Mức chi phí hợp lý để lắp đặt thang máy gia đình

110.mức chi phí hợp lý để lắp đặt thang máy gia đình.ảnh 1

Khi lắp đặt thang máy, bạn cần tốn rất nhiều khoản chi phí. Vậy làm thế nào để chọn lựa lắp được 1 thang máy với chi phí hợp lý? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn về vấn đề này. Sau đây là các khoản chi phí cho việc xây dựng 1 thang máy gia đình. Bạn hãy đọc và tham khảo nhé

1. Giá thang máy gia đình cần mua

Đầu tiên, để lắp đặt được thang máy thì chi phí đầu tiên phải nói đến là thang máy. Xét về thang máy gia đình hiện nay, ta thường lựa chọn loại thang máy liên doanh. Đây là loại thang máy nhập khẩu các thiết bị chính còn cabin thì sản xuất trong nước. Loại này sẽ phù hợp với thang máy từ 3 đến 15 tầng. Như vậy, đối với gia đình thì loại này là phù hợp. Nó sẽ tiết kiệm cho bạn khoản tiền đấy nhé.

Hiện nay, mức giá trung bình cho thang máy gia đình kiên doanh là từ khoảng 265 triệu đến 300 triệu. Đây là mức giá trình bình, tiết kiệm hơn nhiều so với thang máy nhập khẩu nhé. Tuy nhiên, nếu bạn cần loại thang máy cao hơn 15 tầng thì thang máy nhập khẩu sẽ phù hợp hơn. Bởi với độ cao như vậy thì cần loại thang máy có sức chịu đựng cao hơn nhé. Bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.

Như vậy, chi phí đầu tiên bạn cần lưu ý là giá thang máy. Giá khoảng 265 – 300 triệu nhé.

Chi phí mua thang máy

2. Chi phí để lắp đặt thang máy

Sau khi lựa chọn được loại thang máy thì bạn cần lưu ý đến chi phí lắp đặt. Việc lắp đặt cũng tốn thêm một khoản tiền kha khá đấy nhé.

Để lắp đặt thang máy thì chúng ta cần nhiều công đoạn. Và đối với việc hoàn thành thang máy thì cần phải tốn chi phí xây dựng hố thang máy và ốp gạch. Vậy chi phí lắp đặt thang máy hoàn thiện là bao nhiêu.

Chi phí cho việc xây dựng thang máy

Đối với công trình xây mới, hiện nay thường dùng hố cột bê tông và tường bao quanh. Bởi vì việc xây dựng cùng với nhà nên có thể sẵn những nguyên vật liệu xây dựng. Tổng chi phí đối với cột và gạch chỉ khoảng 20 – 40 triệu thôi nhé. Cụ thể thì phải tùy vào kích thước hố thang và kết cấu nhà bạn

Còn đối với công trình cải tạo, người ta thường xây dựng hố thang máy bằng hệ khung thép. Vỏ bọc bằng kính, thạch cao hoặc aluminium thường được dùng. Tùy vào loại nguyên vật liệu và kích thước thang máy để có phí cụ thể. Giá sẽ thay đổi trong khoảng từ 80 triệu đến 130 triệu nhé.

Như vậy, để tiết kiệm bạn nên xác định khi xây nhà có muốn lắp thang máy luôn không. Nếu lắp sớm từ lúc xây nhà sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền nhé. Còn nếu đã xây nhà mà lắp thêm thang máy thì bạn xác định phải tốn thêm khoản kha khá nhé.

3. Chi phí cho việc nuôi thang máy mỗi tháng

Khi lắp đặt thang máy, bạn cũng cần lưu ý đến loại chi phí này.

Chi phí sử dụng thang máy bao gồm chi phí điện năng tiêu thụ và bảo trì, bảo dưỡng.

Đối với giá điện thang máy tiêu thụ hàng tháng. Loại thang máy cho gia đình thường có công suất là 2.3 kw hoặc 3.7 kw. Điều này thì tùy động cơ. Thang máy chỉ tiêu thụ điện khi hoạt động nên điện năng cũng không nhiều. Nó rơi vào khoảng 200 – 300 nghìn đồng.

Đối với phi phí bảo trì bảo dưỡng. Nếu bạn mới lắp đặt thì trong thời gian bảo hành sẽ được miễn phí chi phí này nhé. Còn nếu hết thời hạn bảo hành thì bạn có thể ký các loại hợp đồng bảo hành khác nhau nhé.

Như vậy, chi phí cho lắp đặt thang máy cũng là một số tiền khá lớn. Trên đây là những lời khuyên để tiết kiệm chi phí cho bạn đấy nhé. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ lắp đặt uy tín thì Thang Máy Thuận Phát là dành cho bạn. Hãy liên hệ để có mức giá hoàn chỉnh nhất nhé.