Tẩy trắng răng có hại đến răng không?

Lựa chọn mẫu ghế giám đốc đẹp

Ưu nhược điểm của phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng.

Thuốc tẩy trắng răng là gì và thuốc tẩy trắng răng có hại đến răng không?

Chất hóa học Hydro peroxid trong thành phần của thuốc tẩy dù đã được chứng minh ở nồng độ an toàn cho răng vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
Nó làm kích thích tủy răng và nướu, gây đau răng, lợi, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với tác nhân từ bên ngoài như nước đá…
Nghiêm trọng hơn, chúng ta còn có thể gặp phải các biểu hiện như lợi sưng, lở loét, đỏ tấy, hơi thở có mùi hôi, răng tê buốt, không thể ăn uống được…
Hydro peroxid, hay Hydro peroxitHydro peroxide (tên Việt hóa là Hidrô perôxit hay nước oxy già) có công thức hóa học H2O2), là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế nó được sử dụng làm thuốc tẩy trắng răng.
Thuốc tẩy trắng răng Hydro peroxid có thành phần tẩy trắng răng

Thuốc tẩy trắng răng Hydro peroxid có thành phần tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng có làm mòn men răng không?

Mỗi người có một màu răng khác nhau, không phải ai sinh ra cũng có hàm răng sáng, trắng bóng như ý. Khi tuổi tác càng lớn và những thói quen như thường dùng thức ăn, nước uống có màu sậm, hút thuốc lá…

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào quá trình tẩy trắng răng. Bởi tẩy trắng răng không có nghĩa là sau khi tẩy thì răng sẽ đạt tới màu trắng sáng nhất. Mức độ trắng của răng sẽ phụ thuộc vào màu răng trước khi tẩy và nhiều yếu tố khác.

Khi răng bị xỉn màu nặng do nhiễm kháng sinh Tetracycline thì tẩy trắng không hiệu quả. Trong trường hợp này bạn cần sử dụng mặt dán sứ hay bọc răng sứ thì mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao.

Răng bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh Tetracycline tẩy trắng răng sẽ không hiệu quả

.Răng bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh Tetracycline tẩy trắng răng sẽ không hiệu                                                                  quả

Những trường hợp sau có nên tẩy trắng răng không?

+ Người bị mắc bệnh viêm nha chu nặng, răng sâu, tụt lợi.

+ Răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline, flurocyline.

+ Những người có bệnh toàn thân.

+ Trẻ em chưa đủ 16 tuổi.

Cách tẩy trắng răng tại nhà.

+ Tẩy trắng răng bằng baking soda.

+ Tẩy trắng răng bằng nha đam.

+ Tẩy trắng răng bằng chanh.

+ Tẩy trắng răng bằng muối trắng.

Kết luận

Cũng giống như một số người nổi tiếng quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, chúng ta cũng không nên quá làm dụng tẩy trắng răng, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên tẩy trắng răng 1 năm 1 lần mà thôi.

Mặc dù răng sẽ đẹp và sáng bóng, nhưng việc thực hiện quá nhiều lần có thể gây mòn men răng, Hợp chất tẩy trắng khi thấm vào sâu trong răng sẽ gây tê răng, tác động đến tủy răng.

0