Bí quyết bỏ túi lựa chọn hoành phi câu đối thờ gia tiên chuẩn nhất phong thủy

Bí Quyết Bỏ Túi Lựa Chọn Hoành Phi Câu đối Thờ Gia Tiên Chuẩn Nhất Phong Thủy 2

Dường như hoành phi câu đối đã đi vào đời sống tinh thần của người Việt như một nét văn hóa tâm linh không thể thiếu. Đặc biệt, sản phẩm có mặt ở khắp mọi không gian thờ cúng như một lời cầu chúc may mắn, tốt đẹp cho cả gia tộc. Bí quyết bỏ túi lựa chọn hoành phi câu đối thờ gia tiên dưới đây sẽ mang đến cho những ai muốn sở hữu một bộ hoành phi chuẩn nhất phong thủy.

Chất liệu hoành phi câu đối thờ gia tiên nào nên chọn?

Phải nói rằng sự đa dạng trong chất liệu cấu thành nên hoanh phi cau doi tho gia tien mở ra rất nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng. Chất liệu gỗ và đồng là hai chất liệu phổ biến nhất được người dùng lựa chọn. Trong đó, hoành phi câu đối thờ gia tiên bằng đồng là sản phẩm lên ngôi trong năm 2019 này. Chất liệu đồng vàng cao cấp có kích thước rất đa dạng từ lớn đến nhỏ cực kì thu hút. Màu sắc vàng tự nhiên của đồng vàng nhẵn mịn kết hợp với sơn nền đen, đỏ hoàn hảo, nổi bật. Với vẻ đẹp tuyệt vời trang nhã, nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng.

Lưu ý khi lựa chọn hoành phi câu đối cho bàn thờ gia tiên

Lựa chọn chữ viết

Để có được bức hoành phi câu đối cho bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy không hề đơn giản. Nhất là đối với những người không am hiểu về ý nghĩa của nó. Phải biết lựa chọn chữ nghĩa trên hoành phi sao cho thể hiện được ý nghĩa mà tổ tiên đã chỉ bảo và dạy giỗ chúng ta. Để chính xác hơn, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các bậc bô lão, hoặc các thầy nho, ông đồ…Bởi mỗi chữ, mỗi câu đối sẽ thể hiện sự thành kính và trang trọng đối với những bậc tiền nhân. Hiện nay, các chữ trên hoanh phi cau doi tho gia tien không còn bó hẹp ở chữ Hán Nôm nữa. Mà người ta đã sử dụng chữ quốc ngữ để phù hợp với xu thế thời đại. Miễn sao chọn được số lẻ như 3,5,7,9 là tốt. Tránh số chẵn là được.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Để làm cho không gian cân xứng, nhất thiết phải biết chọn lựa kích thước phù hợp. Có vô vàn những kích thước hoành phi câu đối cho bàn thờ gia tiên để người dùng lựa chọn, đặt và chế tác theo yêu cầu. Những kích thước phù hợp nhất phải kể đến như:

  • Kích thước hoành phi câu đối thờ gia tiên cao 61 cm x rộng 1m35, kích thước câu đối cao 1m35 x rộng 22 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là tài lộc, lợi ích phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m13 – 1m30.
  • Kích thước hoành phi cao 61 cm x rộng 1m35, kích thước câu đối cao 1m35 x rộng 22 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là tài lộc, lợi ích phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m25 – 1m28 và 1m33 – 1m40
  • Kích thước hoành phi cao 81 cm x rộng 1m55, kích thước câu đối cao 1m55 x rộng 22 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là tài lộc, đăng khoa, tài đức phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m52 – 1m59
  • Kích thước hoành phi cao 1m x rộng 1m75, kích thước câu đối cao 1m75 x rộng 30,5 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là hưng vượng, tài lộc, thiên khố phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m72 – 1m79…

Ngoài ra, những băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp tận tình nếu bạn chọn mua hoành phi câu đối thờ gia tiên ở những đại lý sản xuất uy tín. Chúc quý vị lựa chọn mẫu sản phẩm ưng ý nhất, hợp phong thủy nhất!