Tiêu chuẩn phòng diễn thuyết lớn

hinh-hoi-truong-1-cat

Tài nguyên bổ sung

Các loại không gian của khán phòng là các khu vực dành cho các cuộc họp, thuyết trình và buổi biểu diễn lớn. Các cơ sở loại không gian khán phòng có thể bao gồm hội trường, phòng triển lãm, khán phòng và nhà hát. Các loại không gian khán phòng không bao gồm các tính năng như hệ thống tăng cường âm thanh, hệ thống nghe nhìn và màn chiếu, cơ sở dịch vụ thực phẩm , sân khấu proscenium với chiều cao lớn hơn 50’– 0 “hoặc phòng trưng bày bay, hố dàn nhạc, sàn xoay hoặc sân khấu thủy lực, ban công bay, chỗ ngồi di động, hoặc hệ thống biển quảng cáo.

THUỘC TÍNH KHÔNG GIAN

Không gian khán phòng được thiết kế để chứa khán giả lớn. Như vậy, chúng có xu hướng có nhịp rộng và có nhiều tầng cao để chứa chỗ ngồi, tầm nhìn và yêu cầu âm thanh. Các tầng sân khấu / sàn da và các thiết bị chiếu sáng đặc biệt thường được yêu cầu. Các tính năng tiêu biểu của loại không gian Auditorium bao gồm danh sách các yếu tố mục tiêu thiết kế phù hợp như được nêu dưới đây. Để biết danh sách đầy đủ và các định nghĩa về mục tiêu thiết kế trong bối cảnh thiết kế toàn bộ tòa nhà, hãy nhấp vào các tiêu đề bên dưới.

CÓ THỂ TRUY CẬP VÀ CHỨC NĂNG / HOẠT ĐỘNGSàn dốc: Sàn dốc, có bậc thang cho mỗi hàng ghế ngồi, giúp cung cấp tầm nhìn thích hợp từ khán giả đến sân khấu. Lưu ý rằng các hàng dưới cùng và hàng trung gian nên có thể truy cập trực tiếp từ các cấp độ nhập cảnh để cho phép các nguyên tắc về khả năng tiếp cận phù hợp với Đạo luật về khả năng tiếp cận hành động và công trình của người Mỹ (ADAAG) phù hợp với người khuyết tật . Xem thêm WBDG Accessible .

>> cho thue hoi truong quan 1 chỗ nào uy tín ?

Ghế cố định: Thông thường, ghế cố định với ghế bọc và lưng nghiêng, cánh tay không thể tách rời và cánh tay máy tính bảng được cung cấp khớp nối lại cho khoảng không gian chiếm dụng tối đa giữa các hàng. Những chiếc ghế có thể được bọc hoàn toàn hoặc gỗ đường viền bên ngoài trở lại và vỏ ghế với tay vịn gỗ với tùy chọn cánh tay máy tính bảng và tùy chọn lối đi ánh sáng ở hàng kết thúc. Số chỗ ngồi / chữ cái hàng phải tuân thủ Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật (ADA). Ghế ngồi có thể di chuyển bằng xe lăn tùy chọn trong các phần của hai và ghế cuối có thể tiếp cận cho người cư ngụ hạn chế di động nên được cung cấp. Xem thêm WBDG Accessible .

Chiếu sáng đặc biệt: Hệ thống chiếu sáng ấn tượng bao gồm đèn chiếu sáng phía trước, đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng, đèn chùm, đèn chiếu sáng và phòng chiếu / buồng chiếu với điều khiển ánh sáng bằng tay và lập trình. Hệ thống chiếu sáng phải linh hoạt để phù hợp với các địa điểm biểu diễn khác nhau (ví dụ, các bài giảng, vở kịch, buổi biểu diễn âm nhạc, vv) trong Thính phòng. Xem thêm WBDG Electric Lighting Controls .

Occupancy: Occupancy Group Classification là Assembly A1 hoặc A3 theo IBC, với công trình bảo vệ sprinkler, và GSA Acoustical Class A không cần thiết kế âm thanh đặc biệt. Xem thêm WBDG Bảo mật / An toàn – Phòng cháy chữa cháy .

NĂNG SUẤT

Thiết kế âm thanh đặc biệt:Đặc điểm âm thanh chất lượng rất quan trọng trong không gian khán phòng để các buổi biểu diễn và thuyết trình có thể được nghe và hiểu rõ ràng. Đối với các không gian biểu diễn và không gian trình bày chung, các tiêu chuẩn tiếng ồn được đề xuất (NC) xếp hạng dao động từ NC-20 đến NC-30; Xếp hạng lớp truyền âm (STC) đề nghị từ STC 40 đến STC 50.

