Thời hạn nộp đơn đại học quan trọng nên biết

Thời gian là tất cả. Không nơi nào nói điều này đúng hơn trong quá trình nộp đơn đại học. Từ việc thi SAT đến viết bài luận cá nhân đến nộp Ứng dụng chung, quá trình này mất hàng tháng, nếu không phải là nhiều năm để hoàn thành.

Vì vậy, khi nào bạn cần hoàn thành việc thu thập tất cả các tài liệu ứng dụng của bạn và gửi chúng cho các trường đại học của bạn? Đó là tất cả phụ thuộc vào thời hạn của bạn. Hướng dẫn này sẽ đi qua các tùy chọn khác nhau cho thời hạn nộp đơn đại học, cộng với hướng dẫn từng bước về cách theo dõi tất cả.

Có hàng ngàn trường đại học ở Mỹ, tất cả đều có thể cung cấp một hoặc nhiều lựa chọn sau đây để đăng ký: quyết định thường xuyên (RD), hành động sớm (EA), quyết định sớm (ED) và / hoặc tuyển sinh (RA) . Ba tùy chọn đầu tiên đã đặt ra thời hạn, trong khi tuyển sinh là một trong những khoảng thời gian mà học sinh phải nộp đơn.

Khi chuẩn bị nộp đơn, bạn phải nghiên cứu kỹ chính sách của từng trường. Một số trường hành động sớm đặt các hạn chế về ứng dụng của bạn cho các trường đại học khác. Quyết định sớm liên quan đến một hợp đồng ràng buộc mà bạn hứa sẽ ghi danh vào trường nếu bạn được chấp nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các quy tắc, cùng với những ưu và nhược điểm của từng tùy chọn, trước khi chọn một quy tắc cho các ứng dụng đại học của bạn.

Để đưa ra một ví dụ, nhập học sớm đẩy thời gian lập kế hoạch đại học của bạn sớm hơn một vài tháng. Trước khi chọn nộp đơn sớm, bạn sẽ phải sẵn sàng với điểm SAT hoặc ACT, thư giới thiệu, bài luận cá nhân và điểm số của khóa học. Khi bạn nộp đơn vào các trường yêu thích của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang gửi ứng dụng tốt nhất có thể.

Một cân nhắc lớn khác là viện trợ tài chính. Khi bạn áp dụng quyết định sớm, bạn đồng ý đăng ký trước khi nhận được đề nghị hỗ trợ tài chính của bạn. Đây có thể là một cách giải quyết cho rất nhiều sinh viên, vì vậy hãy tự hỏi mình câu hỏi này trước khi nhảy vào ED và thấy mình trong một tình huống khó khăn.

Đây là hai trong số các yếu tố quan trọng nhất khi lập kế hoạch chiến lược ứng dụng của bạn. Hướng dẫn này sẽ đi vào chi tiết hơn về dòng thời gian đăng ký của bạn dưới đây, nhưng trước tiên hãy xem xét thời hạn nộp đơn đại học phổ biến nhất năm 2015 và các trường phổ biến có chúng , bắt đầu bằng quyết định thường xuyên.

Phần lớn các sinh viên áp dụng cho trường quyết định thường xuyên. Đây là những hạn chót nộp đơn vào đại học mà bạn có thể đã nghe nói đến, thường là vào đầu tháng 1 (rất nhiều cho kỳ nghỉ đông thư giãn).

Hạn chót RD phổ biến nhất là ngày 1 tháng 1, ngày 15 tháng 1 cũng là một ngày phổ biến. Một ngoại lệ lớn đối với thời hạn tháng 1 liên quan đến các trường trong hệ thống Đại học California . Hạn chót nộp đơn UC là sớm nhất vào ngày 30 tháng 11. Ngoài ra còn có một số trường có thời hạn trễ vào tháng Hai, tháng Ba hoặc tháng Tư.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải hoàn thành một phần của ứng dụng trước thời hạn cuối cùng. Ví dụ, nếu trường học của bạn yêu cầu hoặc đề nghị một cuộc phỏng vấn , thì bạn sẽ thiết lập điều này sớm hơn. Chẳng hạn, thời hạn lên lịch phỏng vấn của MIT là ngày 10 tháng 12.

Mặc dù vậy, thông thường nhất, bạn sẽ nộp đơn vào tháng 1 và sau đó nghe lại vào tháng ba hoặc tháng tư. Bạn có thể chờ đợi rất nhiều thông báo, vì bạn có thể nộp đơn vào nhiều trường như bạn muốn theo quyết định thường xuyên. Không giống như một số tùy chọn khác, không có bất kỳ hạn chế nào được đặt ra cho bạn khi bạn áp dụng RD.

Cho dù bạn quan tâm đến thời hạn nộp đơn NYU hay thời hạn Stanford, bạn không cần phải tìm đâu xa. Thời hạn RD của một số trường cao đẳng phổ biến được liệt kê dưới đây.

