Bí quyết chọn giày trẻ em cực hữu ích các cha mẹ không nên bỏ qua


Với trẻ em cấu trúc xương bàn chân chưa được thật sự vững chắc bởi chúng đang trong quá trình hoàn thiện. Chính vì vậy, đôi chân non nớt của bé cần phải được bảo vệ cách tốt nhất. Vì vậy, khi lựa chọn giày trẻ em các cha mẹ cần phải hết sức lưu ý lựa chọn những đôi giày chất lượng và kích thước phù hợp. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những tiêu chí lựa chọn giày cho các bậc cha mẹ tham khảo.

Kích thước giày

Kích thước chính là vấn đề đầu tiên mà các cha mẹ cần phải quan tâm khi lựa chọn giày cho bé. Các cha mẹ nên chọn giày, dép với kích thước đúng với size chân của bé. Không nên chọn loại quá rộng vì có thể khi trẻ vui chơi sẽ bị tuột ảnh hưởng đến bàn chân.

Chọn giày cho bé phải lưu ý đến kích thước đôi giày

Chọn giày cho bé phải lưu ý đến kích thước đôi giày

Tốt nhất, khi mua giày cho bé cha mẹ nên cho bé đi cùng để có thể thử giày. Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên mua giày cho bế vào buổi chiều. Vì theo nghiên cứu đây là thời điểm chân bé to nhất.

Chất liệu

Chất liệu tạo ra những đôi giày trẻ em cũng là điều mà các cha mẹ cần lưu ý. Với trẻ em nếu chọn những đôi giày với vật liệu cứng sẽ gây ra sự khó chịu cho bé khi di chuyển. Khi chọn giày cho trẻ chỉ nên chọn những đôi có chất liệu mềm mại dễ chịu và thông thoáng.

Các cha mẹ cũng nên để ý đến đệm lót bên trong giày. Đệm lót cũng là một thành phần rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thoải mái của các bé. Thêm vào đó, các cha mẹ cũng nên lưu ý đến các đường mép cắt may của giày phải đảm bảo chúng được bao bọc tốt nhất để tránh gây tổn thương cho da bé.

Đế giày

Để các bé có thể thoải mái trong vấn đề vui chơi và chạy nhảy thì các bậc phụ huynh nên chọn những loại giày có đế bằng cao su rất bền chắc và có độ dẻo dai. Ngoài ra, cũng cần phải ưu tiên chọn những loại giày có khả năng bám sàn tốt. Điều này chống trơn trượt và tăng ma sát một cách hiệu quả nhất.

Nên chọn những đôi giày trẻ em có đế mềm mại

Nên chọn những đôi giày trẻ em có đế mềm mại

Kiểu dáng giày

Khi chọn giày trẻ em các cha mẹ đừng nên chọn những đôi quá ôm chân, giày mũi nhọn hay những đôi có nhiều chi tiết rườm rà. Các cha mẹ nên chọn loại có độ thoải mái vừa phải và mũi tròn rộng để tạo ra sự dễ chịu cho bé. Với giày quai thì chọn quai hở thông thoáng và có kiểu dán tiện lợi vừa dễ dàng thay đổi kích thước.

Với những chia sẻ nên trên hy vọng các cha mẹ có thể lựa chọn cho con những đôi giày như ý nhất. Để mua được những đôi giày chất lượng uy tín thì khách hàng hãy đến với Thiên Hương Shoes – một xưởng giày dép sỉ uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay.

0