ngon chứa lượng giá trị dinh dưỡng cao khiến ngày càng có thêm nhiều khách hàng chọn mua về sử dụng. Bạn hiện có ý định mua thịt hươu về phục vụ ăn uống nhưng chưa biết nên chế biến hươu như thế nào? Đừng lo lắng, chúng tôi xin mách bạn 2 món thịt hươu nướng thích hợp cho những ngày lạnh ngay dưới đây. Bạn có thể tham khảo và cho vào thực đơn của mình nhé.

Thịt hươu xiên nướng

Những món xiên nướng luôn thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng. Bởi nó đảm bảo được sư vừa miệng, béo ngậy thơm ngon. Cách làm thịt hươu xiên nướng khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng. Tuy nhiên, nếu muốn thu được món ăn hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây.

Thịt hươu nên chọn miếng lớn để cắt thành sợi dài; tỏi; hành tây; nước tương; chanh; rau mùi; hat tiêu; đường nâu; đậu phông chiên giòn giã nhỏ; rượu vang nâu…

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào chế biến. Cách thực hiện chúng vô cùng đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Thực hiện làm nước sốt bao gồm nước tương, tỏi, hạt rau mì đâm nhỏ, hạt tiêu, nước cốt chanh, hành tây thái hạt lượu, rượu và đường nâu. Tất cả trộn đều lại với nhau theo khẩu vị vừa ăn.
  • Thịt hươu cắt thành miếng mỏng, dài sau đó cho nước sốt đã thực hiện ở trên vào trộn đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng. Khi gia vị ngấm đều có thể đưa ra thực hiện bước tiếp theo.
  • Khi chờ gia vị ngấm bạn cần thực hiện nước sốt đậu phụng. Thực hiện nước sốt này không khó, bạn chỉ cần chưng ½ củ hành thái nhỏ kết hợp cùng đường nâu, nước cốt chanh, nước sốt, hạt tiêu và đậu phộng giã nhỏ.
  • Thịt khi ngấm đều lấy ra xiên que theo hình chữ S. Tiếp đến cần đặt lên vỉ nướng và cho vào lò nướng tầm 5 phút. Tiếp tục lật lại và giữ trong 3 phút có thể mang ra sự dụng.
  • Cho thịt ra dĩa và phủ nước sốt đã thực hiện lên. Với món ăn này nên dùng khi còn nóng để thu được độ ngon nhất.

Thịt hươu nướng Teriyaki

Để thực hiện món Teriyaki đảm bảo độ ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm: thịt hươu cắt miếng to, nước tương, dầu thực vậy, bột gừng, đường nâu, tiêu đen, tỏi bột…Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiếp đến cần thực hiện như sau:

  • Cho tất cả các gia vị vào thịt đã thái miếng, sao cho vừa miệng. Tiếp đến cần trộn đều vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 4-6 tiếng.
  • Đưa ra và cho lên vỉ nướng. Có thể chọn nướng trên than hoặc nướng bằng lò nướng.
  • Lật lại và nướng tới khi lớp ngoài chín cháy, bên trong còn hồng có thể đưa ra sử dụng. Không nên nướng quá chín khiến thịt dai.

Với món ăn này bạn nên thưởng thức cùng cơm hoặc bún.

Chế biến thịt hươu nướng không khó. Bạn có thể dắt túi hai phương pháp trên để thực hiện.