Tư vấn cách chọn và chăm sóc cây phong thủy trong nhà chuẩn nhất

Cần chú ý đến vị trí trồng cây phong thủy trong nhà

Những loại cây phong thủy trong nhà thường được nhiều gia chủ lựa chọn như: cây phất dụ, kim tiền, kim ngân, lưỡi hổ,… Việc lựa chọn loại cây nào phù thuộc nhiều vào sở thích cũng như tuổi tác, cung mệnh của gia chủ.

Nếu bang đang băn khoăn không biết cách lựa chọn và chăm sóc cây phong thủy trong nhà như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nên chú ý đến những khía cạnh gì khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà

KHi chọn mua cây phong thủy thì bạn cần đảm bảo rằng đó là loại cây phù hợp với tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân. Cùng với đó, bạn cũng không nên bỏ qua những yếu tố sau:

Hình dáng cây phong thủy

Bạn không nên chọn những cây phong thủy trong nhà có tán lá quá rộng, lá quá dài, nhiều gai nhọn,… Những loại cây này sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình dễ mâu thuẫn, khó hòa hợp. Thậm chí gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi thành viên.

Thay vào đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại cây phong thủy có dáng tròn xinh, màu sắc tươi tắn, đậm đà. Những loại cây này sẽ mang lại sự sung túc, viên mãn giúp chủ nhân thu hút tài lộc.

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa 

Ngoài ra, cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc cũng khác với cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa về mặt hình dáng. Các bạn có thể google về vấn đề này để tìm hiểu sâu hơn.

Mật độ cây phong thủy trong nhà

Việc trồng cây phong thủy trong nhà sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên thẩm mỹ, sinh động và đem lại nhiều cảm hứng hơn. Thậm chí chúng còn mang lại may mắn cho mỗi thành viên.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên tham lam mà sử dụng quá nhiều cây phong thủy trong nhà. Việc trồng quá nhiều cây có thể làm hạn chế lượng ánh sáng mà cây nhận được gây giảm dương khí trong nhà.

Ngoài ra, việc trồng nhiều cây cũng có thể làm cho diện tích không gian bị hạn chế.

Vị trí trồng cây phong thủy

Cây phong thủy trong nhà có thể được đặt ở nhiều không gian khác nhau như phòng tắm, phòng khách, phòng ngủ, cầu thành,…

Cần chú ý đến vị trí trồng cây phong thủy trong nhà

Cần chú ý đến vị trí trồng cây phong thủy trong nhà

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dù đặt cây phong thủy ở vị trí nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo đó là vị trí phù hợp với sự sinh trưởng của mỗi loài cây.

Cách chăm sóc các loại cây phong thủy trong nhà

Đối với những loại cây phong thủy trong nhà chúng thường có nhu cầu ít về nước nên bạn không cần tưới quá nhiều nước.

Tất nhiên, bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ các yếu tố như ánh sáng, dinh dưỡng,… để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Màu sắc của cây phong thủy

Chú ý đến màu sắc của cây cũng là cách tốt nhất để bạn lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp với mình.

Cây phong thủy trong nhà cho người mạng Mộc các bạn nên ưu tiên màu xanh lá câu hoàn toàn. Cây mệnh Thủy có màu xanh dương, cây mệnh Thổ thiên về màu vàng, cây mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, cam, tím.

Trên đây là một số lưu ý hàng đầu giúp bạn chọn lựa và chăm sóc các cây phong thủy trong nhà tốt nhất. Hi vọng rằng, các bạn sẽ nhanh chóng tìm được loại cây phong thủy mang lại may mắn cho mình cũng như những người thân trong gia đình.