Thiết kế nội thất hội trường UBND xã cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Thiết kế nội thất hội trường UBND xã cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Khi thiết kế nội thất phòng hội trường UBND xã, bạn không thể thiết kế một cách qua loa mà cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Đó phải là không gian thẩm mỹ, tiện nghi và trang nghiêm. Vậy cụ thể thì những nguyên tắc đó là gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế phòng hội trường Xã nên ưu tiên sự tối giản

Thông thường, UBND xã không có nhiều diện tích để làm hội trường. Do vậy, trong không gian này bạn cần ưu tiên phong cách thiết kế tối giản.

Phòng hội trường UBND thường dùng để tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động khác nhau. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng là rất lớn. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn “nhét” nhiều sản phẩm nội thất vào trong căn phòng này.

Theo đó, bạn chỉ nên dùng một số đồ dùng thật sự cần thiết như: bàn họp hội trường, ghế hội trường, phông hội trường,…

Thiết kế phòng hội trường Xã nên ưu tiên sự tối giản

Thiết kế phòng hội trường Xã nên ưu tiên sự tối giản

Về cách thiết kế thì bạn cũng không nên thiết kế quá cầu kỳ, rườm rà vì chúng sẽ khiến không gian trở nên chật chội, bí bách hơn.

Với một phòng hội trường thiết kế đơn giản, trang nghiêm và tiện nghi thì địa phương đó có thể tổ chức các sự kiện, hoạt động một cách suôn sẻ, thành công và dễ dàng đem lại dấu ấn đặc biệt đối với mỗi vị khách.

Đảm bảo yếu tố âm thanh, ánh sáng

Không chỉ nên chú ý tới vấn đề thiết kế hội trường tối giản, tiện nghi mà bạn cũng cần phải đảm bảo rằng không gian hội trường UBNN xã đảm bảo được 2 yếu tố về âm thanh và ánh sáng.

Những yếu tố này góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện cũng như đem lại cho không gian sự chuyên nghiệp, đẳng cấp. Thiết kế hội trường UBND xã cần phải có hệ thống âm thanh chuẩn, âm thanh chân thực, không bị rè cũng không nên quá cường điệu.

Đảm bảo yếu tố âm thanh, ánh sáng

Đảm bảo yếu tố âm thanh, ánh sáng

Còn ánh sáng thì nên cung cấp ánh sáng vừa đủ, tránh lắp đặt hệ thống ánh sáng thiếu sáng hoặc gây chói mắt.

Những sản phẩm nội thất ở hội trường UBND xã

Cùng với những lưu ý trên đây, các bạn cũng không thể không chú tâm tới việc lựa chọn đồ nội thất.

Theo đó, bạn nên chọn mẫu bàn hội trường bằng gỗ, kiểu dáng hình chữ nhật đơn giản. Tốt nhất bạn nên chọn bàn gỗ công nghiệp để hạn chế tối đa tình trạng cong vênh, mối mọt, ẩm ướt đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

Còn với ghế hội trường thì bạn có thể chọn ghế khung chân gỗ để tạo nên sự trang nghiêm của không gian.

Với những nguyên tắc này, hi vọng rằng các bạn đã biết cách để có thể thiết kế phòng hội trường UBND xã hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế hội trường đa năng, mua đồ nội thất hội trường giá rẻ vui lòng gọi tới số điện thoại 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.