Làm thế nào để thiết kế văn phòng đa năng, hiện đại?

Thiết kế văn phòng có khu vực đọc sách

Trong số các phong cách thiết kế văn phòng hiện nay thì xu hướng thiết kế đa năng, hiện đại đang ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Bởi lẽ phong cách này mang đến cho không gian sử tiện nghi tối đa, góp phần tạo động lực để mỗi nhân viên làm việc tốt nhất.

Vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng đa năng? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế không gian làm việc đa năng

Văn phòng không chỉ là nơi để các nhân viên ngồi làm việc mà còn đóng vai trò là nơi kết nối các thành viên với nhau. Không chỉ vậy, chúng còn thể hiện sự đẳng cấp, tầm vóc của đơn vị trong mắt đối tác, khách hàng.

Khi bạn lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng làm việc đa năng, bạn sẽ tạo nên một không gian tiện nghi, hỗ trợ tối đa cho công việc. Cùng với đó, phong cách này cũng mang đến những cảm hứng mới lạ, giảm sự căng thẳng, mệt mỏi và giúp nhân viên tập trung tối đa cho công việc.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế không gian làm việc đa năng

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế không gian làm việc đa năng

Tạo không gian xanh cho văn phòng

Thiết kế văn phòng làm việc với không gian xanh có thể giúp cho mỗi người luôn có cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Cùng với đó, mỗi nhân viên cũng sẽ giảm bớt sự căng thẳng sau mỗi giờ làm việc, họ cũng sẽ luôn cảm thấy căng tràn sức sống khi ngồi vào bàn làm việc. Nhờ vậy mà công việc sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng cây để bàn làm việc hoặc dùng chậu cây đặt ở những góc phòng làm việc. Nếu không biết nên đặt cây gì trên bàn làm việc và trong phòng thì hãy dành thời gian tìm hiểu về các loại cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp hợp với dân văn phòng nhé.

Thiết kế văn phòng có khu vực đọc sách

Thiết kế văn phòng kết hợp với khu vực đọc sách có thể giúp bạn nâng tầm giá trị không gian trong mắt đối tác, khách hàng. Không chỉ vậy, đây cũng là yếu tố giúp mỗi nhân viên có thể thư giãn sau mỗi giờ làm việc.

Thiết kế văn phòng có khu vực đọc sách

Thiết kế văn phòng có khu vực đọc sách

Với khu vực yên tĩnh này, nhân viên cũng có thể khôi phục năng lượng để tiếp tục hoàn thành công việc sau mỗi giờ giải lao.

Pha trộn các kết cấu và phong cách khác nhau

Để không gian làm việc không bị nhàm chán, đơn điệu thì bạn nên chú ý sử dụng kết hợp nhiều sản phẩm có kết cấu khác nhau. Bên cạnh những mẫu bàn ghế gỗ văn phòng thì bạn cũng nên dùng tới chất liệu kính để làm vách ngăn văn phòng.

Chất liệu này giúp kết nối các không gian với nhau đồng thời tạo nên sự rộng rãi, thông thoáng cho văn phòng.

Ngoài ra, với từng không gian cụ thể thì bạn cũng có thể sử dụng phong cách thiết kế khách nhau. Ví như phòng Giám đốc thiết kế theo hướng cổ điển trong khi đó phòng nhân viên thiết kế theo hướng hiện đại, trẻ trung.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế văn phòng đa năng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng đẹp, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.