Tư vấn chọn cây phong thủy để bàn làm việc đem lại may mắn, tài lộc

Tư vấn cách chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Để giảm bớt căng thẳng trong công việc, người ta có rất nhiều giải pháp khắc phục. Trong đó, việc chọn lựa loại cây phong thủy phù hợp được coi là một trong những ý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn cũng quan tâm tới việc lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc, vui lòng cúng chúng tôi tham khảo nội dung dung sau.

Công dụng của cây để bàn làm việc theo phong thủy

Cây để bàn có rất nhiều ý nghĩa và công dụng khác nhau.

Trước hết, chúng có ý nghĩa mang lại sự sinh động tươi mới cho không gian làm việc. Đây cũng là yếu tố quan trọng để để giúp mỗi người có tinh thần làm việc tốt hơn.

Công dụng của cây để bàn làm việc theo phong thủy

Công dụng của cây để bàn làm việc theo phong thủy

Với một số loại cây phong thủy, chúng còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, xua đuổi muỗi, các loại côn trùng. Thậm chí, với chức năng thanh lọc không khí còn giúp cho văn phòng trở nên trong lành hơn.

Một công dụng nữa của cây văn phòng đó là chúng có thể mang đến cho chủ nhân sự may mắn, xua đuổi tà khí. Với những loại cây phù hợp với tuổi tác và cung mệnh của chủ nhân thì chúng còn giúp mang lại sự may mắn, thu hút tài lộc, giúp công việc suôn sẻ, dễ thăng tiến trong công việc.

Tư vấn cách chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Nếu bạn muốn chọn cây để bàn làm việc văn phòng thì bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề sau đây:

Về màu sắc của cây để bàn cần phù hợp với sở thích cũng như phù hợp với phong cách không gian mà bạn muốn hướng tới. Ví như bạn muốn căn phòng ấm cúng thì nên chọn cây cảnh có màu vàng, đỏ,… Còn nếu bạn muốn tạo nên sự yên tĩnh cũng như nới rộng căn phòng thì nên chọn cây có màu xanh, có hoa hoặc lá màu trắng,…

Tư vấn cách chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Tư vấn cách chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước của cây phong thủy cũng cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Kích thước của chúng cần phù hợp với vị trí được đặt. Cây cảnh không nên quá to vì sẽ tốn diện tích, gây vướng víu khi làm việc.

Khi chọn cây phong thủy, bạn cũng không nên chọn những loại cây có hình thù kỳ quặc vì sẽ khiến bạn bị rối mắt.

Số lượng của cây để bàn cũng cần chú ý. Nếu bạn rất yêu thích cây cảnh thì cũng không nên dùng quá nhiều chậu cây cảnh trên bàn làm việc. Điều này chỉ khiến cho mặt bàn làm việc của bạn trở nên chật chội hơn mà thôi.

Ngoài ra, khi dùng quá nhiều cây cảnh, bạn cũng khó có thể tập trung cho công việc. Để chúng phát huy tác dụng tốt nhất thì bạn chỉ nên dùng 1 – 2 cây để bàn làm việc.

Ngoài việc chọn cây phong thủy theo tuổi tác, cung mệnh thì bạn cũng có thể chọn những loại cây theo sở thích hoặc cây có ý nghĩa như: cây May Mắn, cây Sen Đá, Lộc Nhung,…

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những cách lựa chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được loại cây văn phòng phù hợp với mình nhất.