Các chiến lược để đạt được phạm vi NC và STC được đề nghị bao gồm: tấm phủ tường vinyl loại II và các tấm tường âm thanh phủ vải để hoàn thành tường trong khán phòng; Tường vinyl loại II phủ lên khu vực sân khấu; Tấm phủ tường vinyl loại II cho 1/3 mặt trước của dàn nhạc (khán giả) hông và vải phủ tấm âm thanh cho 2/3 mặt sau của dàn nhạc (khán giả); vải phủ tấm âm thanh cho các bức tường phía sau; và một sự kết hợp thạch cao và ván ép – vì những đặc điểm vang dội của chúng — cho trần nhà. Để biết thêm thông tin, xem WBDGNăng suất — Cung cấp môi trường thoải mái và tiện nghi âm thanh .

Xem 1 của thính phòng Giovanni Agnelli ở Turin, Italy – đối mặt với sân khấu và hiển thị chiều cao trần thay đổi theo nhu cầu âm thanhXem 2 của thính phòng Giovanni Agnelli ở Turin, Italy – đối mặt với khán giả và cho thấy chiều cao trần thay đổi theo nhu cầu âm thanh

>> cho thue hoi thao quận 1 uy tín ?

BỀN VỮNG

Tăng khả năng làm mát: Hệ thống sưởi ấm, thông gió, và điều hòa không khí (HVAC) cho không gian Auditorium có kích thước và quy hoạch để phù hợp với tải nội bộ khác nhau, đó là một chức năng của kích thước khán giả, tải ánh sáng hiệu suất, và thiết bị chiếu. Đặc biệt, các bộ phận xử lý không khí (AHU) có khả năng làm mát tăng nên được phân vùng riêng biệt cho khán phòng, sảnh đợi , không gian chiếu, khu vực sân khấu và khu vực tiếp khách của khán giả. Ngoài ra, Thính phòng thường có khối lượng không đổi AHU riêng biệt với điều khiển nhiệt độ được điều chế để thông gió. Để biết thêm thông tin, hãy xem HVAC hiệu năng cao của WBDG .

Vật liệu và kết thúc: Sử dụng vật liệu và kết thúc đáp ứng các yêu cầu về tính bền vững cho Thấp hoặc Không-VOC cũng như độ bền và bảo trì thấp. Phối hợp bảo trì và thay thế bằng thực hành O & M bền vững để đảm bảo môi trường lành mạnh tổng thể.

Tầng được nâng lên: Hệ thống khuyến nghị phân phối HVAC trong không gian khán phòng được cung cấp thông qua các lỗ thông hơi sàn với lỗ thông hơi trần trở lại trong không gian trong khán phòng và sảnh đợi. Ở các không gian khác, cần cung cấp trần trần với trần không khí trở lại. Lưu ý rằng phải có ống dẫn ở tất cả các phân vùng được đánh giá âm thanh.

Nội thất của Thính phòng Baldwin năm 1927 tại Đại học Duke

Thính phòng Baldwin lịch sử năm 1927 tại Đại học Duke đã được cải tạo trong khi kết hợp các tính năng và chiến lược thiết kế bền vững như năng lượng và hiệu quả nước, chất lượng không khí trong nhà và quản lý tài nguyên, thu nhận chứng chỉ Silver theo hệ thống xếp hạng mới xây dựng 2.2 của LEED ™. Pfeiffer Partners Architects.

AN TOÀN / AN TOÀN

An toàn cháy nổ:Cần có hệ thống thông báo, ánh sáng và biển báo thích hợp để tạo điều kiện di tản an toàn và nhanh chóng trong các sự kiện thường xuyên hoặc khẩn cấp trong không gian của khán phòng. Bước đèn lõm vào tầng risers ở mỗi tầng chỗ ngồi và treo tường ánh sáng thấp đèn sconce cấp dọc theo bức tường bên là điển hình. Vòi phun nước phải được cung cấp trên mỗi mã và dưới nền tảng sân khấu để ngăn chặn hỏa hoạn. Vật liệu được sử dụng nên không cháy. Việc kiểm tra thường xuyên cũng phải được tiến hành và ghi chép để ngăn ngừa các nguy cơ về an toàn.

Lập kế hoạch cho các khu vực an toàn trong và xung quanh khán phòng bao gồm các phần không sử dụng của tòa nhà; tách khán giả khỏi người biểu diễn; và giữ những người không được phép từ các khu vực sân khấu và sàn diễn. Nhân viên cần được đào tạo về quản lý đám đông, First Aid, và Khả năng truy cập để hỗ trợ người biểu diễn và nhu cầu của khán giả và duy trì một môi trường an toàn. Xem thêm WBDGAn toàn / An toàn — An toàn và Sức khỏe của Người cư ngụ và An toàn / An toàn — Bảo vệ Phòng cháy .

Quý khách có nhu cầu muốn thuê hội trường cũng như cần được tư vấn thông tin vui lòng xem tại : seminarsaigon.vn hoặc gọi ngay qua số 0964.356.256 để được tư vấn nhé