Thiết kế văn phòng nhỏ với diện tích eo hẹp cần chú ý những gì?

Chú ý tới ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Để sở hữu mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại với diện tích eo hẹp không phải là chuyện dễ dàng, bởi thiết kế văn phòng nhỏ là một trong những bài toán khiến cho các doanh nghiệp phải suy nghĩ rất nhiều. Bởi chúng cần phải đáp ứng từ yêu cầu về sự tiện ích cho tới sự thông thoáng, chuyên nghiệp. Vậy khi thiết kế văn phòng nhỏ thì cần phải chú ý tới những vấn đề gì? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Thiết kế văn phòng nhỏ với diện tích eo hẹp cần chú ý những gì?

Xác định phong cách thiết kế văn phòng nhỏ

Đối với việc thiết kế văn phòng nhỏ, trước hết bạn cũng cần phải xác định được phong cách thiết kế đầu tiên.

Bạn có thể chọn phong cách thiết kế hiện đại hoặc cổ điển. Tuy nhiên, để văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn thì chúng tôi lưu ý bạn nên thiết kế dựa trên nền tảng văn hóa đặc trưng cũng như lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ cần xác đinh rõ phong cách

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ cần xác đinh rõ phong cách

Khi chọn được hướng thiết kế thì những khâu sau như chọn nội thất, bố trí nội thất văn phòng nhỏ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chú ý tới màu sắc của không gian văn phòng nhỏ

Màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm quan của mỗi người. Do vậy, khi chọn màu sắc chủ đạo trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ bạn cần phải hết sức cẩn thận. Nếu không am hiểu về cách phối màu sơn ngoại thất, nội thất thì quý vị nên nhờ đến sự tư vấn của các Kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Nếu bạn chọn gam màu tối hoặc những màu quá sặc sỡ có thể làm cho phòng làm việc vốn nhỏ lại càng tù túng, chật hẹp hơn. Trong khi đó, nếu chọn gam màu sáng như trắng, kem, xanh da trời, xanh lá,…. thì bạn có thể tạo nên vẻ thông thoáng lại vừa tăng lên sự hiện đại, trẻ trung cho không gian làm việc.

Chú ý tới ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Khi thiết kế văn phòng nhỏ, bạn cũng phải lưu ý tới vấn đề ánh sáng.

Sử dụng nguồn sáng tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu cho không gian này bởi lẽ chúng mang lại sự sáng sủa, rộng rãi cho nơi làm việc.

Chú ý tới ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Chú ý tới ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Trong trường hợp bạn dùng ánh sáng nhân tạo thì nên bố trí lắp đặt hệ thống đèn điện hợp lý, khoa học. Điều này không chỉ giúp mỗi nhân viên có được ánh sáng phù hợp để làm việc. Đồng thời chúng còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian văn phòng.

Cách bố trí nội thất trong văn phòng nhỏ

Trong văn phòng không rộng lớn, việc dùng tới những nội thất đa năng, nội thất có tính linh hoạt luôn được ưu tiên sử dụng.

Trong những văn phòng này, bạn nên dùng bàn làm việc đa năng, ghế văn phòng chân xoay hoặc có thể chọn ghế gấp văn phòng để có thể xếp gọn mỗi khi không dùng tới.

Việc sử dụng vách ngăn văn phòng sẽ giúp bạn phân chia không gian dễ dàng mà không tốn nhiều diện tích. Những chiếc tủ tài liệu văn phòng cũng sẽ giúp bạn xếp gọn tài liệu. Nhờ vậy mà văn phòng thoáng rộng, gọn gàng hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiến tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp nhưng chưa tìm được công ty thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội uy tín và có báo giá cạnh tranh nhất thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.