Tìm hiểu đặc trưng của các loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Gỗ công nghiệp MFC

Báo giá các loại gỗ công nghiệp rất cạnh tranh, chính vì thế chúng ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ nội thất. Về tuổi thọ ư? Nếu biết cách bảo quản thì thời gian sử dụng vẫn kéo dài hàng chục năm.

Trong nội dung bài viết này, Tin tức Nội thất 24h sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu các loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm thì hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung được đề cập đến ngay sau đây nhé:

  1. Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ MDF là gì ? tại sao loại gỗ này lại được xếp vào danh sách những loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay? Sau đây là câu trả lời dành cho quý độc giả.

Gỗ công nghiệp MDF là gì

Gỗ công nghiệp MDF là gì

Nguyên liệu chính của gỗ MDF là gỗ vụn và các nhánh cây. Những nguyên liệu này được nghiền nhỏ tạo thành các sợi gỗ. Đến đây vẫn chưa hình thành, quá trình sản xuất gỗ MDF còn rất phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

Các sợi gỗ sau khi đã được nghiền thì được trộn với keo chuyên dụng, các chất kết dính và nhiều phụ gia khác. Tiếp đến người ta sẽ cho hỗ hợp này vào máy ép để ép thành các tấm gỗ công nghiệp MDF với các kích thước khác nhau.

Nếu so với các loại gỗ công nghiệp hiện đang phổ biến trên thị trường thì gỗ MDF có giá thành khá rẻ. Thêm một ưu điểm nữa làm bề mặt gỗ nhẵn mịn nên dễ dàng sử dụng để sản xuất ra nhiều sản phẩm nội thất khác nhau. Ví dụ như đồ nội thất hội trường giá rẻ, nội thất dùng cho phòng làm việc, nội thất dùng trong gia đình. Kết cẩu của gỗ MDF cũng khá là ổn định.

Tuy nhiên, loại gỗ này cũng có những mặt hạn chế nhất định, đó là khả năng chịu nước kém và hầu như không có độ dẻo dai.

  1. Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC

So với gỗ MDF thì các loại gỗ công nghiệp MFC được đánh giá cao hơn hẳn về độ bền, bởi nguyên liệu tạo thành loại gỗ này cũng cao cấp hơn. Đó là các cây trồng ngắn hạn chứ không phải là mụn gỗ và cành cây.

Những cây trồng ngắn hạn đến ngày thu hoạch sẽ được cho vào máy nghiền thành gỗ ván dăm, ứng dụng công nghệ ép màng bề mặt chuyên dụng và kết hợp với phụ gia chuyên dụng tạo thành gỗ MFC.

Loại gỗ này có tới 80 màu sắc khác nhau và được chia thành 2 loại chính, gồm gỗ MFC thường và gỗ MFC chống nước để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho nhiều loại không gian khác nhau.

Bạn đọc thân mến, sau bài viết chắc hẳn các bạn đã hiểu được một phần nào đó gỗ công nghiệp MFC là gì, cũng như gỗ MDF là gì rồi phải không nào. Nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn, xin hãy gọi ngay tới số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 nhé.