Lấy cao răng có an toàn không theo lời của chuyên gia nha khoa?


Bác sĩ, chuyên gia nha khoa thường khuyên mỗi chúng ta nên thực hiện lấy cao răng theo định kỳ. Việc lấy cao răng là hoàn toàn cần thiết, tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp còn băn khoăn vấn đề lấy cao răng có an toàn không? Vậy thực hư vấn đề này là gì?

Cao răng có hại như thế nào?

lay-cao-rang-co-an-toan-khong-1

Cao răng có hại như thế nào?

Cao răng được hình thành chủ yếu từ những mảnh vụn thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh. Lâu ngày những mảng bám này sẽ tồn tại quanh cổ răng, trên thân răng và ngay cả dưới nướu. Khi cao răng phát triển sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sinh ra vi khuẩn tấn công các tổ chức quanh răng.

Những mảng bám cao răng được tích tụ càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng, ê buốt khi ăn uống, rụng răng, thậm chí có thể gây lở miệng, viêm amidan, viêm họng hay các bệnh về tim mạch….

Bởi vậy, theo các bác sĩ nha khoa, việc lấy cao răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh được hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Lấy cao có an toàn không?

lay-cao-rang-co-an-toan-khong-2

Lấy cao răng có an toàn không?

Tuy lấy cao răng là tốt và cần thiết cho hàm răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng, nhưng vấn đề lấy cao răng có an toàn không lại phụ thuộc vào kỹ thuật lấy cao răng như thế nào, có đảm bảo hay không.

Về bản chất lấy cao răng chỉ là tách các mảng bám này ra khỏi răng, hoàn toàn không xâm lấn răng thật. Nhưng do mảng bám này rất cứng chắc nên khi thực hiện ít nhiều sẽ tác động tới cảm giác của răng.

Do đó, nếu bạn lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay để nạy bẩy thì nhiều khả năng dùng lực không chuẩn ảnh hưởng đến nướu và men răng khiến cho răng ê, nướu bị chảy máu. Đây là lý do giải thích tại sao mà nhiều người vẫn còn thắc mắc lấy cao răng có đau không.

Cũng không loại trừ trường hợp là bạn lấy cao răng nhưng đang bị viêm nướu sẽ dễ bị chảy máu hơn dẫn đến nhưng nghi hoặc rằng lấy cao răng tốt hay xấu mà không biết là do đang bị viêm nướu nên chỉ cần những tác động rất nhẹ đến nước cũng gây chảy máu.

Cho nên, khi lấy cao răng nên thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín với quy trình lấy cao răng theo chuẩn, cách lấy cao răng hiện đại, nhẹ nhàng hơn mà vẫn đảm bảo triệt để nhất.

Hiện nay công nghệ lấy cao răng Dentsply M3 hiện đại đang được các chuyên gia nha khoa hàng đầu khuyên dùng. Đây là công nghệ sử dụng sóng rung cao tần để tác động làm phân rã liên kết cao răng để tách ra khỏi bề mặt răng một cách nhẹ nhàng nhất, không gây đau nhức và không tổn hại đến men răng, đồng thời nướu cũng không bị tác động nên tránh được chảy máu nướu răng khi thực hiện.

Nếu việc lấy cao răng có an toàn không vẫn đang là lo lắng của bạn, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

0