>> Hạn chót là gì http://vanhienblog.info/deadline-la-gi

Thời hạn quyết định thường xuyên của các trường phổ biến
Trường học Thời hạn quyết định thường xuyên
Đại học mỹ Ngày 15 tháng 1
Đại học Boston Ngày 1 tháng 1
đại học Boston ngày 2 tháng một
Bowdoin Ngày 1 tháng 1
Thương hiệu Ngày 1 tháng 1
nâu Ngày 1 tháng 1
CalTech Ngày 3 tháng 1
Columbia Ngày 1 tháng 1
Cornell ngày 2 tháng một
Dartmouth Ngày 1 tháng 1
Công tước ngày 2 tháng một
Emory Ngày 1 tháng 1
Georgetown Ngày 10 tháng 1
Harvard Ngày 1 tháng 1
Johns Hopkins ngày 2 tháng một
MIT Ngày 1 tháng 1
Đại học New York Ngày 1 tháng 1
Tây Bắc Ngày 1 tháng 1
Princeton Ngày 1 tháng 1
Stanford ngày 2 tháng một
Tufts Ngày 1 tháng 1
Đồi UNC Ngày 15 tháng 1
Đài học của California Ngày 30 tháng 11
Đại học Chicago Ngày 1 tháng 1
Đại học Michigan 01 Tháng 2
Đại học Notre Dame Ngày 1 tháng 1
Đại học Pennsylvania Ngày 5 tháng 1
Đại học Nam California Ngày 15 tháng 1
trường đại học của Virginia Ngày 1 tháng 1
Vanderbilt Ngày 1 tháng 1
Villanova Ngày 15 tháng 1
Giếng nước Ngày 15 tháng 1
Yale ngày 2 tháng một

Một số trong những trường này cũng đưa ra hành động sớm hoặc quyết định sớm. Đọc để tìm hiểu về hành động sớm và thời hạn EA của một số trường nổi tiếng.

Hành động sớm đẩy thời hạn và thông báo của bạn sớm hơn một vài tháng. Hạn chót phổ biến nhất của EA là ngày 1 tháng 11 và ngày 15 tháng 11. Bạn sẽ nghe lại vào tháng 12, có thể trước cả khi bạn đã gửi đi các ứng dụng RD của mình!

Theo hành động sớm, bạn có thể được chấp nhận hoặc bị từ chối. Ngoài ra còn có một lựa chọn thứ ba duy nhất cho tuyển sinh sớm: bị hoãn lại. Bị hoãn lại có nghĩa là ứng dụng của bạn được đẩy vào nhóm ứng viên thông thường để được đánh giá lại sau đó.

Với ngày càng nhiều sinh viên nộp đơn sớm mỗi năm, tuyển sinh sớm ngày càng cạnh tranh hơn, và việc trì hoãn trở nên phổ biến hơn. Có thể là bạn có thể được chấp nhận trong chu kỳ xem xét tiếp theo. Bạn có thể gọi cho văn phòng tuyển sinh và hỏi thêm thông tin nếu bạn bị hoãn lại. Bạn cũng có thể gửi điểm giữa năm hoặc điểm kiểm tra cập nhật để cải thiện ứng dụng của bạn. Đừng tuyệt vọng nếu bạn bị trì hoãn – nhưng hãy chủ động và tìm ra các bước tiếp theo.

Một vài trường có chương trình hành động sớm hạn chế hoặc lựa chọn duy nhất ngăn bạn đăng ký vào nhiều trường trong EA. Những trường này bao gồm Harvard, Princeton, Yale, Stanford và Đại học Notre Dame.

Nếu trường của bạn không hạn chế, thì bạn có thể nộp đơn sớm bất cứ nơi nào bạn muốn. Nhưng như MIT nói, “Nếu bạn nộp đơn vào một trường khác trong Thời gian đầu hành động có một hạn chế, MIT yêu cầu bạn phải tôn trọng các quy tắc đó … bạn không thể đồng thời nộp đơn vào MIT. Nhưng đó chỉ là cách cư xử tốt.”

Bên cạnh chương trình EA lựa chọn duy nhất hiếm hoi, hành động sớm không có bất kỳ hạn chế nào khác. Bạn không bắt buộc phải chấp nhận nếu bạn được cung cấp một vị trí dựa trên ứng dụng EA của bạn. Giống như với các trường RD của bạn, bạn phải đến ngày trả lời quốc gia vào ngày 1 tháng 5 để đưa ra và gửi quyết định của mình (và ký gửi).

Có thể đợi đến ngày 1 tháng 5 để chọn trường đại học cho phép bạn thu thập tất cả các khoản chấp nhận của bạn và so sánh các đề nghị hỗ trợ tài chính. Như bạn sẽ thấy bên dưới, cơ hội này không có sẵn nếu bạn áp dụng quyết định sớm. Trước khi đi sâu vào cách ED khác với EA, chúng ta hãy xem xét một số trường phổ biến với hành động sớm và thời hạn.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại vanhienblog.info/